Tin Tức

Bao lâu nên reset điện thoại? Hướng dẫn cách reset điện thoại Android và iPhone tốt nhất để bạn sử dụng mượt mà hơn

Điện thoại ngày nay được xem là một vật không thể thiếu đối với mỗi người. Chúng hầu hết được sử dụng ngày này qua ngày nọ mà ít khi được khởi động lại. Vậy theo các bạn, bao lâu nên reset điện thoại? Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi đó qua bài viết sau đây nhé!

1. Bao lâu nên reset điện thoại?

Theo các chuyên gia, bạn nên reset lại thiết bị ít nhất 1 lần mỗi tuần. Việc reset hay khởi động lại thiết bị góp một phần nhỏ trong việc cải thiện hiệu suất của thiết bị, cũng như giúp máy chạy mượt mà và tăng tuổi thọ thiết bị. Khi được reset, điện thoại sẽ tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm và việc đó cũng giúp loại bỏ những yếu tố gây ảnh hưởng đến pin.

Điện thoại dùng bao lâu thì nên reset lại

2. Cách reset điện thoại Android

Hãy nhấn giữ phím nguồn khoảng 5s để mở menu tắt nguồn. Sau đó chọn vào mục Khởi động lại thiết bị.

Điện thoại dùng bao lâu thì nên reset lại

3. Cách reset iPhone

Để khởi động lại các thiết bị dòng  iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X,  iPhone SE (thế hệ 2), iPhone XR, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max,…bạn chỉ việc bấm giữ cùng lúc phím Nguồn và phím tăng giảm âm lượng cho đến khi đến khi menu tắt nguồn hiện lên.

Điện thoại dùng bao lâu thì nên reset lại

Còn đối với các dòng máy từ iPhone 5, iPhone 6, iPhone SE (thế hệ 1) bạn nhấn giữ nút home và nút nguồn, đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus thì bạn chỉ việc bấm giữ đồng thời nút giảm âm lượng và phím nguồn để hiện menu tắt nguồn.

Điện thoại dùng bao lâu thì nên reset lại

Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hữu ích, đừng quên để lại 1 like và share cho mình nhé

Xem thêm:

  • Cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay hay chưa trên iOS 15
  • Hướng dẫn cách cập nhật iOS 15 cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Back to top button
You cannot copy content of this page