Thủ thuật

Cách khắc phục sự cố micrô AirPods không hoạt động

AirPods được Apple giới thiệu đã hoàn toàn cách mạng hóa ngành công nghiệp tai nghe. Giờ đây, bạn có thể nghe không dây các bài hát trong phạm vi Bluetooth của điện thoại thông minh / PC, sử dụng micrô để nhận cuộc gọi hoặc tương tác với các trợ lý ảo khác nhau.

Vì AirPods được kết nối không dây với thiết bị của bạn, nên có thể bạn gặp lỗi khi cố gắng sử dụng micrô của nó. Có rất nhiều nguyên nhân phần mềm cũng như phần cứng mà lỗi này xảy ra. Vì vậy, đây là một số thủ thuật và cách sửa lỗi tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi micrô AirPods không hoạt động.

Khắc phục sự cố micrô AirPods không hoạt động


Phương pháp 1: Định vị chính xác AirPods của bạn.

Có thể bạn không biết nhưng theo quan sát thấy rằng một số lượng lớn người đặt AirPods của họ không chính xác. AirPods của họ được thiết kế góc thẳng xuống. Điều này hạn chế hoạt động của micrô AirPods của bạn.

Lý tưởng là AirPods của bạn phải ở một góc hướng về phía miệng của bạn. Một điều chỉnh nhỏ về góc của AirPods có thể khắc phục lỗi micrô không hoạt động.

Phương pháp 2: Thử kết nối lại AirPods của bạn.

Đặt AirPods của bạn trở lại hộp đựng trong một phút. Sau đó, lấy chúng ra, kết nối lại chúng với thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể tắt Bluetooth trên thiết bị của mình và bật lại sau một phút để kết nối lại AirPods của bạn.

Một trong các bước sẽ khắc phục sự cố micrô không hoạt động trên AirPods của bạn. Nếu không có cách nào trong số chúng hoạt động, hãy thử đặt lại AirPods của bạn.

Phương pháp 3: Sửa đổi cài đặt micrô mặc định.

Theo mặc định, AirPods của bạn được đặt để tự động chọn micrô đầu vào từ bất kỳ micrô nào trong số các Airpods. Đôi khi, điều này gây ra độ trễ và micrô trên AirPods của bạn không hoạt động như mong đợi.

Để khắc phục lỗi này, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới để sửa đổi cài đặt micrô mặc định của AirPods của bạn.

Bước 1- Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn và chuyển đến phần Bluetooth .

Bước 2- Tại đây, hãy nhấn vào Airpods của bạn trong phần Thiết bị của tôi .

Bước 3- Chạm vào Micrô và sau đó, chọn Luôn trái Airpod hoặc Luôn phải Airpod.

Giờ đây, AirPods của bạn sẽ biết nên sử dụng micrô nào thay vì tự quyết định. Bạn cũng có thể tắt tính năng Dò tìm tai tự động. Phương pháp này sẽ khắc phục lỗi micrô không hoạt động trên AirPods của bạn.

Phương pháp 4: Cập nhật Trình điều khiển và Phần mềm cơ sở của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng AirPods với PC, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển Bluetooth của bạn được cập nhật. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem PC của bạn có chương trình cơ sở mới nhất hay không. Nếu không, hãy cập nhật nó.

Nếu không có phương pháp nào được liệt kê ở trên giúp bạn sửa lỗi micrô AirPods không hoạt động, thì bạn cần đến Apple Store và kiểm tra AirPods của mình một cách chuyên nghiệp.

Kết luận:

Đây là một số thủ thuật và phương pháp hữu ích nhất mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi micrô và lỗi hoạt động trên AirPods của mình. Chúng tôi chắc chắn rằng một trong những phương pháp được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này. Nếu bạn biết về bất kỳ phương pháp hữu ích nào như vậy mà không được liệt kê ở trên, vui lòng cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button