Hướng Dẫn

Cách kết nối điện thoại iPhone, Android với tivi Sony đơn giản

Dưới sự phát triển của các dòng tivi Sony, đặc biệt là tivi Smart hoặc tivi Internet đã giúp cho người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng vô cùng thú vị, trong đó có tính năng kết nối điện thoại với tivi Sony. Trong bài viết hôm nay, blogtiendientu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với tivi Sony đơn giản, nhanh chóng. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi Sony, kết nối Iphone với tivi Sony

Nếu bạn đang muốn kết nối điện thoại Iphone với tivi Sony thì có thể làm theo cách sau đây. Đây là cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi Sony sử dụng được cho các dòng tivi Smart hoặc Internet tivi. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại Iphone lên tivi mà không cần bất kỳ sợi cáp nào (cách kết nối điện thoại với tivi Sony theo hình thức không dây).

Để kết nối điện thoại Iphone với tivi Sony, bạn có thể sử dụng tính năng Google Cast (chỉ dùng được với tivi Android) hoặc Photo Share (chỉ phản chiếu hình ảnh).

Ngoài cách kết nối điện thoại Iphone với tivi Sony trên đây, bạn còn có thể áp dụng các cách làm sau đây:

Cách kết nối Iphone với tivi Sony bằng Air Play

 • Trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV, bạn nhấn vào phần Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Mạng -> Chọn wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) -> Apple TV đã được kết nối mạng.
 • Tại phần Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật.
 • Trên Iphone, bạn vuốt từ dưới lên -> sau đó chọn mục AirPlay -> Chọn Apple TV bạn muốn kết nối.
 • Sau khi kết nối thành công, khi bạn mở bất kỳ hình ảnh nào trên điện thoại cũng đều được chuyển lên tivi.

Cách kết nối điện thoại Iphone với tivi Sony bằng HDMI

Kết nối điện thoại Iphone với tivi Sony qua HDM là giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao mà Apple sử dụng cho các thiết bị cầm tay của mình. Lưu ý: HDMI chỉ có thể sử dụng cho điện thoại Iphone 4 trở lên.

Để thực hiện kết nối Iphone với tivi Sony bằng HDMI, bạn cần có 1 dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (đối với Iphone 4, Iphone 4S), hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với Iphone 5, Iphone 5S, Iphone 5C, Iphone 6, Iphone 6S Plus…).

Các thao tác kết nối như sau:

 • Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của Iphone.
 • Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào tivi.
 • Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuyftivi) -> trên tivi chọn HDMI -> hình, nhạc, phim được mở trên Iphone sẽ được chiếu lên tivi.

Cách truyền màn hình điện thoại lên tivi Sony

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony bằng chuẩn kết nối MHL

MHL được biết là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh và âm thanh từ thiết bị ra bên ngoài. Để kết nối với tivi Sony thì điện thoại của bạn cần phải có hỗ trọ MHL. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có cáp MHL và tivi có cổng HDMI hỗ trợ MHL. Với tivi có cổng HDMI thông thường, bạn vẫn có thể kết nối nhưng khả năng truyền hình ảnh và âm thanh không cao bằng cổng HDMI hỗ trợ MHL

Để kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony, bạn chỉ cần gắn cáp MHL vào điện thoại và cổng HDMI của tivi. Tiếp theo, bạn dùng remote nhấn nút Nguồn vào rồi chọ tín hiệu MHL là được.

Trên đây là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số như điện thoại, tivi…, bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

 • Hướng dẫn cách sử dụng Airpods: Cách kết nối, sạc, vệ sinh
 • Cách kết nối Wacom với máy tính, cách cài đặt và sử dụng bảng vẽ Wacom
 • Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản nhất
 • Cách kết nối Zoom với tivi Samsung, Sony, LG để học online
 • Hướng dẫn cách kết nối máy giặt LG với điện thoại

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button