Thủ thuật

Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo PC, điện thoại

Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo PC, điện thoại sẽ được Blog Tiền Điện Tử hướng dẫn chi tiết theo từng bước dưới đây giúp các bạn có thể sử dụng tính năng này tốt nhất, xem 1 năm qua bạn đã làm gì trên Zalo như nhắn bao nhiêu tin nhắn, gọi Zalo bao nhiêu phút, 1 năm vừa qua kết thêm bao nhiêu bạn mới …

Để khép lại một năm 2020, Zalo đã mang đến cho người dùng một tính năng mới vô cùng hữu ích, giúp người dùng có thể tổng kết cho cả năm 2020 một cách nhanh gọn. Tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo này đưa ra hàng loạt các con số ấn tượng trong một năm vừa qua. Các bạn cùng thực hiện theo hướng dẫn Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 của Zalo theo các bước sau.

Tính năng Nhìn lại năm 2020 trên Zalo với những con số bất ngờ, thú vị

1. Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo trên điện thoại Android, iOS

Ngoài máy tính thì bạn có thể dùng tính năng nhìn lại năm của Zalo trên điện thoại Android, iOS dễ dàng. Các bạn có thể áp dùng cách sau.

Nếu bạn chưa tải App Zalo về thì có tải theo link sau:

Tải Zalo cho Android:

=> Link tải Zalo cho Android
Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo PC, điện thoại

Tải Zalo cho iOS:

=> Link tải Zalo cho iPhone
Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo PC, điện thoại

Các bước sử dụng tính năng mới của Zalo:

Nhìn lại năm 2020 (cập nhật mới nhất)

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở Zalo và click vào phần “Tin nhắn“, nhìn ở phía trên giao diện, bạn sẽ thấy được “Nhìn lại năm 2020“, bạn click vào “Xem ngay” (Hình 1). Khi chuyển sang giao diện Nhìn lại 2020, bạn nhìn góc dưới bên phải, click vào mũi tên (Hình 2).

Nhin lai nam 2020 tren zalo

Bước 2: Ở giao diện này, hai tùy chọn xuất hiện. Bạn muốn quay lại thì bạn click vào mũi tên ở bên trái, còn muốn mở tiếp để nhìn lại 2020 thì bạn click vào mũi tên ở bên tay phải (Hình 3).  Bạn nhấn mũi tên ở góc dưới tay phải để tiếp tục nhìn lại năm 2020 có những gì. Khi Zalo hiển thị “Năm qua bạn đã trao gửi quan tâm tới mọi người với“, bạn sẽ có 3 lựa chọn (Hình 4):
Mũi tên bên tay trái: Quay lại giao diện trước đó.
Đăng nhật ký: Đồng thời đăng (post) ảnh “nhìn lại năm 2020” lên trang Zalo cá nhân.
Mũi tên bên tay phải: Đi tiếp để nhìn lại năm 2020.

Nhin lai 2020 tren Zalo

– Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn mũi tên bên phải, các dữ liệu hoạt động của bạn trên Zalo sẽ hiện ra như số người bạn mới mà bạn kết bạn, người luôn lắng nghe bạn, cuộc trò chuyện kéo dài nhất, nhóm mà bạn bộc lộ bản thân thoải mái …. Đến cuối, Zalo sẽ thống kê lại tất cả một năm qua bạn làm gì trên Zalo như các ảnh trước đã nói. Bạn muốn đồng thời đăng (post) ảnh “nhìn lại năm 2020” lên trang Zalo cá nhân thì bạn click vào “Đăng nhật ký“, còn muốn quay lại thì nhấn mũi tên bên trái, thoát ra thì bạn nhấn chữ “x” góc trên bên phải. (Hình 5).

Tinh nang nhin lai nam 2020 cua Zalo

Nhìn lại năm 2020 của Nhóm Zalo (cập nhật vào tháng 1/2021)

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng Zalo (nếu chưa đăng nhập thì bạn đăng nhập để thực hiện bước tiếp theo) và click vào “Tin nhắn” (Hình 1) ở góc dưới bên trái màn hình. Ở góc trên bên phải màn hình, bạn click vào “Khám phá” để sử dụng tính năng Cùng nhìn lại 2020 (Hình 2).

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 12

– Bước 2: Zalo chuyển sang giao diện nhìn lại năm 2020, bạn chọn “Đi tới trang tiếp theo” (Hình 3). Ở bước này, bạn có 2 tùy chọn:

+ Bạn chạm tay vào phía bên tay phải màn hình để chuyển tiếp sang hình khác (Hình 4).

