Thủ thuật

Cách khắc phục ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE trong Chrome

 ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE là gì. mình sẽ làm cho bạn hiểu nó. Đây là một lỗi tiêu chuẩn mà nhiều người dùng trình duyệt Chrome và Firefox đang gặp phải. Trong lỗi này, mình sẽ xem các nguyên nhân gây ra lỗi và các giải pháp khác nhau cho khách truy cập của trang web cũng như cho chủ sở hữu của trang web.

Có thể bạn không thể truy cập một số trang web cụ thể trong trình duyệt của mình và lỗi hiển thị thông báo ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE. Nếu có thì bài viết này là dành cho bạn, mình sẽ cung cấp cho bạn giải pháp cho điều này.

Nguyên nhân của lỗi ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE

Có nhiều lý do tại sao lỗi ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE xảy ra trong trình duyệt của bạn. Một số lý do dẫn đến lỗi này có thể là:

 1. Phiên bản giao thức TLS được cả hai bên đồng ý không được hỗ trợ. Có thể chỉ máy khách hoặc máy chủ chỉ hỗ trợ TLS 1.3. còn bên kia thì không.
 2. Các phiên bản trước của giao thức cũng không được hỗ trợ bởi TLS 1.3.
 3. Ngoài ra còn có một vài trang web hỗ trợ 1.2. điều này sẽ không phải là một vấn đề trong các trình duyệt hiện đại.
 4. Cũng có thể SSL của bạn đã hết hạn hoặc có thể không được cài đặt đúng cách.
 5. Nó cũng có thể xảy ra do tăng tốc phần cứng
 6. Sự cố này có thể xảy ra sự cố với trình duyệt Google Chrome, Firefox hoặc trình duyệt chống vi-rút đã lỗi thời.
 7. Dữ liệu bộ nhớ cache có thể bị hỏng.

Sửa ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE trong Chrome

Giải pháp cho vấn đề của lỗi ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE

Có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề. An trong phần này chúng ta sẽ thảo luận về điều này. Dưới đây được đề cập là một số giải pháp của lỗi –

 1. Kiểm tra SSL
 2. Tắt TLS 1.3.
 3. Chỉnh sửa ngày giờ của hệ thống.
 4. Xóa dữ liệu duyệt web

mình sẽ thảo luận về tất cả các giải pháp nêu trên.

Kiểm tra SSL

Lúc đầu, bạn nên kiểm tra SSL của mình bằng bất kỳ công cụ kiểm tra SSL nào , nếu nó được cài đặt chính xác. Nếu nó không được cài đặt chính xác thì bạn phải cài đặt lại nó. bạn cũng nên kiểm tra tính hợp lệ của SSL của mình xem nó có hợp lệ cho đến nay hay không.

Để kiểm tra tính hợp lệ của SSL, bạn phải vào thanh địa chỉ và nhấp vào biểu tượng ổ khóa. Một khối sẽ bật lên trên màn hình. Trong tab chứng chỉ, sẽ có một tùy chọn hợp lệ. Tiếp tục nhấp vào nó. ngày hết hạn sẽ được liệt kê cùng với biểu tượng chứng chỉ. Nếu thời hạn hiệu lực đã hết, bạn sẽ phải gia hạn càng sớm càng tốt.

Tắt TLS 1.3

Trình duyệt của bạn vẫn chạy trong TLS 1.2 chứ? Nếu có thì nó có thể gây ra lỗi ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE. Bạn phải vô hiệu hóa nó. Và để tắt TLS 1.3, bạn cần làm theo lời tôi. Trước hết, hãy mở một tab mới trong trình duyệt chrome và trên thanh địa chỉ gõ chrome: // flags /  và nhấp vào phím enter.

Tùy chọn của lá cờ sẽ xuất hiện trên màn hình. Để tìm tùy chọn TLS 1.3, bạn có thể điều hướng hoặc bạn có thể nhập TLS vào hộp tìm kiếm gắn cờ và tìm kiếm nó. Từ menu thả xuống, bạn phải chọn tùy chọn Tắt. Bây giờ bạn phải nhấp vào tùy chọn khởi chạy lại và nó sẽ khởi động lại chrome. Bây giờ hãy truy cập lại trang web đang hiển thị lỗi.

Chỉnh sửa ngày giờ của hệ thống

Bạn phải biết cách thay đổi thời gian và ngày tháng của hệ thống của mình, tuy nhiên, tôi sẽ làm cho bạn hiểu rằng làm thế nào bạn có thể kiểm tra ngày và giờ của các cửa sổ. Đầu tiên, hãy nhấp vào nút bắt đầu và sau đó đi đến tùy chọn cài đặt trong menu bắt đầu.

Và trong menu cài đặt, bạn phải tìm tùy chọn Thời gian và Ngôn ngữ. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào nó. tiếp theo, bạn phải bật Đặt thời gian tự động và Đặt múi giờ tự động. Bây giờ một lần nữa khởi động lại chrome của bạn và truy cập trang web đang hiển thị lỗi.

Xóa dữ liệu duyệt web

Để giải quyết vấn đề này, bạn cũng có thể thử phương pháp xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt. Có một cơ hội mạnh mẽ rằng nó sẽ hoạt động. Bây giờ câu hỏi đặt ra là làm cách nào bạn có thể xóa dữ liệu duyệt web của mình trên chrome? Trong phần này, mình sẽ giải đáp điều này trong phần này.

Để xóa dữ liệu duyệt web, bạn cần mở chrome và phải nhấn Ctrl + Shift + Del. Sau khi nhấp vào, bạn sẽ thấy tùy chọn xóa dữ liệu duyệt web. Trong phạm vi thời gian, hãy nhấn vào tab Nâng cao. Bạn nên chọn Mọi lúc và nhấp vào Xóa dữ liệu. Bây giờ một lần nữa khởi động lại trình duyệt và truy cập trang web.

Kết luận :

Chà, Đây là điều chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục ERR_SSL_VERSION_INTERFERENCE trong Google Chrome trong Windows 10. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu cho bài viết này và đánh giá cao những suy nghĩ của mình. Nếu bạn gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào trong số bạn có một phương pháp tốt hơn và thay thế, vui lòng cho mình biết trong phần bình luận bên dưới.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button