Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Các game thủ ‘Fortnite’ đã nhắm vào Bitcoin nhờ các phần mềm tấn công độc hại

Xem nhanh nội dung

  Xem thêm:

  Game thủ ‘Fortnite’ tấn công Bitcoin nhờ các phần mềm độc hại

  Sự phổ biến của Fortnite, trò chơi điện tử chiến đấu đa nền tảng đã phát triển nhanh hơn cả dự đoán trong năm 2018. Đó chính là lí do khiến nó thu hút sự chú ý của các hacker tấn công tiền điện tử.


  Theo một báo cáo gần đây của Malwarebytes, một phần mềm độc hại cho Microsoft Windows, macOS, Android và cả iOS đã được phát hành và sử dụng vào đầu mùa Fornite 6, bao gồm cả phần mềm lấy cắp dữ liệu và xâm nhập ví Bitcoin.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phần mềm độc hại được cải trang thành một tập tin tiền thưởng dành cho trò chơi miễn phí, bao gồm “V-Bucks” và lừa đảo. Các tập tin được phân loại bởi Malwarebytes như một Trojan.Malpack, một phát hiện chung cho các tập tin đóng gói đáng ngờ. Sau khi tải xuống, phần mềm độc hại sẽ hoạt động, thu thập mọi thứ bao gồm thông tin phiên giao dịch, cookie, ví Bitcoin cũng như các phiên Steam.

  Tính đến thời điểm này, tệp đã được tải xuống hơn 1.200 lần và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều vì phần lớn người dùng Fortnite là thanh thiếu niên.

  Đây không phải là trường hợp duy nhất mà thế giới trò chơi điện tử đã hợp tác với các hacker để đánh cắp tiền điện tử.

  Yiliang “Doublelift” Peng, một game thủ chuyên nghiệp được biết đến với kỹ năng League of Legends của mình, bị cáo buộc đã cướp đi 200.000 đô la tiền điện tử bởi hacker đã tổ chức trao đổi sim để truy cập vào tài khoản Coinbase của Peng.

  Mặc dù bị khinh thường vì là kẻ lừa đảo, Fornite vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Mới đây, Sony (SNE) cuối cùng đã tiết lộ và công bố kế hoạch thực hiện chức năng cross-play.


  Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức trên https://blogtiendientu.vn - Mời các bạn truy cập website hằng ngày để cập nhật những tin tức Bitcoin 24h, thông tin nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ ICO Review, trâu đào, v..v...

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

  MeoHeo