Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Bỏ qua Bitcoin: Bọn tội phạm đã sử dụng Fortnite để rửa tiền bất hợp pháp

Xem nhanh nội dung

  Fortnite là một trong những trò chơi điện tử có số lượng người tham gia lên đến con số 200 triệu. Trò chơi này nổi tiếng đến mức nhà phát triển của nó, Epic Games, đã kiếm được 3 tỷ USD vào năm 2018. Theo một báo cáo trên Independent, V-Bucks, loại tiền tệ của trò chơi này đang được bọn tội phạm sử dụng ngày càng nhiều như một công cụ để rửa tiền trên web đen.

  Xem thêm:

  V-Bucks của Fortnite được sử dụng để rửa tiền như thế nào?

  Theo các nhà nghiên cứu, những hacker đang sử dụng thẻ tín dụng bị đánh cắp để mua V-Bucks. Sau đó, chúng bán lại các V-Bucks cho người chơi, như một phương tiện để làm sạch tiền tệ. Công ty bảo mật mạng Sixgill là đơn vị đầu tiên phát hiện ra các hoạt động này khi các đại lý của công ty báo cáo rằng họ giả vờ là khách hàng tiềm năng và tham gia vào các giao dịch với một số tội phạm.


  Chúng ta không biết chính xác số tiền những kẻ lừa đảo kiếm được là bao nhiêu từ các hoạt động này. Tuy nhiên, Sixgill lưu ý rằng lượng tiền chảy xung quanh Fortnite đã chứng kiến ​​sự gia tăng tội phạm theo cấp số nhân khi trò chơi này tiếp tục phát triển phổ biến.

  Web đen lừa đảo (scam)

  Bọn tội phạm đã tận dụng sự phổ biến của các trò chơi điện tử để tiến hành công cuộc rửa tiền bất hợp pháp của mình. Điển hình như trò chơi battle royale trực tuyến đã gây được tiếng vang lớn, thu hút hàng trăm triệu người chơi, phần lớn là trẻ em và thanh thiếu niên, những người này rất dễ trở thành "con mồi" cho bọn lừa đảo.

  Web đen của internet chỉ có thể được truy cập thông qua phần mềm chuyên dụng, là nơi tiến hành rất nhiều hoạt động phạm tội trực tuyến. Trong khi hoạt động rửa tiền được thực hiện với Fortnite, V-Bucks có thể được tìm thấy trên các khía cạnh khác của internet (như các nền tảng truyền thông xã hội), các hoạt động này đang được thực hiện trên quy mô lớn lớn hơn, cụ thể là trên các web đen.


  V-Bucks có phải là "Bitcoin" mới không?

  Mặc dù bọn tội phạm đã tìm thấy một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi mới, thế nhưng Bitcoin vẫn bị cáo buộc như một công cụ được bọn chúng sử dụng cho các hoạt động tội phạm. Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử CextTrace, bọn tội phạm đã sử dụng Bitcoin để rửa tiền hơn 2,5 tỷ USD từ tháng 1 năm 2009 đến tháng 9 năm 2018.

  Epic Games dự định sẽ dập tắt hoạt động rửa tiền của V-Buck trước khi nó phát triển đến quy mô đó. Cụ thể: "Chúng tôi khuyến khích người chơi bảo vệ tài khoản của mình bằng cách bật xác thực hai yếu tố, không sử dụng lại mật khẩu và đặc biệt không chia sẻ thông tin tài khoản với người khác."


  Vụ kiện "Milly Rock"

  Trong một báo cáo mới nhất thuộc danh sách các cuộc đấu tranh ngày càng tăng, ngoài các yêu cầu rửa tiền, Fortnite và nhà sản xuất của nó đang phải đối mặt với một vụ kiện khác đến từ rapper Milly Rock về cáo buộc Fortnite có hành vi chiếm đoạt vũ điệu của nhóm nhạc Milly Rock và đổi tên nó thành Swipe It.

  Có vẻ đi đôi với sự thành công là không ít rắc rồi mà Fortnite phải đối mặt. Hi vọng đội ngũ phát triển Fortnite sẽ có những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn bọn tội phạm lợi dụng thành quả của mình để thực hiện hành vi rửa tiền bất hợp pháp.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto đến bạn đọc tại website https://blogtiendientu.vn. Mời các bạn tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ với giá ưu đãi nhất thị trường cùng hàng ngàn ưu đãi nhất dẫn đang chờ đón các nhà đầu tư.