Ẩm Thực

Bí quyết chọn gà ta ngon cúng Tết

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Nếu bạn chọn được một con gà ta ngon thì khi luộc gà sẽ có màu vàng ươm trông rất hấp dẫn, thịt gà săn chắc, không bị nát. Vì vậy khâu chọn gà vô cùng quan trọng. Hôm nay blogtiendientu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gà ta vừa ngon, vừa sạch để cúng Tết nhé. 

Cách chọn gà ta ngon cho ngày Tết

Đối với gà đã làm sẵn:

Gà ta khi đã làm thịt thường có kích thước không quá lớn, thịt săn chắc và ức nhỏ. Thịt không có mùi hôi, không có mùi thuốc kháng sinh… Da gà vàng óng; phần da vùng cánh, ức, lưng có màu vàng đậm hơn và không bị thâm tím, không bị đốm đen, nổi nốt… Đây là điểm để nhận biết gà ta thật. 

Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi, nếu thịt bị nhão, bị phù, màu sắc tái nhợt chứng tỏ gà bị tiêm thuốc. Vì vậy các bạn hãy nhớ những đặc điểm này để dễ dàng chọn được con gà ta làm sẵn ngon và sạch nhé. 

Gà ta khi đã làm sạch lông có thịt săn chắc, ức nhỏ, da mỏng

Cách chọn thịt gà còn sống:

Khi đi mua gà vẫn còn sống bạn cần chú ý những điểm sau: Nên chọn những con gà có trọng lượng vừa phải, lông gà mượt, da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão. Vùng dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ. Về phần mào gà nên chọn những con gà có mào tươi, không ủ rũ. Ngoài ra bạn có thể dựa thêm vào một số đặc điểm sau: 

Đối với mắt gà

Nên chọn những con gà có đôi mắt sáng, không lờ đờ. 

Phần mỏ và chân gà

Không nên chọn những con gà có mỏ bị nhỏ dãi mà phải chọn những con mỏ khô, mỏ sắc nhọn. Chọn những con có chân nhỏ, không bị gãy móng, không bị các nốt đỏ hoặc đốm lạ ở chân.

Chọn những con gà có mào đỏ tươi

Chọn những con gà có mào đỏ tươi

Diều gà

Nên chọn những con gà có diều không căng vì như vậy sẽ chứng tỏ gà có một hệ tiêu hóa tốt. Điều này chứng tỏ là gà khỏe mạnh. 

Phần cánh gà

Lật cánh gà kiểm tra nách gà có chấm đỏ nhỏ hoặc bị phồng hay không? Đây là cách để kiểm tra xem gà có bị tiêm nước không. Nếu gà bị tiêm nước sẽ làm tím bầm vùng da xung quanh cánh gà). Tuyệt đối không được mua loại gà này. 

Phao câu gà

Kiểm tra phao câu gà xem có hồng hào, co bóp tốt không. Không chọn những con gà có phao câu có hiện tượng bị ướt, ra nước hoặc ra phân bất thường. Tránh chọn những con gà phao câu có bọt vàng, nhầy hoặc lẫn máu tươi vì gà này đã bị nhiễm bệnh.

Sau khi đã có gà ngon, gà sạch thì công đoạn cuối cùng của bạn là luộc gà. Bạn hãy dùng những chiếc nồi chuyên luộc gà để gà nhanh chín và chín vàng hơn. Để giúp luộc gà có màu vàng ươm, đẹp mắt, thịt chín đều không bị nát bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Bí quyết luộc gà ngon đón Tết” của blogtiendientu.vn.

Khi chọn gà chuẩn luộc sẽ có màu vàng đẹp mắt

Khi chọn gà chuẩn luộc sẽ có màu vàng đẹp mắt

Hy vọng với những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn chọn được con gà ta cực ngon để cúng lễ ngày Tết. 

Nếu có nhu cầu chọn mua nồi luộc gà, Quý khách có thể liên hệ tới blogtiendientu.vn theo số: 024.3785.5633/028.3830.8569. blogtiendientu.vn giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trị giá trên 500.000 đồng trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh. 

—end—

Back to top button
You cannot copy content of this page