Thủ thuật

Cách lập lịch gửi email trong Gmail

Bạn có phải là một con cú đêm cắm cúi hết email này đến email khác đến tận nửa giờ sáng? Có thể bạn rời khỏi giường lúc 5 giờ sáng và bắt đầu gửi tin nhắn cho các thành viên trong nhóm hoặc dành tối Chủ nhật để đọc email trước khi tuần bắt đầu.

Điều đó thật tuyệt – dành cho bạn. Nhưng có thể có một số người trong nhóm của bạn không muốn xử lý các email sau giờ làm việc. Ngay cả khi bạn nói điều gì đó có thể đợi đến sáng, nhiều người cảm thấy buộc phải trả lời ngay lập tức.

May mắn thay, Google cho phép bạn lập lịch gửi email trong Gmail, vì vậy bạn có thể gạch bỏ những việc trong danh sách việc cần làm của mình mà không làm phiền đồng nghiệp ngoài giờ làm việc bình thường. Đây là cách lập lịch gửi email trong Gmail. Quá trình hoạt động gần giống nhau trên web và trong các ứng dụng di động iOS và Android.

Lên lịch gửi email

Bước đầu tiên rõ ràng là soạn email bạn cần gửi. Sau khi email có người nhận được liệt kê, thư sau đó có thể được lên lịch. Bạn sẽ nhận thấy rằng có một menu thả xuống bên cạnh nút Gửi ở cuối cửa sổ email. Nhấp vào nó và chọn Gửi theo lịch trình . Người dùng di động có thể truy cập tùy chọn này trong menu ba chấm.

Một hộp bật lên xuất hiện với một số thời gian lập lịch nhanh nếu bạn muốn email được gửi vào sáng mai, chiều nay hoặc tối mai.

Nếu không có cách nào trong số đó hiệu quả, hãy chọn Chọn ngày và giờ để bạn có thể chọn một ngày cụ thể trên lịch. Bạn có thể chỉ định thời gian chính xác và thậm chí lên lịch cho một năm khác.

Xem và hủy bỏ các email đã lên lịch biểu

Sau khi bạn chọn ngày giờ, email sẽ ngay lập tức được lên lịch. Thư mục Đã lên lịch mới sẽ hiển thị trong Gmail, hiển thị số lượng email đã lên lịch mà bạn có đang chờ xử lý. Mở thư mục này để xem tất cả các email đã lên lịch của bạn với ngày hiển thị khi nào chúng sẽ được gửi đi.

Nếu bạn cần hoàn tác một email đã lập lịch ngay lập tức, Gmail sẽ hiển thị một thông báo bật lên cho phép bạn hoàn tác email đã lập lịch ngay sau khi lập lịch. Nhấp vào Hoàn tác và thư sẽ trở lại thành thư nháp.

Nếu không, hãy mở thư mục Đã lên lịch, di chuột qua email được đề cập và nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa email. Để chỉnh sửa tin nhắn của bạn và lên lịch lại, hãy mở email và nhấp vào Hủy gửi để đưa nó trở lại thành bản nháp.

Người dùng di động cũng có thể nhấn và giữ email được đề cập và nhấn vào mũi tên có dấu X để hủy và gửi đến thư nháp (người dùng iOS cũng có thể nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa).

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button