Ẩm Thực

[Bật mí] Cách ngâm thịt đầu heo với nước mắm ăn lai rai ngày Tết

Thịt đầu heo ngâm là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thường xuất hiện trong những bữa nhậu, ngày Tết… Hôm nay, blogtiendientu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt đầu heo ngâm mắm ăn lai rai ngày Tết. Hãy tham khảo nhé!

>>> Đọc thêm: 10 Món nhậu ngày Tết để đãi khách đơn giản, dễ làm, ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách ngâm thịt đầu heo với nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt đầu heo (nên mua phần thịt má và mũi)
  • 5 thìa canh dầu ăn
  • 200ml nước mắm (loại ngon)
  • 100g đường cát
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, hũ đựng, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Thịt đầu heo đem rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ nước, cho thịt đầu heo vào nồi cùng 2 thìa cà phê muối, luộc qua khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi.
  • Sau khi luộc qua xong, bạn vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo rồi cắt vuông khoảng 5cm x 5cm.

Sơ chế thịt heo

Bước 2: Chiên thịt đầu heo

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi, vặn nhỏ lửa rồi cho thịt đầu heo vào chiên vàng. Lưu ý: Khi chiên thịt đầu heo, bạn cần lật hai mặt của miếng thịt cho chín đều.
  • Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng, chín đều thì bạn vớt ra, để ráo dầu và nguội hoàn toàn.
  • Cho nước mắm, đường vào một nồi nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút thì vặn nhỏ lửa, để liu riu khoảng 15 phút cho hỗn hợp nước mắm keo lại thì tắt bếp, để nguội. Lưu ý: Khi đun hỗn hợp nước mắm, đường, bạn cần vớt hết bọt.

Bước 3: Ngâm thịt đầu heo

  • Xếp thịt đầu heo đã nguội vào hũ, nén thật chặt các miếng thịt với nhau rồi đổ hỗn hợp nước mắm, đường vào hũ cho ngập hết thịt, đậy kín nắp.
  • Ngâm thịt khoảng 2 – 3 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm thịt đầu heo ngâm trên đây, bạn lấy ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

Thành phẩm món thịt đầu heo ngâm mắm

Một số lưu ý khi làm thịt đầu heo ngâm

  • Không nên chiên thịt đầu heo quá kỹ bởi khi ngâm mắm thịt sẽ bị cứng.
  • Không chiên thịt đầu heo qua loa, phần thịt bên trong chưa kịp chín, khi ngâm có thể bị hỏng.
  • Khi xếp thịt vào hũ, bạn nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trên đây là cách làm thịt đầu heo ngâm mắm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. blogtiendientu.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức làm món thịt đầu heo ngâm này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, chảo chống dính… để làm thịt đầu heo ngâm mắm hay muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày, bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn chiêu đãi gia đình ngày tết
  • Ngon ngất ngây với thịt lợn kho coca
  • Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon, dễ làm, để được lâu
  • Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
  • Cách nấu thịt đông chân giò miền Bắc ngon, chuẩn vị ngày Tết cho gia đình
  • Gợi ý 8 món chay ngày Tết thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

—end—

Back to top button