Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Bitcoin không còn là điều quan trọng, Blockchain mới là thứ thay đổi cuộc sống của bạn

Xem nhanh nội dung

  Bitcoin đã lao dốc trong thời gian khá dài, đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường này có tốc độ rớt giá khá nhanh, gần như chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Có lẽ đã đến lúc bạn phải tạm quên Bitcoin đi vì Blockchain mới là nền tảng bạn cần quan tâm vì nó sẽ tham gia rất nhiều lĩnh vực trong tương lai.

  Xem thêm: Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn?

  Blockchain - nền tảng thay đổi thế giới

  Ngày nay người ta không chỉ quan tâm đến Bitcoin - tảng băng nổi của tiền điện tử mà họ còn đặc biệt chú trọng đến nền tảng tạo ra nó, Blockchain. Theo nhiều chuyên gia dự đoán, Blockchain sẽ được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trên thế giới trong tương lai không xa, chính vì vậy hãy tạm gác nỗi buồn Bitcoin sang một bên để cùng xem Blockchain sẽ làm được những gì nhé!

  Ví dụ trong lĩnh vực y tế, tại Singapore khi người bệnh cần tái khám hay rút hồ sơ bênh án họ cần phải trả ít nhất 103 đô la Singapore và phải đợi 2 tuần mới có thể lấy được bệnh án. Nhưng khi áp dụng công nghệ Blockchain trên một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar tạo sự liền mạch cho các dịch vụ y tế. Có nghĩa là chỉ với một cú nhấp chuột họ có thể kiểm soát được mọi dữ liệu cá nhân của mình.

  Bên cạnh đó việc áp dụng công nghệ mới có thể giúp những cá nhân muốn chi trả cho nhà sáng lập sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin tạo nên minh bạch, giúp thông tin bệnh nhân không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

  Vì vậy việc áp dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực y tế giúp đem lại sự minh bạch, nhanh chóng, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng, đem lại sự thuận tiện cho các bệnh nhân và cả chuyên gia y tế.


  Biểu đồ minh họa nút trong Blockchain


  Bạn có thể hiểu như sau: Hệ thống gồm 9 máy tính liên kết với nhau tạo sự liên kết thông suốt và hoàn toàn giống nhau. Nếu muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống phải thay đổi dữ liệu của cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

  =>> Hệ thống Blockchain hoạt động tương tự như vậy, thay vì máy tính nó sẽ là các nút, và Blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

  Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu được ghi trên hệ thống đều chính xác và minh bạch. Ví Blockchain được ví như một "cuốn sổ cái" ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch mà không có giới hạn.

  Việt Nam sẽ ứng dụng Blockchain trong tương lai không xa

  Các chuyên gia Blockchain đánh giá Việt Nam là một quốc gia có tốc độ phát triển khá nhanh nhất là trong lĩnh vực công nghệ vì vậy công nghệ Blockchain sẽ rất dễ dàng bước chân vào thị trường Việt Nam.

  Tảng băng nổi chúng ta dễ dàng nhìn thấy nhất đó chính là hàng trăm đồng tiền ảo được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Nếu đi sâu vào nền tảng này ta sẽ thấy nó còn thích hợp cho hàng loạt các lĩnh vực khác nhau.


  Theo Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết: "Thị trường Đông Nam Á là mảnh đất cực kỳ phù hợp cho thị trường Blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng Blockchain tại các nước đang phát triển mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng trên thế giới. Chúng tôi rất hy vọng sẽ được chia sẻ với cộng đồng các kiến tạo mà dự án Blockchain đang thực hiện."

  Chuỗi sự kiện Blockchain mang tên Blockchain Innovation Tour (BIT) vừa được tổ chức tại các quốc gia Đông Nam Á như Philippines (13/11/2018), Singapore (15/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Thái Lan (9/11/2018) và Malaysia (1/11/2018) thời gian qua.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất tại địa chỉ https://blogtiendientu.vn - trang tin tức tiền điện tử chất lượng nhất thị trường.

  Đừng quên truy cập địa chỉ mua bán bitcoin quen thuộc https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin KENNIEX luôn dang rộng vòng tay chào đón anh em trader.