Bitcoin

Bitcoin etf là gì

Story Highlights
  • Knowledge is power
  • The Future Of Possible
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Tip of the day: That man again
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Spieth in danger of missing cut

Bitcoin ETF là các quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá trị của Bitcoin và giao dịch trên các sàn giao dịch thị trường truyền thống thay vì trao đổi tiền điện tử. Chúng cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào bitcoin mà không cần phải trải qua những rắc rối khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử đồng thời cung cấp đòn bẩy cho giá của nó.

Xem Thêm : Các đánh giá công cụ và sàn giao dịch tiền điện tử

Bitcoin etf là gì

Bitcoin etf hoạt động như thế nào

ETF (quỹ giao dịch trao đổi) là một quỹ đầu tư theo dõi giá của một tài sản hoặc chỉ số cơ bản . Ngày nay, ETF có sẵn cho một số tài sản và ngành, từ hàng hóa đến tiền tệ.

ETF Bitcoin sẽ hoạt động theo cách tương tự – giá của một cổ phiếu của quỹ giao dịch trao đổi sẽ biến động theo giá bitcoin. Nếu bitcoin tăng giá trị thì ETF cũng vậy và ngược lại. Nhưng thay vì giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử, ETF sẽ giao dịch trên sàn giao dịch thị trường như NYSE hoặc TSX.

Ưu điểm của Bitcoin ETF

1. Sự tiện lợi

Đầu tư vào quỹ ETF bitcoin cung cấp đòn bẩy đối với giá bitcoin mà không cần phải tìm hiểu về cách thức hoạt động của bitcoin, phải đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử và chịu rủi ro khi sở hữu bitcoin trực tiếp. Ví dụ: bitcoin được giữ trong ví và nếu nhà đầu tư đánh mất mật khẩu của ví, bitcoin của họ sẽ bị mất vĩnh viễn. ETF bitcoin đơn giản hóa quá trình đầu tư vào bitcoin.

2. Đa dạng hóa

Một quỹ ETF có thể chứa nhiều hơn một tài sản. Ví dụ: Một ETF Bitcoin có thể bao gồm bitcoin, cổ phiếu Apple, cổ phiếu Facebook, v.v. – cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Tương tự, bằng cách giao dịch trên một sàn giao dịch thị trường được quản lý, quỹ ETF bitcoin sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư hiện có của họ.

3. Hiệu quả về thuế

Do bitcoin không được kiểm soát và phi tập trung, phần lớn các thiên đường thuế và quỹ hưu trí trên thế giới không cho phép mua bitcoin. Mặt khác, giao dịch ETF bitcoin trên các sàn giao dịch truyền thống có thể sẽ được SEC quy định và đủ điều kiện để chịu thuế hiệu quả.

Nhược điểm của Bitcoin ETF

1. Phí quản lý

ETF thường tính phí quản lý vì sự thuận tiện mà họ cung cấp. Do đó, việc sở hữu một lượng cổ phiếu đáng kể trong ETF bitcoin có thể dẫn đến phí quản lý cao theo thời gian.

2. Sự không chính xác của ETF

Trong khi các quỹ ETF theo dõi giá của một tài sản cơ bản, họ cũng có thể có nhiều khoản nắm giữ trong một nỗ lực để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, điều này cho thấy giá bitcoin tăng 50% có thể không được phản ánh chính xác vào giá trị của quỹ giao dịch trao đổi do các khoản nắm giữ khác của nó. Do đó, trong khi ETF cung cấp đòn bẩy cho giá bitcoin, nó có thể là một công cụ theo dõi chính xác giá của nó.

3. Giới hạn đối với giao dịch tiền điện tử

Bitcoin có thể được giao dịch cho các loại tiền điện tử khác, như Ethereum , Litecoin, XRP, v.v. ETF bitcoin sẽ không đủ điều kiện để giao dịch cho các loại tiền điện tử khác, vì nó không phải là tiền điện tử mà chỉ đơn giản là một quỹ đầu tư theo dõi giá bitcoin.

4. Thiếu quyền sở hữu Bitcoin

Bitcoin đóng vai trò như một hàng rào chống lại các ngân hàng trung ương, tiền tệ fiat và cổ phiếu. Bằng cách độc lập với các ngân hàng trung ương, bitcoin cung cấp một cách để giảm thiểu rủi ro liên quan đến hệ thống tài chính. Bitcoin cũng bảo vệ người dùng và nhà đầu tư bằng cách cung cấp quyền riêng tư thông qua blockchain bitcoin. Một quỹ ETF bitcoin sẽ được chính phủ quản lý, loại bỏ những lợi ích này.

Bitcoin ETF có tồn tại không?

Không, chưa có ETF bitcoin nào. Phần lớn là do tính chất không được kiểm soát của bitcoin và thị trường tiền điện tử, khiến thị trường bitcoin dễ bị thao túng bởi các nhà đầu tư có lượng nắm giữ lớn. Các Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) ‘s chặn một số đề xuất cho Bitcoin ETFs với lý do thị trường là không được kiểm soát.

Mặc dù không có ETF bitcoin, nhưng vẫn có các quỹ giao dịch công khai đầu tư tiền của họ vào bitcoin. Không giống như các ETF bitcoin trực tiếp mua bitcoin, cổ phiếu trong quỹ đại diện cho một nhóm tiền được đầu tư vào tiền điện tử. Một cách khác để tiếp xúc với bitcoin mà không thực sự mua nó là đầu tư vào tiền điện tử và các công ty blockchain, những công ty cung cấp đòn bẩy cho thị trường tiền điện tử .

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button