Thủ thuật

Cách giải phóng dung lượng trên Apple Watch

Nếu bạn sắp hết dung lượng trên Apple Watch, hãy loại bỏ các ứng dụng và nội dung cụ thể mà bạn không cần nữa. Dưới đây là cách giải phóng dung lượng khỏi ứng dụng Đồng hồ và thiết bị.

Không giống như iPhone hoặc iPad , Apple Watch của bạn không có nhiều dung lượng cho ứng dụng, nhạc, podcast và tất cả các nội dung khác mà bạn có thể cố gắng lưu trữ trên đó. Dung lượng bộ nhớ thay đổi theo phiên bản đồng hồ. Series 6, 5 và SE cung cấp 32GB dung lượng, nhưng chỉ có 16GB trên Series 4, 16BG cho kiểu máy GPS + Di động Series 3 và chỉ 8GB cho kiểu máy GPS Series 3.

Tùy thuộc vào đồng hồ của bạn và lượng nội dung bạn tải xuống hoặc đồng bộ hóa, bạn có thể dễ dàng sắp hết dung lượng trước khi bạn biết. Nhưng đồng hồ của bạn có thể cho bạn biết bạn có bao nhiêu dung lượng. Nó cũng có thể cho bạn biết lượng không gian được sử dụng bởi các ứng dụng và nội dung cụ thể để bạn biết những gì cần loại bỏ khi sắp hết.

Kiểm tra dung lượng lưu trữ

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ khả dụng trên đồng hồ của bạn từ ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Đi tới Đồng hồ của tôi> Chung> Giới thiệu trong ứng dụng. Chờ một vài giây và ứng dụng sẽ hiển thị tổng số bài hát, ảnh và các ứng dụng bên ngoài trên thiết bị. Nó cũng hiển thị tổng dung lượng và số lượng không gian có sẵn.

Để kiểm tra dung lượng trực tiếp trên Apple Watch của bạn, hãy vào Cài đặt> Chung> Sử dụng . Phần Storage hiển thị dung lượng còn trống và dung lượng đã sử dụng. Vuốt màn hình xuống để xem mỗi ứng dụng và loại nội dung chiếm bao nhiêu dung lượng, bao gồm Nhạc, Podcast và Ảnh.

Xóa ứng dụng

Bây giờ bạn biết nội dung nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất, bạn có thể xóa các mục bạn không cần hoặc không muốn nữa. Trước tiên, hãy xem cách xóa ứng dụng bằng ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Mở ứng dụng và vuốt màn hình Đồng hồ của tôi xuống cho đến khi bạn đến phần Đã cài đặt trên Apple Watch .

Nhấn vào tên của ứng dụng bạn muốn xóa, sau đó tắt khóa chuyển Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch và ứng dụng đó sẽ bị xóa khỏi đồng hồ. Quay lại màn hình trước đó và ứng dụng hiện xuất hiện trong phần Ứng dụng khả dụng , nơi bạn luôn có thể cài đặt lại ứng dụng trên đồng hồ của mình bằng cách nhấn vào nút Cài đặt .

Để xóa một ứng dụng trực tiếp khỏi đồng hồ, hãy nhấn Digital Crown để di chuyển đến Màn hình chính với tất cả các ứng dụng của bạn trong chế độ xem.

Nếu Màn hình chính ở Chế độ xem lưới, hãy nhấn nhẹ xuống bất kỳ biểu tượng nào cho đến khi tất cả chúng bắt đầu rung. Nhấn vào nút X trên ứng dụng bạn muốn xóa. Trên màn hình xác nhận, chạm vào Xóa ứng dụng . Nhấn Vương miện kỹ thuật số để tắt biểu tượng lắc lư.

Nếu Màn hình chính ở Chế độ xem danh sách, hãy vuốt qua danh sách cho đến khi bạn thấy ứng dụng bạn muốn xóa. Vuốt mục nhập của ứng dụng sang trái và nhấn vào biểu tượng thùng rác. Nhấn vào mục Xóa ứng dụng để xác nhận.

Xóa nhạc

Bạn cũng có thể muốn xóa mọi bản nhạc đã lưu khỏi Apple Watch của mình. Thực hiện việc này bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Vuốt xuống phần Đồng hồ của tôi và nhấn vào mục Nhạc .

