BTS: Hình ảnh của những người trẻ trong thời đại mới

BTS có thể nói ban nhạc nam Dẫn đầu K-pop ngày nay ban nhạc Nó ảnh hưởng đến toàn thế giới. Để có được thành công ngày hôm nay đối với các chàng trai cũng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, kéo theo vô số khó khăn, thử thách và sự nỗ lực, cố gắng không ngừng. vì thế, Âm nhạc Và những câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người!

1. BTS là ai?

BTS là nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Big Hit Entertainment vào năm 2010 và chính thức ra mắt vào năm 2013. Thành viên nhóm: Seokjin Kim (Jin), Yoongi Min (Sugar), Hosuk Jeong (J-Hope), Namjoon Kim (RM), Jimin Park (Jimin), Taehyung Kim (V), Jeongguk Jeon (Jungkook). Các thành viên cũng đã sáng tác và sản xuất hầu hết các bản nhạc của riêng mình.

Các sản phẩm âm nhạc của BTS tập trung vào góc nhìn cá nhân và bình luận xã hội về các chủ đề đời sống tinh thần, các vấn đề, xung lực học đường và tuổi trẻ, sự mất mát hay mất mát cũng như hành trình hướng tới lòng tự ái và chủ nghĩa cá nhân. Nhóm này cũng bao gồm các khái niệm văn học và tâm lý và bao gồm các âm mưu về các vũ trụ song song luôn được liên kết hoặc gắn liền với ý nghĩa sâu sắc. BTS là nhóm nhạc nam toàn cầu được săn đón nhiều nhất trên thế giới hiện nay, với rất nhiều album, mixtape và nhiều chuyến lưu diễn. (Nguồn: Wikipedia).

Nhóm nhạc nam 7 thành viên BTS (Nguồn: Internet)

2. Thành tích của BTS

Định hướng ban đầu của BTS là một nhóm nhạc nam theo phong cách hip-hop, tuy nhiên đã có rất nhiều nhóm nhạc ‘tiền bối’ chọn thể loại này nhưng ở thời điểm đó, để thực sự nổi bật là điều không dễ dàng. và nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Năm 2013, BTS phát hành single album đầu tiên “”.2 trường học cấp 4 mát mẻ“Với một mini album”Oh! Quy tắc 8.2? ”, Mặc dù nó không đạt được nhiều thành công về mặt thương mại, Phần thưởng khởi động cuối năm 2013 và đầu năm 2014. Sau đó, tôi hoạt động nghệ thuật một thời gian khá dài và ra mắt sản phẩm nhưng không có nhiều kết quả đáng chú ý.

Năm 2015 là một bước ngoặt lớn của BTS, có thể nói mini-album thứ 3 là một bước ngoặt trong phong cách âm nhạc. “Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời tôi “, Bài hát chủ đề album “tôi cần bạn” Nó đã để lại ấn tượng tốt cho công chúng, nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cư dân mạng, đồng thời thu về rất nhiều tiền. Chảo sự ổn định. Không giống như những album trước với sự gợi cảm của hip-hop và sự nổi loạn của tuổi teen,“Khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời tôi, Pt. Ngày thứ nhất “ Giống như một bản ballad buồn, những cảm xúc, suy nghĩ, lo lắng của những người trẻ được thể hiện bằng giọng điệu trầm bổng. Album này đã giành được giải Hard Disk Bonsang tại Golden Disk Awards.

Tiếp nối thành công đó, BTS luôn chăm chỉ cho ra mắt những sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao hơn, đạt được nhiều giải thưởng như ‘Mini Album’.Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời, Pt. 2“(2015) hoặc album Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời: Young Forever (2016) BTS đã trao giải cho nhóm. mục tiêu đầu tiên sự nghiệp của anh ấy trong danh mục album của năm tại Melon Music Awards họa sĩ của năm Tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2016,

Cũng trong năm 2016, album dài thứ hai “canh“đã có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự nghiệp âm nhạc của BTS, giành được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn. Trên đà thành công đó, BTS vẫn không hề hạ nhiệt với những sản phẩm chất lượng cao gây được tiếng vang lớn như: Love Yourself: Her (2017), Love Yourself: Answer (2018) nổi bật nhất Bản đồ linh hồn: Persona Và bài hát chủ đềchàng trai với tình yêu“(2019) BTS giành chiến thắng đầu tiên của nhóm”tất cả đều giếtMục tiêu. BTS đang tiếp tục thành tích này khi một lần nữa giành được giải thưởng lớn tại Giải thưởng âm nhạc Melon 2020 và Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet năm 2020.

