Bí ẩn về chiếc trực thăng của người Ai Cập cổ đại, sự biến mất của nền văn minh Nazca …

Kể từ khi ra đời, loài người đã để lại cho các nhà khoa học vô số bí ẩn đau đầu. Qua hàng chục năm kiên trì nghiên cứu và tiến bộ công nghệ, các nhà khoa học đã phần nào giải mã được bí mật.

  • Giải mã kiến ​​trúc 2.500 năm tuổi sẽ giúp Tử Cấm Thành tồn tại trước 200 trận động đất.
  • “Vòng tròn” bí ẩn dưới đáy biển sâu cuối cùng cũng đã được giải mã nhưng câu trả lời khiến các nhà khoa học lo lắng.
  • Bí ẩn về đĩa băng khổng lồ quay giữa sông cuối cùng cũng đã được giải đáp.

1. Sự tuyệt chủng của nền văn minh Nazca

Hầu hết mọi người biết đến nền văn minh Nazca từ những bức tranh khổng lồ trên bề mặt sa mạc Nazca của Peru. Nền văn minh này đạt đến đỉnh cao vào đầu thế kỷ 15, nhưng đã bị xóa sổ một cách bí ẩn.

Bí ẩn về sự biến mất của nền văn minh Nazca khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều năm cho đến khi các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge chứng minh rằng nó đã tuyệt chủng do hạn hán do nạn phá rừng gây ra.

2. Nghĩa trang cá voi ở Chile

Nghĩa trang cá voi ở giữa sa mạc Atacama, Chile

Một nghĩa trang cá voi nằm giữa sa mạc Atacama của Chile khiến các nhà khoa học không ngừng tò mò về nguyên nhân dẫn đến cái chết “hàng loạt” của sinh vật biển khổng lồ.

Những bộ xương cá voi đầu tiên có niên đại cách đây 20.000 năm khi người ta phát hiện ra rằng những bộ xương tồn tại ở các thời kỳ lịch sử khác nhau. Các nhà khoa học cho rằng tảo độc là nguyên nhân khiến cá voi chết. Sau khi chết vì nhiễm độc, thi thể của họ bị thủy triều đánh dạt vào bờ biển.

3. Ký ức bí ẩn trong Khắc họa của Play Odyssey

Bản khắc của vở kịch 500 năm tuổi này có những dòng chữ viết tay kỳ lạ.

The Odyssey là một vở kịch nổi tiếng của Homer. Bản khắc 500 năm tuổi của vở kịch có những ghi chú viết tay kỳ lạ khiến nó trở thành một dấu hỏi lớn trong thế giới của các nhà ngôn ngữ học.

Sau đó, nhờ những tiến bộ kỹ thuật tiên tiến và nguồn dữ liệu phong phú, hóa ra bản ghi nhớ này là một loại tốc ký đặc biệt do Jean Coulon de Thévénot tạo ra. Nội dung của nó là bản dịch tiếng Pháp của vở kịch nguyên bản sang tiếng Hy Lạp.

4. Mục đích của chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới

máy antikythera

Antikythera được phát hiện trên một con tàu đắm hơn 100 năm trước. Chiếc máy này do người Hy Lạp phát minh ra trong khoảng thời gian từ 80-50 trước Công nguyên và được coi là chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới.

Độ tinh xảo và tỉ mỉ của nó khiến giới khoa học phải kinh ngạc. Mãi đến 1000 năm sau, chiếc máy tính hiện đại đầu tiên mới được phát minh, vì vậy vào thời điểm đó người ta vẫn chưa hiểu nó được sử dụng để làm gì và làm thế nào mà những cỗ máy tinh vi như vậy lại có thể xuất hiện.

Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra mục đích của chiếc máy này, đó là thiết bị định vị.

5. Dấu vết của Đội quân đã mất của Cambyses II

Sự biến mất không để lại dấu vết của quân đội của Cambyses II.

Vào năm 524 trước Công nguyên, một đội quân hơn 50.000 người của Vua Cambyses II của Ba Tư đã tiến về Ethiopia. Quân đội di chuyển và càn quét ốc đảo, nhưng sau đó, tất cả đều biến mất không dấu vết.

Mới đây, hai nhà khoa học Angelo và Alfredo Castiglioni đã phát hiện ra dấu vết của đội quân huyền thoại này. Họ được tìm thấy đã bị giết trên sa mạc trong một trận bão cát hoành hành sau 13 năm chiến đấu.

6. Đầu của Bossam

đầu của bosham

Đầu của Bosham được tìm thấy ở Bosham, West Sussex, Anh. Trong suốt hai thế kỷ, các nhà khoa học không thể xác định bức tượng này khắc họa ai do bị hao mòn nghiêm trọng.

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã xác nhận, nhờ công nghệ quét laser, chiếc đầu nặng 159 kg này thuộc về bức tượng lớn của Hoàng đế La Mã Trajan, được dựng lên để chào đón du khách ở cảng Chichester.

7. Đá “Đi bộ” ở Thung lũng Chết

của thung lũng chết

Thung lũng chết – Death Valley ở Vườn quốc gia California, Mỹ nổi tiếng với những tảng đá nằm rải rác nặng tới 320 kg, được cho là có thể tự di chuyển mà không cần chạm vào ai.

Nó vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp cho đến khi Ralph Lorenz chứng minh cách chúng di chuyển. Vào mùa đông, đá có một lớp băng, và khi băng tan, gió sẽ thổi nó trên cát.

  • Giải mã thành công bí ẩn về viên đá “biết đi” ở Thung lũng chết

8. Trực thăng Ai Cập cổ đại

máy bay trực thăng ai cập cổ đại

Những chữ tượng hình cổ đại có niên đại 3.000 năm từ ngôi đền của thần Osiris đã gây ra rất nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học, với nhiều ý kiến ​​khác nhau, từ trực thăng đến xe tăng cho đến các vật thể lên máy bay vũ trụ.

Nhưng sau khi các nhà khoa học khôi phục thành công các chữ tượng hình ban đầu, tất cả các câu hỏi đã được giải đáp. Bức tranh gây tranh cãi, với những chữ tượng hình cổ đã xuống cấp hoặc bị cắt xén theo thời gian, đã gây ra sự nhầm lẫn và dẫn đến người ta tin rằng đó là một chiếc máy bay thật.

Back to top button