Thủ thuật

Cách cài đặt plugin DDS cho GIMP

Direct Draw Surface hay DDS là một định dạng tệp chủ yếu được sử dụng để lưu trữ các tệp nén và không nén có kết cấu đồ họa hoặc bất kỳ tệp dữ liệu hình khối nào. GIMP hay GNU Image Manipulation Program là một phần mềm biên tập đồ họa được sử dụng để xử lý hình ảnh và chỉnh sửa hình ảnh.

Vì vậy, khi chúng tôi thêm plugin DDS này vào phần mềm GIMP, plugin sẽ làm cho nó nâng cao hơn và mở rộng chức năng của nó. Do đó, nếu bạn muốn thêm plugin DDS này vào phần mềm GIMP của mình nhưng không biết cách bắt đầu, đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Tải xuống và cài đặt Plugin DDS cho GIMP

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt plugin DDS cho GIMP.

Các bước để tải xuống plugin GIMP DDS:

  1. Tìm kiếm “plugin GIMP DDS” trên Google và nhấp vào liên kết đầu tiên từ mã Google hoặc nhấp vào liên kết nhất định để tránh tìm kiếm.

Bạn sẽ thấy một màn hình tương tự trang web mã google như hình dưới đây:

2. Chọn plugin dựa trên thiết lập PC và Hệ điều hành của bạn bằng cách nhấp vào nó và nó sẽ bắt đầu tải xuống tệp nén.

3. Giải nén tệp trình cắm đã chọn và dán vào thư mục trình cắm mặc định của GIMP.

4. Thư mục mặc định trong trường hợp cửa sổ sẽ là “C: \ ProgramFiles \ GIMP2 \ lib \ gimp \ 2.0 \ plug-in” .

5. Sau khi dán tệp, bạn sẽ có thể mở tệp DDS trên GIMP.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng GIMP thường xuyên, hãy bảo vệ bản sao của các plugin hữu ích trước khi chúng biến mất khỏi Internet.

Lưu tệp ở định dạng DDS trong GIMP

GIMP hỗ trợ các tệp định dạng DDS và có thể mở chúng, ngoài ra, bạn cũng có thể lưu tệp mình muốn ở định dạng DDS. Để lưu nó, bạn cần làm theo các bước dưới đây:

  1. Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm GIMP trên thiết bị của mình.
  2. Bây giờ mở hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và thực hiện tất cả các tối ưu hóa cần thiết trên đó.
  3. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào tệp và nhấp vào lưu dưới dạng tùy chọn.
  4. Bây giờ hãy lưu tệp ở định dạng DDS và nhấp vào lưu để lưu hình ảnh ở định dạng yêu cầu.

Câu hỏi thường gặp

GIMP có hỗ trợ DDS không?

GIMP là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG, PDF, PSD, GIF và một số định dạng khác. Ngoài các định dạng này, GIMP cũng hỗ trợ các định dạng ảnh DDS, nhưng để làm được điều đó, bạn cần cài đặt một plugin DDS.

Làm thế nào để chuyển đổi hình ảnh JPG sang DDS?

Có rất nhiều công cụ trực tuyến để chuyển đổi hình ảnh từ JPG sang DDS. Chỉ cần tìm kiếm trình chuyển đổi JPG sang DDS trên công cụ tìm kiếm của bạn và truy cập một trong các trang web được liệt kê. Chỉ cần tải lên hình ảnh bạn muốn chuyển đổi từ JPG sang DDS, sau đó chọn định dạng đầu ra nếu nó yêu cầu bạn. Sau đó, hình ảnh của bạn sẽ được chuyển đổi sang DDS.

Photoshop có thể mở tệp DDS không?

Y es, với sự giúp đỡ của các công cụ NVIDIA Texture plug-in, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các tập tin DDS trong adobe photoshop của bạn.

Các plugin nằm ở đâu trong ứng dụng GIMP trên Mac?

Đôi khi, việc tìm kiếm các plugin của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng nằm trong thư mục script. Đường dẫn đến nó là GIMP.app> Contents> Resources> share> gimp> 2.0> scripts.

Các plugin nằm ở đâu trong ứng dụng GIMP trên Windows?

Để tìm các plugin trên Windows, bạn cần truy cập tệp chương trình Windows của mình và tìm thư mục GIMP. Sau đó, truy cập lib> gimp> * phiên bản của GIMP *> và sau đó nhấp vào thư mục plugin.

GIMP có tốt như Photoshop không?

Phần mềm này tốt để chỉnh sửa ảnh và cả hai đều sử dụng Curves, Levels và Masks để chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh cụ thể nào. Nhưng theo như so sánh của họ, photoshop có nhiều công cụ mạnh hơn so với GIMP tương đương.

Kết luận

Bài viết này đã hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình tải xuống và cài đặt plugin DDS cho GIMP. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi cài đặt plugin DDS nếu bạn sử dụng phương pháp được mô tả ở trên. Hãy bình luận bên dưới phản hồi của bạn.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button