Âm nhạc của BTS không chỉ là sản phẩm trong nước mà còn được công bố ra thế giới khi giành được các giải thưởng âm nhạc lớn như liên tiếp được đề cử và Billboard, đồng thời là nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên được đề cử giải Bonsang, giải Grammy và giải Brit. Phần thưởng. BTS đã lập tổng cộng 23 kỷ lục Guinness. nhóm nhạc kpop, bao gồm kỷ lục thế giới về lượt tương tác trên Twitter và YouTube với một video âm nhạc trong 24 giờ với “Butter” (2021).

Cho đến nay, BTS đã được đề cử tổng cộng 565 đề cử, giành được 392 giải thưởng âm nhạc quốc gia và quốc tế, đồng thời giành được 152 chương trình âm nhạc. Đó là một thành công đáng mơ ước mà nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc hiện nay đều ao ước.

Vậy, làm thế nào để BTS có thể đạt được thành tích tuyệt vời như vậy?

3. Thanh niên thời đại mới

Chặng đường 7 năm debut có rất nhiều khúc quanh. Jin, anh trai của BTS, đã nói điều này về khoảng thời gian khó khăn của nhóm khi BTS giành được Giải thưởng lớn ở hạng mục Nghệ sĩ của năm vào năm 2018.Chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn về mặt tinh thần vào đầu năm nay, và chúng tôi đã nói chuyện với nhau và thậm chí đã nghĩ đến việc tan rã. Nhưng may mắn thay, chúng tôi đã quyết tâm trở lại và có kết quả tốt. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thành viên đã luôn tin tưởng và yêu mến tôi.. ” Thành công cần có chông gai, và người thành công không đi trên con đường trải hoa hồng!

luôn luôn cố gắng

Big Hit Entertainment vốn xuất thân từ một công ty nhỏ vẫn đang trên đà sụp đổ, chặng đường để BTS được công nhận và chấp nhận còn rất gian nan vì còn rất nhiều nền tảng để phát triển. Việc chấp nhận đệm đàn cho Big Hit tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, sản phẩm của BTS không được công chúng đón nhận và phải trải qua quãng thời gian bị chỉ trích, điều tiếng thậm tệ và những lời chỉ trích vô bổ. Người ta buộc tội những người làm thần tượng Kpop.

Nếu họ quyết định từ bỏ vào ngày hôm đó, thì hôm nay chúng ta đã không nói về hành trình trở thành nhóm nhạc nam toàn cầu mang tên BTS. Trong hành trình đó, mọi người phải sống trong những căn hộ chật chội, phải tự lo cơm áo cho buổi quay MV vì thiếu tiền, và thường xuyên nói về 7 thần tượng có màn trình diễn bị gián đoạn hoặc bị lạnh. Hoặc lên đến đỉnh điểm với những hashtag tấn công vào ngày diễn ra buổi hòa nhạc của chính bạn. Nhưng họ không dừng lại! BTS đã luôn làm việc chăm chỉ, luyện tập với cường độ cao và được công nhận khả năng của họ. Sau thành công, tất cả các thành viên BTS hiện tại đều có thể tham gia viết lời, sáng tác, soạn album nhóm và viết ca khúc cho riêng mình, điều mà không phải nhóm nhạc nào cũng làm được.

Buổi ra mắt sớm của BTS (Nguồn: Internet)
Buổi ra mắt sớm của BTS (Nguồn: Internet)

ước mơ và hoài bão

Mỗi chúng ta nên có mục tiêu, mục tiêu và đích đến cho hành trình nỗ lực của mình. Nếu không, mọi nỗ lực của bạn đều vô giá trị!

