Bình luận xã hội về ngôi nhà tình yêu

Chúng ta thường nghe thấy cụm từ ‘ngôi nhà tình yêu’ trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Khi đó, vai trò của gia đình yêu thương, gia đình yêu thương là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua mạng xã hội về ngôi nhà tình thương nhé!

Chủ đề: Bình luận xã hội về ngôi nhà tình yêu

Nội dung bài viết:
I. Tổng quan chi tiết
II. bài văn mẫu

Bình luận xã hội về ngôi nhà tình yêu

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình (Chuẩn)

1. Mở đầu bài học

– Định hướng vấn đề: Khẳng định truyền thống nhân đạo của nhân dân và tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta từ xa xưa “Tiếng lành đồn xa giá gương…
– Nêu vấn đề: Có nhiều cách để thể hiện tình yêu thương giữa con người với nhau. Một trong số đó là nơi trú ngụ của tình yêu.

2. cơ thể
– Quan niệm về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau.
+ Đối với một số người, hạnh phúc là kiếm được nhiều tiền. Có nhà để xe ô tô …
+ Đối với người khác, hạnh phúc là được ăn những món ăn ngon và được đi du lịch mọi nơi … (tiếp)

>> Xem tại đây để biết chi tiết bài văn nghị luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước.

II. Bài văn mẫu Bình luận xã hội về ngôi nhà tình yêu (Chuẩn)

Ca dao có những câu:

“Sự can thiệp của chính phủ để lấy đi những tấm gương
Những người từ các quốc gia giao dịch với nhau “

Từ xưa đến nay, có thể nói dân tộc ta có truyền thống đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn. Đó là trái tim ấm áp của mỗi chúng ta, là tình đồng chí của chúng ta. Có rất nhiều hình thức và cách thức để thể hiện tình yêu thương đó với mọi người. Nhưng hơn hết, đó là mái ấm tình thương, là nơi cưu mang những em bé không nơi nương tựa.

Có lẽ những người khác nhau có quan niệm khác nhau về hạnh phúc. Có người nói hạnh phúc là khi bạn có nhiều tiền và hạnh phúc là khi bạn học cách đi du lịch mọi lúc mọi nơi. Hạnh phúc là được ở bên người mình yêu … Nhưng hạnh phúc không có người thân, gia đình đối với một đứa trẻ lang thang cơ nhỡ là gì? Đối với họ, hạnh phúc là có một mái ấm được che chở, bảo vệ và là nơi dựa dẫm. Hạnh phúc là có cha mẹ, cảm thấy yêu thương chăm sóc, học hỏi và trưởng thành. Hạnh phúc ấy thật giản đơn nhưng là niềm mong ước của bao đứa trẻ không nơi nương tựa. Như vậy, một gia đình tình yêu đã được hình thành.

Mái ấm tình thương là một mô hình tổ chức xã hội nhằm giúp trẻ em bị bỏ rơi được về nhà và được đùm bọc, học hành với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sự giúp đỡ từ thiện của mọi người trong xã hội. Có rất nhiều tổ chức cũng như những Ngôi nhà Tình thương mà chúng tôi đã từng nghe nói đến. Làng trẻ em SOS, Làng trẻ em Birla ở phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy); Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An (huyện Ba Vì)… Những mái nhà này được cấp ủy, đại hội nhân dân và các nhà hảo tâm các cấp luôn tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất. tâm linh. Đó là một hoạt động thiện nguyện thực sự tốt, góp phần lan tỏa yêu thương trong xã hội.

Quả thật, cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn rất nhiều khi có được mái ấm tình thương. Cùng với những đứa trẻ không nơi nương tựa, chúng có thể được yêu thương bởi bạn bè, thầy cô và mọi người. Hãy tưởng tượng, những đứa trẻ vô gia cư từ 10 đến 15 tuổi bán vé số và phục vụ vòi nước để kiếm sống, và điều đó còn đau đớn hơn nhiều so với một chấn thương. Có nhiều em sa vào những tệ nạn như ma túy, mại dâm, nhìn những cảnh như vậy tôi xót xa, xót xa. . Vì vậy, gia đình yêu thương giúp trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn, tương lai tươi sáng hơn, có tuổi thơ tươi đẹp, sống cuộc đời mơ ước, trở thành người có ích cho xã hội. Đó là mục tiêu và sứ mệnh mà gia đình yêu thương mang lại.

Vì vậy, Gia đình tình thương là một trong những tổ chức giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những em kém may mắn, đồng thời mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Cũng cần phê phán những bậc làm cha làm mẹ nhục mạ, bỏ con khi vẫn kiếm sống bằng nghề này. Đó là thái độ vô trách nhiệm, vô cảm của cha mẹ đối với con cái. Bên cạnh những mái ấm tình thương yêu chân chính, đâu đó xung quanh chúng ta vẫn có những tổ chức, cá nhân lợi dụng danh nghĩa để trục lợi. Trên danh nghĩa, họ kêu gọi các mạnh thường quân, nhưng thực tế họ không đưa tiền cho con cái mà để trục lợi. Điều này rất đáng lên án, phê phán, những kẻ vô lương tâm và độc ác làm điều đó. Vì vậy, nếu bạn muốn quyên góp cho một tổ chức từ thiện, hãy chọn một tổ chức uy tín và làm quen với những người mà chúng ta muốn giúp đỡ để tránh gặp phải những điều xui xẻo.

Chúng ta có thể thấy rằng, gia đình yêu thương là điều kỳ diệu của cuộc sống, giúp đỡ trẻ em khó khăn và mang đến cho các em cuộc sống mới và nhiều điều tốt đẹp. Khi biết hoàn cảnh của em, em cảm thấy rất may mắn vì em được sinh ra trong một gia đình rất hạnh phúc và có cơ hội được học tập với thầy cô và bạn bè. Đó là lý do tại sao tôi biết ơn những gì mình đang có và nỗ lực để giúp đỡ nhiều người hơn.

——-bên trên——–


Ngoài việc cải thiện kỹ năng viết luận của bạn, Bình luận xã hội về ngôi nhà tình yêu, các bạn có thể tham khảo thêm các bài văn nghị luận thường gặp khác như: Bình luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải ở Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu, một bài nghị luận về tình người trong xã hội hiện đại, Tiểu luận về văn học và tình yêuBình luận xã hội Tình yêu là hạnh phúc của con người, bình luận xã hội về tình yêuNhân dân ta sống chủ yếu là tình cảm.

.

Back to top button