Cách kiểm tra độ chai pin iPhone/iPad trực tiếp và chính xác ngay trên máy

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe pin iPhone / iPad giúp bạn bảo toàn tuổi thọ điện thoại tốt hơn và có cách khắc phục kịp thời trước khi điều tồi tệ xảy ra. Trong bài viết dưới đây, Blog Tiền Điện Tử.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra thời lượng pin iPhone / iPad chính xác nhất! Theo sát!

Thời lượng pin của smartphone nói chung và iPhone nói riêng sau một thời gian sử dụng sẽ ngày càng kém đi và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như trải nghiệm của bạn.

1. Nguyên nhân gây chai pin iPhone

  • Sử dụng bộ sạc không theo tiêu chuẩn của Apple.
  • Sạc và sử dụng iPhone cùng một lúc.
  • Thường xuyên sử dụng iPhone với tần suất cao.
  • Sạc pin không đúng cách ngay từ khi bạn mua iPhone và tiếp tục những lần sau.
nguyên nhân hư hỏng pin iPhone.

2. Nhận biết iPhone bị chai pin

kiểm tra pin iPhone Có dấu hiệu chai, hư hỏng hay không, bạn có thể quan sát các điểm sau:

  • Pin iPhone sạc nhanh và nhanh hết pin, thông thường bạn phải mất 2-3 tiếng để sạc đầy pin iPhone nhưng bạn thấy iPhone của mình sạc đầy trong 30-45 phút thì đó là dấu hiệu cho thấy pin đã bị chai.
  • Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho những nhu cầu cơ bản như gọi điện, nhắn tin mà không chơi game, truy cập mạng nhiều mà vẫn nhanh hết pin thì iPhone của bạn đã chết rồi.
  • Nếu bạn vừa mới sạc đầy 100% pin mà nó tụt xuống còn 80% rồi nhanh chóng còn 60% thì đó cũng là dấu hiệu của một chiếc iPhone bị chai pin.

Xem thêm:

  • 2 cách đơn giản để chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR
  • Cách giới hạn thời gian cuộc gọi trên iPhone rất đơn giản

3. Các Cách Kiểm Tra Thời Lượng Pin iPhone

Lưu ý rằng tính năng này chỉ xuất hiện trong phiên bản iOS 11.3 trở lên.

Bước 1: đi đến ứng dụng Bối cảnh > Cục pin.

Sử dụng tính năng Pin để kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn.
Sử dụng tính năng Pin để kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn.

Bước 2: Trong chế độ xem Ghim, hãy nhấp vào trạng thái pinnếu bạn thấy văn bản Khả năng hiệu suất tối đa bên dưới có nghĩa là pin của bạn vẫn ổn, hiệu suất không bị suy giảm và bạn sẽ không cần phải thay pin. Ngược lại, nếu dòng chữ này không xuất hiện mà lại là một thông báo khác thì đây chính là lúc bạn nên thay pin iPhone / iPad.

Khả năng hiệu suất cao nhất sẽ cho bạn biết tình trạng pin của mình.
Khả năng hiệu suất cao nhất sẽ cho bạn biết tình trạng pin của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra thời lượng pin iPhone / iPad iOS 12 chính xác hơn. Nếu sau khi kiểm tra, bạn phát hiện ra pin của mình đã bị hư hỏng, bạn có thể đến các dịch vụ sửa chữa của CellphoneS là Điện Thoại Vui để được tư vấn miễn phí và thay pin với mức giá cực kỳ tốt. Theo dõi Blog Tiền Điện Tử để cập nhật ngay thông tin, tin tức, thủ thuật iPhone, Android mỗi ngày.

Thay pin giá tốt trên DTV!

Thông tin thêm về Cách kiểm tra độ chai pin iPhone/iPad trực tiếp và chính xác ngay trên máy

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone/iPad trực tiếp và chính xác ngay trên máy

Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng pin iPhone/ iPad của bạn giúp bạn bảo vệ tuổi thọ điện thoại tốt hơn cũng như có cách khắc phục kịp thời trước khi có điều tồi tệ xảy ra. Ở bài viết dưới đây, Blog Tiền Điện Tử.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra độ chai pin iPhone/ iPad chính xác nhất! Cùng theo dõi nhé!
Thời lượng sử dụng pin của các dòng smartphone nói chung và iPhone nói riêng sau một thời gian sử dụng sẽ ngày càng kém và có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như quá trình trải nghiệm của bạn.
1. Nguyên nhân khiến cho iPhone bị chai pin
Sử dụng sạc không chuẩn của Apple.
Vừa sạc vừa sử dụng iPhone.
Thường xuyên sử dụng iPhone ở tần suất cao.
Sạc pin không đúng cách ngay từ lúc mua iPhone về và tiếp diễn cho các lần tiếp theo.
Nguyên nhân khiến cho iPhone bị chai pin.2. Nhận biết iPhone bị chai pin
Để kiểm tra pin iPhone có các dấu hiệu bị chai, hư hỏng hay chưa, các bạn có thể lưu ý các điểm sau:
Pin iPhone sạc nhanh đầy và nhanh hết pin, thông thường cần sạc 2 – 3 tiếng mới đầy pin iPhone nhưng bạn thấy iPhone của mình chỉ từ 30 – 45 phút đã đầy pin thì đây là dấu hiệu pin đã bị chai.
Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không chơi game, vào mạng nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPhone đã bị chai pin.
Nếu bạn mới sạc pin đầy 100% mà nó tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện của Pin iPhone bị chai.
Xem thêm:
2 cách chụp ảnh màn hình đơn giản trên iPhone XS, XS Max, và iPhone XR
Cách giới hạn thời gian gọi trên iPhone vô cùng đơn giản
3. Các cách kiểm tra độ chai pin của iPhone

Lưu ý là tính năng này chỉ xuất hiện từ phiên bản iOS 11.3 trở lên.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt > Pin.
Sử dụng tính năng Pin để kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn.Bước 2: Trong giao diện Pin, hãy bấm vào Tình trạng pin, nếu như bạn thấy dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh bên dưới đồng nghĩa với việc pin của bạn vẫn còn tốt, hiệu năng không bị giảm và bạn sẽ không cần phải thay thế pin. Ngược lại, nếu không phải xuất hiện dòng chữ này và thay vào đó là một thông báo khác, thì đây chính là lúc bạn cần đi thay pin cho chiếc iPhone/iPad của mình.
Dung lượng hiệu năng đỉnh sẽ cho bạn biết tình trạng pin của mình.Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin iPhone/iPad iOS 12 chính xác nhất. Nếu sau khi kiểm tra mà phát hiện pin của bạn đã bị chai, bạn có thể đến những dịch vụ sửa chữa của CellphoneS mang tên Điện Thoại Vui để được tư vấn miễn phí và thay pin với mức giá cực kỳ tốt. Theo dõi Blog Tiền Điện Tử để cập nhật ngay những thông tin, tin tức, thủ thuật iPhone, Android mỗi ngày các bạn nhé.
Thay pin giá tốt tại ĐTV!
 

#Cách #kiểm #tra #độ #chai #pin #iPhoneiPad #trực #tiếp #và #chính #xác #ngay #trên #máy


#Cách #kiểm #tra #độ #chai #pin #iPhoneiPad #trực #tiếp #và #chính #xác #ngay #trên #máy

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button