Ca khúc Giáng Sinh nào là đĩa đơn bán chạy nhất thế giới?

Giáng Sinh là ngày lễ quan trọng đối với nhiều người. Trong dịp này, những giai điệu, bài hát về Noel lại được cất lên rộn rã ở nhiều nơi. Có những ca khúc được hát đi hát lại nhiều lần và theo đó trở thành một phần không thể thiếu đối với các gia đình khi đón Giáng Sinh. Sau đây, blogtiendientu.vn sẽ chia sẻ đến bạn một ca khúc Giáng Sinh nổi tiếng, đồng thời cũng là đĩa đơn bán chạy nhất thế giới tính đến thời điểm này.. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Ca khúc Giáng Sinh nào là đĩa đơn bán chạy nhất?

White Christmas là một bài hát Giáng Sinh nổi tiếng được sáng tác bởi nhạc sĩ Irving Berlin. Bày tỏ sự nhớ nhung cảnh Giáng Sinh cổ điển có tuyết rơi, ca khúc này đã trở thành một trong những tác phẩm về ngày Noel phổ biến và các ca sĩ thuộc nhiều thế hệ thể hiện như Elvis Presley, Westlife, Taylor Swift, Lady Gaga

Theo sách kỷ lục Guinness, bản ghi âm ca khúc này của Bing Crosby là đĩa đơn bán chạy nhất thế giới với hơn 50 triệu đĩa đơn được bán ra khắp thế giới. White Christmas là đĩa đơn bán chạy nhất thế giới trước kỷ nguyên nhạc pop-rock ra đời và được sách Guinness vinh danh lần đầu năm 1955. Hiện ca khúc vẫn giữ kỷ lục này sau hơn 50 năm.

Ngoài ra, Guinness cũng vinh danh cặp đĩa đơn từ thiện để nhằm tưởng nhớ Công nương Diana là Candle in the Wind 1997 và Something About the Way You Look Tonight (được thể hiện bởi Elton John) là đĩa đơn bán chạy thứ 2 trên thế giới với 33 triệu bản. Trong danh sách các đĩa đơn kỹ thuật số bán chạy nhất thì I Gotta Feeling của The Black Eyed Peas đứng đầu danh sách với 14,6 triệu bản tiêu thụ.

Một số ca khúc nhạc Giáng Sinh có đĩa đơn bán chạy nhất

  • Silent Night – Bing Crosby
  • Rudolph the Red-Nosed Reindeer – Gene Autry
  • Do They Know It’s Christmas – Band Aid
  • All I Want for Christmas Is You – Mariah Carey

Tưng bừng ngày lễ Giáng Sinh

Trên đây là một số thông tin về ca khúc Giáng Sinh bán chạy nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. blogtiendientu.vn mong rằng bạn đã chọn được cho mình một ca khúc hay để nghe trong dip Noel đang về gần. Chúc bạn có một mùa Giáng Sinh an lành và ấm áp bên người thân, gia đình!

Đừng quên truy cập website blogtiendientu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về Giáng Sinh bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Album nhạc Giáng Sinh, bài hát chúc mừng Giáng Sinh tiếng Anh bất hủ
  • Giáng Sinh là ngày nào? Đêm Giáng Sinh (Đêm Noel) là ngày nào?
  • Giáng Sinh là ngày gì? Nguồn gốc & ý nghĩa ngày Giáng Sinh
  • Nước nào có ngày Đuổi theo ông già Noel vào dịp Giáng Sinh?
  • Stt Noel buồn, cô đơn cho dân FA mùa lễ Giáng Sinh

—end—

Back to top button