Dù trải qua chặng đường gian nan và bị chỉ trích dữ dội, ước mơ lớn của những người trẻ tuổi vẫn không bị dập tắt. Khi BTS vẫn còn là một nhóm nhạc chỉ có thành tích nhỏ, họ đã thẳng thắn nói về ước mơ nhận được giải thưởng lớn của mình, nhưng đã có lúc họ cho rằng đó chỉ là ảo tưởng và điều đó thật thảm hại, bị chế giễu và hành hạ.

Năm 2016, BTS đã tạo nên sự bùng nổ trong sự nghiệp khi giành được chiếc cúp giải thưởng lớn đầu tiên tại Melon Music Awards. album của năm. Giống như bài hát chủ đề của năm đó máu, mồ hôi, nước mắt, Mọi thành công đều được đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt, và những chàng trai này đã được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của mình.

Sau đó, BTS vẫn vấp phải sự nghi ngờ, nghi ngờ và đủ loại ‘gạch đá’ chạy theo giải thưởng lớn, nhưng BTS đã dần củng cố vị thế và sức ảnh hưởng của mình bằng những sản phẩm chất lượng không thể đếm xuể và càn quét nhiều giải thưởng. Không ai có thể nghi ngờ sức ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của nhóm nhạc BTS, nhóm nhạc đã liên tiếp giành được nhiều giải thưởng tại các giải thưởng quốc tế như Billboard và Grammys.

Suy nghĩ của giới trẻ trong thời đại mới

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu nhắc đến BTS mà không có âm nhạc. Tư duy âm nhạc của BTS là một điểm rất đáng ngưỡng mộ. Bởi vì công ty ủng hộ quyền tự do tham gia sáng tác và sản xuất âm nhạc, BTS không ngần ngại lồng ghép những câu chuyện, suy nghĩ, lời động viên và thậm chí là chữa bệnh vào âm nhạc của họ. BTS thể hiện bản thân thông qua âm nhạc của họ và mang đến sức mạnh tinh thần cho những người họ yêu thương và chăm sóc.

BTS sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong vũ đạo bài hát mới nhất của họ.

Tư duy âm nhạc cũng bắt nguồn từ tư duy của con người. Trưởng nhóm BTS, Namjoon Kim, là người khiến bạn phải ngưỡng mộ về ngoại hình và cách suy nghĩ của mình. Có thể nói, thật may mắn khi BTS có Namjoon Kim, và những bài hát anh ấy viết ra luôn chứa đựng những suy nghĩ về cuộc sống và truyền tải sức mạnh chữa lành tinh thần. Anh ấy truyền năng lượng của mình cho các thành viên của mình và họ cùng nhau sử dụng âm nhạc để chiến đấu và bảo vệ những gì họ tin tưởng. Phân biệt chủng tộc như BTS, thể hiện quan điểm và sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT +, nữ quyền và chống phân biệt đối xử với sự vĩ đại của họ khi chúng ta vẫn còn ở trong một xã hội khắc nghiệt như Hàn Quốc … Một cách mà mỗi con người đáng được nghe và hiểu.

Một trong những ca từ ấn tượng của Kim Nam-joon (Nguồn: Internet)
Một trong những ca từ ấn tượng của Kim Nam-joon (Nguồn: Internet)

Bài phát biểu của BTS trước Liên Hợp Quốc:

Có thể nói, BTS hoàn toàn xứng đáng với những gì họ có được ngày hôm nay. Chuyến đi của BTS là một chuyến đi đáng ngưỡng mộ!

Bài viết liên quan:

  • BTS Jungkook đang phá vỡ định kiến ​​xã hội về hình xăm và khuyên.
  • BTS đã giành được giải thưởng ‘Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu’ tại Billboard Music Awards năm thứ hai liên tiếp.
  • BTS đã có một bài phát biểu xúc động tại Liên Hợp Quốc 2021 với một hình ảnh mạnh mẽ vượt ra ngoài từ bổ nghĩa của ‘thần tượng KPOP’.

.

Back to top button