Thủ thuật

Cách kết nối điện thoại Android với TV

Đôi khi bạn đang xem nội dung nào đó trên điện thoại và muốn chia sẻ nội dung đó với cả phòng hoặc chỉ xem nội dung đó trên màn hình lớn hơn. Nếu như bạn đang sử dụng android có các tính năng tích hợp, ứng dụng của bên thứ ba và kết nối được dây cáp bạ có thể kế nối chiếc điện thoại của bạn với TV. Dưới đây là các cách phổ biến đơn giản nhất để kết nối điện thoại android với TV.

Kết nối điện thoại Android với TV  qua Chromecast

Nếu bạn có Chromecast dongle hoặc TV thông minh có hỗ trợ tích hợp Chromecast  , Nếu trên TV của bạn hỗ trợ chân cắm của Choromecast . Nếu có, bạn có thể gửi nội dung từ điện thoại đến TV bằng một vài thao tác cực kỳ đơn giản.

Các ứng dụng được hỗ trợ  bao gồm Netflix, Hulu, HBO Now và Google Photos, mặc dù nhiều ứng dụng trong số đó đã có trên Android TV hoặc Chromecast của bạn với Google TV .

Đảm bảo thiết bị của bạn sử dụng cùng mạng Wi-Fi với Chromecast hoặc TV thông minh và nhấn vào biểu tượng truyền hình vuông trong ứng dụng. Chọn thiết bị tương thích mà bạn muốn kết nối. Nếu các video không bản quyền thì bnaj có thể phát thoải mái từ các ứng dụng . Nhưng ví dụ các video phải trả phí như trên Netflix thì màn hình TV sẽ chỉ hiện màu đen .

Android Screen Mirroring

Screen Mirroring sẽ tốt nhất cho các ứng dụng không chứa nội dung được bảo vệ hoặc chính thức hỗ trợ truyền. Bạn vẫn cần có Chromecast hoặc TV thông minh tương thích để sử dụng tính năng này. Tính năng này sau đó có thể được kết nối với ứng dụng Google Home .

Sau khi thiết bị cần truyền được thêm vào Google Home, hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái để thêm thiết bị, nếu cần. Nếu không, hãy nhấn vào thiết bị mà bạn muốn truyền và nhấn vào  Cast my screen ở dưới cùng để truyền điện thoại của bạn lên TV. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào  Stop mirroring trong ứng dụng.

Một số thiết bị phát trực tuyến Fire TV và Roku cũng hỗ trợ tính năng Screen Mirroring, mặc dù hãy kiểm tra với Amazon và Roku , để đảm bảo khả năng tương thích cho các thiết bị cụ thể của bạn.

Hỗ trợ Screen Mirroring đã thay đổi theo nhà sản xuất kể từ khi tính năng này được giới thiệu với phiên bản Android 5.0 Lollipop. Nhiều điện thoại có nút Truyền được tích hợp trong cài đặt của điện thoại hoặc trong phần cài đặt kéo xuống. Điện thoại của Samsung có Smart View để kết nối và chia sẻ đến và từ thiết bị di động của bạn.

Kết nối với adapter hoặc Cáp

Nếu bạn không có thiết bị tương thích với Chromecast, hãy sử dụng  cáp HDMI  và bộ chuyển đổi để kết nối điện thoại với TV và truyền nên TV. Bạn có một vài tùy chọn khác nhau ở đây và bạn chọn tùy chọn nào sẽ tùy thuộc vào loại màn hình bạn đang kết nối, thời lượng sử dụng và — quan trọng nhất — bạn có cần sạc điện thoại trong khi thực hiện hay không.

Tùy chọn đơn giản nhất là bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI . Nếu điện thoại của bạn có  cổng USB-C  , bạn có thể cắm bộ chuyển đổi này vào điện thoại, sau đó cắm cáp HDMI vào bộ chuyển đổi để kết nối với TV. Điện thoại của bạn sẽ cần hỗ trợ Chế độ thay thế HDMI, cho phép thiết bị di động xuất video. Phương pháp này sẽ chiếm mất cổng sạc của bạn, trừ khi bộ chuyển đổi của bạn có cổng sạc .

Nếu bạn có cổng kiểu Micro USB cũ hơn, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi micro USB sang HDMI . Với phương pháp này, điện thoại của bạn sẽ cần hỗ trợ một giao thức khác được gọi là MHL. Nếu bạn có điện thoại được hỗ trợ, hãy kết nối nó với bộ điều hợp, sau đó gắn cáp HDMI và kết nối nó với TV.

Phát trực tiếp với DLNA

Nếu các tùy chọn trước đó không phù hợp với bạn, hầu hết các TV được kết nối internet đều hỗ trợ giao thức phát trực tuyến gọi là DLNA, cho phép bạn truyền trực tuyến nhạc và video của mình lên TV. Tuy nhiên,  Netflix (và bất kỳ nội dung DRM nào) sẽ không được hỗ trợ ở đây.

LocalCast  là một ứng dụng đơn giản và miễn phí cho phép bạn truyền phát nhạc, ảnh hoặc video của riêng mình tới thiết bị DLNA như TV thông minh. Nó cũng hỗ trợ truyền trực tuyến đến Chromecast, rất tiện lợi nếu bạn muốn chia sẻ các tệp của riêng mình trên TV mà không Screen Mirroring toàn bộ màn hình. Ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn phát trực tuyến từ Google Drive, Dropbox và các trang web. AllCast  tương tự như LocalCast, nhưng bạn phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp để loại bỏ quảng cáo.

Ứng dụng quản lý phương tiện phổ biến Plex  cũng hoạt động như một trình phát trực tuyến DLNA, mặc dù nó hạn chế hơn. Máy chủ Plex chạy trên máy tính của bạn có thể lưu trữ nhạc, ảnh hoặc video và truyền chúng đến TV của bạn. Bạn có thể sử  dụng ứng dụng dành  cho thiết bị di động để duyệt qua thư viện của mình, chọn phương tiện truyền trực tuyến và gửi nó tới TV qua Chromecast hoặc DLNA.

Nhược điểm của việc sử   dụng ứng dụng Plex là máy tính nơi bạn thiết lập máy chủ sẽ cần phải được bật và kết nối với internet bất kỳ lúc nào bạn muốn phát trực tuyến tệp của mình. Tuy nhiên, Plex cho phép bạn lưu trữ các tệp phương tiện lớn hơn nhiều so với những tệp vừa với điện thoại của bạn.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button