Bảo vệ tài khoản iCloud của bạn khỏi bị đánh cắp

Tài khoản iCloud là tài khoản iPhone dùng để sao lưu, lưu trữ dữ liệu, khóa thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất thiết bị. Bạn cũng có thể mua các ứng dụng trả phí từ Apple Store bằng cách liên kết tài khoản iCloud (Apple ID) của mình với các thẻ ATM ở nước ngoài như Visa và Master Card. Do đó, tài khoản này rất nhạy cảm và dễ bị đánh cắp. Tại đây, Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ tài khoản iCloud của mình khỏi bị đánh cắp.

Tài khoản iCloud hay tài khoản iTunes không chỉ giúp bạn tải ứng dụng miễn phí từ AppStore mà đây còn là tài khoản giúp bạn lưu trữ dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cả ảnh và video quan trọng. Nếu bạn thường xuyên đăng nhập vào tài khoản iCloud hoặc Apple ID của mình trên nhiều thiết bị, bạn có thể xóa từ xa hoàn toàn các thiết bị ID Apple đã kết nối mà chủ sở hữu không phải lo lắng khi các thiết bị đó không được sử dụng.

Nguyên nhân của việc chiếm đoạt tài khoản iCloud

1. Tạo một tài khoản mới

Khi bạn mua một chiếc iPhone của Apple, điều đầu tiên bạn làm để sử dụng ứng dụng trên thiết bị của mình là tạo tài khoản của riêng bạn trên thiết bị đó. Có thể có một số lý do khiến bạn không thể tạo tài khoản của riêng mình: Tôi không muốn các bước đăng ký quá phức tạp hoặc làm mất thời gian của tôi. Tuy nhiên, tôi tìm đến những người khác để được giúp đỡ, chẳng hạn như: Nhân viên bán hàng, bạn bè và những người đã tạo tài khoản iCloud để giúp bạn

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến gây mất tài khoản iCloud vì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như: Thư, ngày tháng năm sinh, câu hỏi bảo mật, mật khẩu, vv … Họ muốn có nó. Vì vậy, bạn phải tạo tài khoản của riêng mình theo cách thủ công và nếu không thể, hãy nhờ người biết cách tạo tài khoản để được hướng dẫn. Nếu vậy, bạn phải thay đổi thông tin tài khoản iCound của mình ngay sau khi tài khoản của bạn được tạo.

2. Lưu trữ tài khoản của bạn ở một vị trí dễ thấy.

Nếu bạn đã có tài khoản iCound của riêng mình nhưng áp lực cuộc sống thường xuyên khiến bạn phải làm quen với những thông tin này thì đây là một lỗi nếu bạn đang lưu nó vào một vị trí như điện thoại, máy tính hay giấy tờ. Đây là trường hợp mất tài khoản vì nếu ai đó đọc được thông tin này sẽ quá rõ ràng.

Bạn có thể sử dụng chính hàm để giải quyết vấn đề này. móc khóa quả táo Bạn có thể quản lý mật khẩu trên nhiều thiết bị.

3. Chia sẻ nhiều thông tin tài khoản với nhau

Mặc dù có nhiều tài khoản khác nhau được sử dụng trên môi trường mạng như Twitter, Facebook, Me.zing, Google, Mail,… .. khi chia sẻ thông tin với nhau, tài khoản iCound cũng không ngoại lệ. Các tài khoản này bị lộ. Vì vậy, hãy tạo các thông tin khác nhau cho mỗi tài khoản. Đối với tài khoản iCound, bạn có thể sử dụng tính năng Apple Keychain.

4. Nhiều người sử dụng cùng một tài khoản

Bạn sử dụng tài khoản riêng tư nhưng dần dần tài khoản của bạn không còn an toàn và chính sách bảo mật không còn hoạt động trên tài khoản của bạn vì một số lý do như tin tưởng người khác, dũng cảm hoặc nhờ người khác tạm thời sử dụng. Trên thực tế, thông tin trên tài khoản iCoud không còn thuộc về ai và không thể xác định chính xác chủ sở hữu cũng như cung cấp cho tác giả, đồng thời thông tin trong tài khoản này có thể thay đổi thường xuyên. Tài khoản có thể bị mất do hành vi trộm cắp như thế này, và cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mất cắp khi thông tin được lưu trữ với chức năng tự động lưu.

Vì vậy, để bảo vệ tốt nhất, bạn không nên lưu trữ tài khoản của mình ở chế độ im lặng và đề phòng người khác sử dụng tài khoản của bạn trong trường hợp bị chiếm đoạt tài khoản.

Cách sửa lỗi trộm tài khoản iCloud

Đây là lỗi phổ biến khiến tài khoản Apple ID của bạn bị đánh cắp, nhưng nếu bạn bị mất tài khoản Apple ID thì sao? Trường hợp này Apple không hỗ trợ khôi phục thiết bị và tài khoản của bạn nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế bằng cách áp dụng các cách trên.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và giải pháp bảo vệ tài khoản iCoud của bạn không bị đánh cắp tài khoản iCoud mà bạn có thể vấp phải đây và sau đây bạn có thể áp dụng để phòng tránh triệt để trên iPhone của mình.


Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu icloud thường xuyên để bảo vệ tài khoản của mình. Cách đổi mật khẩu icloud, chúc các bạn thành công vì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn trong phần dữ liệu lớn.

Back to top button