Tùy chọn Nhạc gần đây thêm các bài hát bạn đã chơi gần đây. Nếu tùy chọn này được bật và bạn muốn xem mình có thể giải phóng bao nhiêu dung lượng, hãy tắt công tắc này để xóa các album gần đây. Tiếp theo, nhấn vào liên kết Chỉnh sửa ở phía trên bên phải. Nhấn vào biểu tượng Xóa bên cạnh bất kỳ danh sách phát hoặc album nào bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào nút Xóa.

Để xóa album trực tiếp khỏi Apple Watch của bạn, hãy mở ứng dụng Nhạc trên đồng hồ của bạn. Vuốt xuống trên từng hình thu nhỏ của album cho đến khi bạn thấy các mục nhập cho Trên iPhone và Thư viện . Nhấn vào Thư viện> Album và vuốt xuống màn hình cho đến khi bạn thấy một album mà bạn muốn xóa.

Vuốt tên album sang trái, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng. Trên màn hình hành động, chạm vào nút Xóa . Ứng dụng hỏi bạn có muốn xóa album khỏi thư viện của mình hay xóa nội dung tải xuống này khỏi đồng hồ. Nhấn vào Xóa Tải xuống và album sẽ bị xóa khỏi đồng hồ của bạn. Nhấn vào Xong .

Đồng bộ hóa lại ảnh

Bạn cũng có thể thay đổi và giới hạn ảnh được đồng bộ hóa từ điện thoại sang đồng hồ của mình. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, sau đó vuốt xuống phần Đồng hồ của tôi và nhấn vào mục nhập Ảnh . Cho dù tùy chọn được đặt thành Phản chiếu iPhone của tôi hay Tùy chỉnh , bạn có thể thay đổi album được đồng bộ hóa và kiểm soát số lượng ảnh được đồng bộ hóa với đồng hồ của mình.

Nhấn vào Album đã đồng bộ hóa và chuyển nó sang một album khác, có thể là một album chứa ít ảnh hơn. Nhấn vào Ảnh Giới hạn và giảm số lượng ảnh được đồng bộ hóa xuống còn 25 ảnh. Sau đó, đồng hồ của bạn sẽ cập nhật ảnh đã đồng bộ hóa.

Xóa sách nói

Nếu bạn đang lưu trữ sách nói trên đồng hồ của mình, những sách này có thể bị xóa trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Trong phần Đồng hồ của tôi, chạm vào Sách nói . Ở đây, bạn có một vài lựa chọn.

Nếu các nút chuyển cho Đọc ngay và Muốn đọc được bật, điều đó có nghĩa là đồng hồ của bạn đang tự động tải xuống sách nói để lấp đầy dung lượng. Tắt chúng để dừng đồng bộ hóa và tạo khoảng trống trên thiết bị của bạn. Xem qua danh sách sách nói đã đồng bộ hóa để tìm bất kỳ sách nói nào bạn không cần trên đồng hồ của mình nữa. Vuốt một cái sang trái và nhấn vào nút Xóa.

Xóa Podcast

Nếu bạn thích podcast , bạn có thể nghe chúng trên Apple Watch của mình, nhưng nếu bạn đang lưu trữ chúng trên thiết bị, bạn có thể xóa chúng thông qua ứng dụng Watch. Nhấn vào mục Podcast trên màn hình Đồng hồ của tôi. Có hai tùy chọn có sẵn để tự động tải xuống các tập, nhưng bạn có thể kiểm soát chúng nếu bạn bị ép cho đủ dung lượng.

Các Up Tiếp theo tùy chọn tải một tập từ bạn top 10 podcast, trong khi Tuỳ chỉnh thêm ba tập phim từ tất cả các chương trình mà bạn chọn. Tùy chọn Tùy chỉnh cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các tập được đồng bộ hóa, vì vậy bạn có thể muốn thử tập đó. Trong trường hợp đó, hãy tắt nút chuyển cho bất kỳ podcast nào bạn không cần trên đồng hồ của mình.

Hủy ghép nối Apple Watch

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước này mà vẫn còn ít dung lượng, bạn có thể thử hủy ghép nối và sửa chữa đồng hồ của mình. Để thực hiện việc này trong ứng dụng Đồng hồ , hãy nhấn vào liên kết Tất cả đồng hồ ở trên cùng. Nhấn vào biểu tượng Thông tin cho đồng hồ của bạn và chọn Hủy ghép nối Apple Watch .

Cho phép kết thúc quá trình hủy ghép nối, sau đó đưa iPhone đến gần Apple Watch. Chờ cho màn hình ghép nối xuất hiện, chạm vào Tiếp tục , sau đó làm theo các bước để ghép nối lại.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button