Bột rau câu giòn là gì, dùng để làm gì? Phân biệt rau câu giòn và rau câu dẻo

Ăn các món giải khát từ bột gelatin giòn Tuy nhiên, ít ai biết loại bột này được làm bằng gì. Trong bài viết dưới đây, Blog Tiền Điện Tử sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bột gelatin này.

Bột gelatin giòn là gì, dùng để làm gì?

Bột gelatin giòn là gì? Bột gelatin giòn để làm gì? Loại bột thạch này còn được gọi là bột thạch rau câu. Nó được chiết xuất từ ​​tảo đỏ Nhật Bản Gracilaria hoặc Gelidium. Sau khi trải qua quá trình đun sôi, loại bỏ nước, rong biển còn lại sẽ được làm khô và biến thành bột mịn.

Thạch giòn thường chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, kẽm, canxi… nên được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, với đặc tính dễ đông đặc và kết dính tốt, bột thạch giòn thường được dùng để làm mứt truyền thống, thạch rau câu hay nhiều loại mứt khác.

Thạch bột chiên giòn

Phân biệt thạch giòn và thạch dẻo

Thạch bột giòn và thạch dẻo được chiết xuất từ ​​các loại rong, tảo biển. Trong khi bột gelatin giòn được làm từ rong biển Gracilaria hoặc Gelidium đỏ, thì bột gelatin dính được làm từ tảo bẹ.

Công đoạn làm bột gelatin dẻo phức tạp hơn so với cách làm bột gelatin giòn. Vì vậy người ta phải làm đông tảo rồi cho qua máy ép thủy lực, tách lấy nước, sau đó sấy khô và xay thành bột.

Một điểm khác biệt nữa giữa hai loại bột gelatin này nằm ở tính chất đặc trưng của chúng. Nếu bột gelatin thường được sử dụng để tạo độ nhúng cho thành phẩm thì bột gelatin giòn giúp đông đặc và tạo độ cứng nhẹ cho thành phẩm.

Ngoài ra, bột cần tây giòn thường được dùng với cà phê, sô cô la, lá nếp để tạo màu cho thành phẩm, còn bột gelatin dẻo thường được dùng để nấu với nước hoa quả để tạo màu trắng nhẹ.

Cách làm bột gelatin giòn

Thông thường, cứ 50g bột gelatin giòn sẽ được pha với 2,5ml nước lọc. Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái điều chỉnh sao cho phù hợp với sở thích của mình. Nếu thích bữa ăn giòn hơn, bạn có thể giảm lượng nước xuống 1,5 ml. Ngoài ra, nếu bạn thêm các hương liệu như sữa, cà phê, nước cốt dừa,… thì bạn cũng cần điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Để có tỷ lệ trộn tốt nhất, bạn có thể thử nhiều lần để rút kinh nghiệm.

Thạch bột chiên giòn

Bột gelatin chiên giòn giá bao nhiêu?

Giá bán bột gelatin chiên giòn cũng không đắt lắm. Tùy theo loại, trọng lượng mà giá có thể dao động từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng cho loại 10 – 150g.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được bột gelatin chiên giòn là gì và dùng để làm gì. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • Cách nấu mứt dừa nguyên trái siêu ngon tại nhà
  • Thạch san hô có dễ làm không? Bạn có đang thưởng thức bữa ăn của bạn không?
  • Giải nhiệt mùa hè với mứt tại nhà

Thông tin thêm về Bột rau câu giòn là gì, dùng để làm gì? Phân biệt rau câu giòn và rau câu dẻo

Bột rau câu giòn là gì, dùng để làm gì? Phân biệt rau câu giòn và rau câu dẻo

Thường xuyên ăn các món giải nhiệt từ bột rau câu giòn vậy nhưng ít người biết loại bột này được làm từ gì. Trong bài viết dưới đây, Blog Tiền Điện Tử sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại bột rau câu này nhé.

Bột rau câu giòn là gì, được dùng làm gì?
Bột rau câu giòn là gì? Bột rau câu giòn dùng để làm gì? Loại bột rau câu này còn được biết đến với tên gọi là bột rau câu Agar. Nó được chiết xuất từ tảo đỏ Gracilaria ou Gelidium của Nhật. Sau khi trải qua quá trình đun sôi, loại bỏ nước thì phần cái tảo còn lại sẽ được sấy khô rồi làm thành bột mịn.
Bột rau câu giòn thường chứa nhiều chất khoáng thiết yếu cho cơ thể như magie, kẽm, canxi… nên được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra với đặc tính dễ đông đặc, khả năng kết dính tốt nên bột rau câu giòn thường được dùng để làm rau câu truyền thống, rau câu ly hay nhiều loại thạch khác.

Phân biệt rau câu giòn và rau câu dẻo
Bột rau câu giòn và rau câu dẻo được chiết xuất từ các loại rong biển, tảo biển khác nhau. Trong khi bột rau câu giòn được làm từ tảo đỏ Gracilaria ou Gelidium thì bột rau câu dẻo lại được làm từ rong sụn.
Quá trình làm ra bột rau câu dẻo phức tạp hơn so với bột rau câu giòn. Theo đó người ra phải làm đông tảo rồi trải qua quá trình ép thủy lực, tách nước sau đó mới sấy khô và đem nghiền thành bột.
Một điểm khác biệt nữa của 2 loại bột rau câu này đó chính là ở tính chất đặc trưng của chúng. Nếu như bột rau câu dẻo thường được dùng để tạo ra sự núng nính cho thành phẩm thì bột rau câu giòn lại giúp đông đặc và tạo sự cứng nhẹ cho thành phẩm. 
Bên cạnh đó, bột rau cầu giòn thường được sử dụng chung với cà phê, socola, lá nếp để tạo màu cho thành phẩm còn bột rau câu dẻo lại thường dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo ra màu trắng trong đẹp mắt.
Cách pha bột rau câu giòn
Thông thường, cứ 50g bột rau câu giòn sẽ được pha với 2,5ml nước lọc. Tuy nhiên bạn có thể tùy ý điều chỉnh để sao cho phù hợp với sở thích của mình. Nếu thích ăn giòn hơn thì bạn có thể giảm lượng nước xuống còn 1,5ml. Ngoài ra, nếu cho thêm hương liệu như sữa, cà phê, nước cốt dừa… thì bạn cũng cần điều chỉnh giảm lượng nước sao cho thích hợp. 
Để có một tỉ lệ pha như ý nhất thì bạn có thể pha thử nhiều lần để đúc rút kinh nghiệm nhé.

Bột rau câu giòn bao nhiêu tiền?
Giá bán của bột rau câu giòn không quá đắt. Tùy vào từng loại và trọng lượng mà mức giá có thể dao động từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng cho từ 10 – 150g.
Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được bột rau câu giòn là gì, dùng để làm gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
Cách nấu thạch dừa thô siêu ngon tại nhà
Thạch rau câu san hô có dễ làm không? Ăn có ngon không?
Giải nhiệt mùa hè với món thạch rau câu ngay tại nhà

#Bột #rau #câu #giòn #là #gì #dùng #để #làm #gì #Phân #biệt #rau #câu #giòn #và #rau #câu #dẻo


#Bột #rau #câu #giòn #là #gì #dùng #để #làm #gì #Phân #biệt #rau #câu #giòn #và #rau #câu #dẻo

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button