Tech

Burstcoin là gì?

Burstcoin (BURST) là một loại tiền điện tử được thiết kế để tiết kiệm năng lượng cao và là một mô hình cho khai thác xanh. Blockchain của Burstcoin hoạt động bằng cách sử dụng thuật toán Proof of capacity (PoC) , sử dụng không gian ổ cứng có sẵn của thiết bị khai thác thay vì tuân theo các phương pháp khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng khác .

Ý CHÍNH

  • Burstcoin (BURST) là một loại tiền điện tử được thiết kế để tiết kiệm năng lượng cao và là một mô hình cho khai thác xanh.
  • Blockchain của Burstcoin hoạt động bằng cách sử dụng thuật toán proof-of-space  (PoS), sử dụng không gian ổ cứng có sẵn của thiết bị khai thác thay vì tuân theo các phương pháp khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng khác.
  • PoS là một phương pháp khai thác tiền điện tử ít tốn năng lượng hơn.
  • Burstcoin có sẵn để giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Bittrex, Upbit và Eterbase; nó đã bị giảm giá đáng kể sau khi bị hủy niêm yết khỏi Poloniex.

Burstcoin là đồng tiền đầu tiên sử dụng thuật toán PoC và sử dụng không gian trống trên ổ cứng của người khai thác để khai thác. Các loại tiền điện tử khác sử dụng PoC là Storj, Chia và SpaceMint. Quá trình khai thác đối với hầu hết các loại tiền ảo đòi hỏi máy móc chuyên dụng, đắt tiền, tiêu tốn nhiều năng lượng; đối với Burstcoin, người tham gia chỉ cần có ổ cứng thông thường. Trên thực tế, những người tham gia thậm chí có thể khai thác trên điện thoại Android.

Vì việc khai thác Burstcoin rất dễ dàng, công nghệ này được phân cấp nhiều hơn so với các loại tiền điện tử khác. Ví dụ, bitcoin yêu cầu một cam kết tài chính lớn để

Burstcoin có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Bittrex, Upbit và Eterbase. Burstcoin đã bị sụt giảm giá đáng kể sau khi nó bị xóa khỏi Poloniex vào tháng 5 năm 2019.

Hiểu về Burstcoin

Burstcoin được vận hành bởi Burst-coin.org. Một người dùng ẩn danh đã giới thiệu Burstcoin trên bitcointalk.org vào năm 2014. Công nghệ này được phát triển dựa trên nền tảng Nxt và chia sẻ nhiều tính năng tương tự như tiền mã hóa. Giống như người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, người tạo ra Burstcoin vẫn ẩn danh. Một nhóm có tên là Tổ chức Chứng minh Năng lực (PoC Consortium) hiện đang phát triển dự án.

Burstcoin hỗ trợ các hợp đồng thông minh dựa trên  công nghệ blockchain , cung cấp các tính năng tiêu chuẩn tương tự của các loại tiền ảo khác: ẩn danh, phân quyền và mật mã bảo mật cao. Các mã thông báo của Burstcoin được gọi là Bursts. Không có cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) , không có phân bổ tiền khai thác cho những người chấp nhận sớm và không có airdrop cho bất kỳ chương trình khuyến mãi nào của tiền điện tử trong thời gian ra mắt.

Burstcoin được khai thác thông qua quy trình chứng minh năng lực (PoC). (PoC đôi khi còn được gọi là bằng chứng không gian.) Trong khi khai thác bằng chứng công việc (PoW) đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán, phương pháp PoC cho phép tính toán được thực hiện trước và tất cả các câu trả lời được lưu trữ trên một ổ cứng.

Đối với mỗi khối mới trong blockchain, người khai thác có ít hơn năm phút để đọc qua các phương trình đã giải  trên ổ cứng của họ và trả lại câu trả lời chính xác. Câu trả lời đúng đầu tiên sẽ thắng được 1 khối và được thưởng phí giao dịch và phần thưởng khối Burstcoin. Các tài nguyên tính toán để khai thác Burstcoin bị giới hạn ở thời gian người khai thác để đọc các tệp được lưu trữ trên bộ nhớ chung.

Các nhà phát triển Burst đã khai thác trước số 0 đồng. Blockchain Burstcoin hoạt động với thời gian khối là bốn phút. Kích thước phần thưởng khối giảm với tỷ lệ cố định 5% mỗi tháng và chứa nguồn cung cấp mã thông báo hạn chế là 2.158.812.800 mã thông báo Burst. Mạng Burstcoin cũng cung cấp một ví kỹ thuật số chuyên dụng, được gọi là Ví Burst.

Các tính năng quan trọng khác của Burstcoin bao gồm Burst Asset Exchange, một sàn giao dịch ngang hàng được tích hợp vào Ví Burst và cung cấp trao đổi liền mạch, nhanh chóng, an toàn và phi tập trung các tài sản Burst khác nhau. Sàn giao dịch tài sản Burst cho phép sử dụng tài sản Burst làm mã thông báo quyền sở hữu cho bất kỳ thứ gì có giá trị, có thể bao gồm quỹ hưu trí, trang trại và nhóm khai thác, công ty và trang web sòng bạc. Đó là một cách thuận tiện để đầu tư, thu  lợi nhuận cổ tức hoặc tăng trưởng vốn và đảm bảo tính thanh khoản trong giao dịch tài sản.

Vào tháng 6 năm 2018, những người tạo ra Burstcoin đã triển khai một đợt hard fork tạo ra cả kích thước khối động và phí giao dịch động. 3

Mục tiêu của Burstcoin

Burstcoin cũng hỗ trợ gây quỹ quần chúng , hợp đồng thông minh , và một thị trường chuyên dụng cho phép người tham gia blockchain vào danh sách, mua và bán bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bằng Burstcoins mà không cần bất kỳ khoản hoa hồng trên thị trường.

Các tính năng của Burstcoin bao gồm nhắn tin được mã hóa an toàn. Điều này có thể được sử dụng để giao tiếp an toàn với những người tham gia mạng khác và các thông báo có thể được đính kèm với các giao dịch khác nhau xảy ra trên mạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mô tả cũng như ghi sổ sách đơn giản

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button