Bạn nghĩ trẻ em học nhiều để làm gì và quan niệm rằng kiếm được nhiều tiền là tốt nhất?

Bạn nghĩ trẻ em học nhiều để làm gì và quan niệm rằng kiếm được nhiều tiền là tốt nhất? Tiền rất quan trọng trong cuộc sống, nhiều người quá coi trọng việc kiếm tiền mà đánh giá thấp giá trị của học vấn.

1. Bạn nghĩ sao về ý kiến ​​cho rằng trẻ em học nhiều để làm gì? Cách tốt nhất để kiếm nhiều tiền là gì?

Có nhiều ý kiến ​​về việc trẻ em học nhiều để làm gì, và tốt nhất là kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, đây là một ý kiến ​​không chính xác.

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của đồng tiền trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, không thể bỏ qua những giá trị thiết yếu khác, bao gồm cả kiến ​​thức. Người xưa “không học không lý”, nghĩa là không biết lý, có lý mà không học.

Trong thực tế, tốt hơn là được giáo dục. Mục đích của việc học là để thực hiện mọi công việc với hiệu quả cao. Nếu bạn chỉ đơn thuần làm việc theo thói quen hoặc kinh nghiệm sẵn có thì công việc của bạn sẽ bị chậm và kém chất lượng. Phương pháp trên chỉ phù hợp với những công việc đơn giản, không đòi hỏi nhiều trí tuệ. Công việc phức tạp liên quan đến khoa học và công nghệ đã lạc hậu và lỗi thời so với hiện tại. Để đạt được kết quả tốt trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải học tập, được đào tạo chính quy về từng chuyên ngành và trong quá trình công tác vẫn tiếp tục học tập dưới mọi hình thức khác.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, tri thức của con người là tiền đề vô cùng quan trọng. Với sự hiểu biết vững chắc về lý thuyết, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Với sự hiểu biết vững chắc về lý thuyết, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp.

Những người được học hành tử tế và giỏi giang từ xưa đến nay luôn tìm được sự kính trọng và ngưỡng mộ từ người khác. Và những người kiếm được nhiều tiền không nhất thiết phải nhận được sự tôn trọng từ người khác, chẳng hạn, bằng cách kiếm tiền thông qua các hoạt động bất hợp pháp như hiệu cầm đồ và người cho thuê.

Câu nói “học có ích gì, kiếm được nhiều tiền là tốt nhất” khuyến khích các bạn sinh viên quá tham lam kiếm tiền mà quên đi những giá trị cốt lõi, cơ bản của con người. Họ dễ bị cám dỗ và hám lợi ngay lập tức. Trong thời gian qua, đã có nhiều trường hợp học sinh bán ma túy hoặc trộm cắp khi còn rất trẻ để kiếm tiền.

Vì những lý do trên, Blog Tiền Điện Tử VN không thống nhất được việc cho trẻ học tập và kiếm nhiều tiền để làm gì là tốt nhất.

2. Bạn học nhiều để làm gì?

Giáo dục là một yếu tố thiết yếu của cuộc sống. Nhiều người thường đặt ra câu hỏi “Học nhiều có ích gì?”.

Cơ hội làm giàu trong cuộc sống luôn chia đều cho tất cả mọi người. Quan trọng nhất là ai có đủ kiến ​​thức và dũng khí để nhận ra và nắm bắt cơ hội? Trên thực tế, chỉ những người có kiến ​​thức và được đào tạo bài bản mới có thể nhanh chóng nhận ra cơ hội và trở nên giàu có, thành công.

Không hiếm trường hợp trở nên giàu có chỉ sau một đêm, chẳng hạn như trúng số, trúng giải bạc, hoặc đòi được bất động sản, nhưng hầu hết họ không thể duy trì vận may của mình do thiếu kiến ​​thức. đột nhiên la ó.

Đại học không phải là con đường duy nhất để học. Bằng đại học không đảm bảo cuộc sống sung túc hơn cho bất kỳ ai trừ khi họ nỗ lực tự học và tích lũy kiến ​​thức. Nhưng vào đại học là một lợi thế cạnh tranh lớn. Các trường đại học tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất để tiếp cận tri thức và bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Bill Gates, Steve Jobs, là một vài tỷ phú đã bỏ học nhưng vẫn làm giàu. Những trường hợp bỏ học, bị bắt đi làm công nhân lương thấp, nặng nhọc đang diễn ra tràn lan.

Học không phải là con đường duy nhất, nó là con đường ngắn nhất và an toàn nhất để dẫn đến thành công.

Ở trên, Blog Tiền Điện Tử VN đã bình luận về ý tưởng trẻ em học nhiều để làm gì và ý tưởng rằng tốt nhất nên kiếm nhiều tiền.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu của Blog Tiền Điện Tử VN.

Những bài viết liên quan:

  • Liên hệ trách nhiệm cá nhân để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của vùng.
  • Tại sao sâu bướm lại phá hoại mùa màng mà không phải sâu trưởng thành?
  • Giải thích hiện tượng giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm.
  • Bạn mặc áo gì để đi làm?
  • Tôi có thể chụp ảnh thẻ Căn cước công dân (CCCD) được không?
  • Tôi có thể nhuộm tóc, trang điểm đậm hoặc để tóc mái khi nộp đơn xin nhập quốc tịch không?
Back to top button