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 13

+ Nhấn vào “Gửi vào nhóm” để gửi vào trong nhóm (Hình 5)

Zal co tinh nang nhin lai 2020

– Bước 3: Tiếp tục, bạn chạm tay vào phía bên tay phải màn hình để chuyển tiếp đến khi xuất hiện nhóm rồi chọn vào nhóm bất kỳ mà bạn muốn nhìn lại năm 2020 (Hình 6). Sau đó, bạn có thể làm tiếp tục như bước trên để xem lại năm 2020 nhóm mà bạn vừa chọn (Hình 7).

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 15

Lưu ý: Tuy nhiên, khác với năm trước, tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo này chỉ áp dụng cho nhóm chat thường xuyên mà không dùng cho cá nhân hay nhóm chat ít hoạt động.

2. Cách sử dụng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo trên máy tính, PC

Đối với trên Zalo đăng nhập trên trình duyệt web hay trên phần mềm Zalo thì cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo tương tự nhau. Sau đây, Blog Tiền Điện Tử trên phần mềm Zalo về tính năng mới hữu ích nhìn lại một năm của nhóm. Nếu như bạn đăng nhập Zalo trên trình duyệt web mà muốn xem tính năng này cũng làm tương tự.

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên phần mềm Zalo.

Tải Zalo về máy tính:

=> Tải Zalo PC
Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo PC, điện thoại

 

Nếu các bạn chưa biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính thông qua phần mềm Zalo thì có thể tham khảo hướng dẫn đăng nhập Zalo để làm theo.

– Bước 2: Bạn nhìn ở góc trên bên phải dưới hình đại diện Zalo, bạn click vào biểu tượng “Tin nhắn” như hình.

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 2

Bước 3: Bạn nhìn và tìm nhóm mà bạn muốn nhìn lại năm 2020 trên Zalo rồi click vào nhóm đó.

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 3

– Bước 4: Nhìn ở góc dưới bên phải của giao diện Zalo, bạn click vào “Nhìn lại năm 2020 của nhóm“.

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 4

– Bước 5: Lúc này, Zalo sẽ xuất hiện những con số ấn tượng của năm 2020 cho bạn ở phía bên tay phải và xuất hiện nhiều 2 tùy chọn “Đi tiếp” và “Gửi vào nhóm“.

+ Nếu bạn muốn đi xem các con số thú vị trong nhóm của năm 2020 tiếp thì bạn chọn vào “Đi tiếp“.

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 5

+ Nếu bạn muốn chia sẻ lại Khoảnh khắc đó vào trong nhóm, bạn click vào “Gửi vào nhóm”.cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 9

Kết quả sẽ hiện ra như hình dưới:

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 10

– Bước 6: Nếu bạn nhấn “Tiếp tục“, bạn sẽ thấy con số thú vị và 3 tùy chọn xuất hiện là:

+ Tiếp tục: Chuyển tiếp sang con số thú vị khác.
+ Quay lại: Quay lại con số thú vị mà bạn vừa xem.
+ Gửi vào nhóm: Gửi ảnh số thú vị đó vào trong nhóm. 

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 6

– Bước 7: Nếu như bạn click “Đi tiếp” cho tới khi hiển thị ra các nhóm là đã xem được các điều thú vị của nhóm đó trong năm 2020. Các bạn muốn xem nhóm khác thì bạn click vào nhóm như hình dưới.

cach dung tinh nang nhin lai nam 2020 tren zalo 11

Tạo video khoảnh khắc trên Zalo cũng là tính năng hữu ích của Zalo đang được nhiều người yêu thích áp dụng. Các bạn có thể tạo video khoảnh khắc trên Zalo dễ dàng với vài bước hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết trước của Blog Tiền Điện Tử để tạo video hiệu quả. Ngoài ra, tính năng ngày này năm xưa cũng được Zalo bổ sung vào ứng dụng của mình để người dùng có thể xem lại kỷ niệm trước đó mình đã đăng những gì, giống với chức năng kỷ niệm trên Facebook


Hy vọng với chia sẻ cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo, các bạn có thể sử dụng hữu ích tính năng này cho các nhóm Zalo mà bạn tham gia. Khép lại một năm, chúng ta cùng nhìn lại năm 2020 trên Zalo để biết được các con số thú vị, nổi bật ở trong nhóm, tổng kết hoạt động của nhóm và đồng thời chia sẻ các khoảnh khắc thú vị mà Zalo đã tạo ra này.

Back to top button
You cannot copy content of this page