Hỏi Đáp

Bàn chải đánh răng điện có tốt hơn bàn chải thường? Nên mua loại nào?

Bàn chải đánh răng là một dụng cụ không thể thiếu của mỗi người trong việc chăm sóc răng miệng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa bàn chải đánh răng điện hay bàn chải thường hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Bàn chải đánh răng điện

Bàn chải đánh răng điện có kiểu dáng và chức năng tương tự như bàn chải thường với cấu tạo gồm một cán cầm và một đầu chải, với công dụng làm sạch và chăm sóc răng miệng hiệu quả. Được thiết kế theo kiểu dùng pin, đối với loại cao cấp thì có thể sạc lại pin, tiện lợi hơn.

– Ưu điểm

+ Vệ sinh răng miệng sạch hơn: Theo kết quả nghiên cứu bàn chải điện sẽ đánh bật mảng bám và làm giảm viêm nướu tốt. Sau ba tháng sử dụng, mảng bám sẽ giảm tới 21%, viêm nướu giảm 11%.

+ Hỗ trợ một số người gặp vấn đề về cơ khớp (ống cố tay, viêm khớp, cơ khớp kém phát triển,…). Sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện bạn sẽ không cần phải vận động tay quá nhiều.

+ Bàn chải đánh răng điện đều được cài đặt bộ hẹn giờ, giúp bạn thiết lập thời gian đánh răng chuẩn xác để làm sạch răng miệng.

Ưu điểm bàn chải điện

+ Tránh lãng phí trong quá trình sử dụng: Nếu bạn sử dụng bàn chải thường trung bình 3 tháng bạn phải thay mới, còn đối với bàn chải điện thời gian thay lâu hơn và chỉ cần thay đầu chải.

+ Trải nghiệm đánh răng được cải tiến, đổi mới và hiện đại giúp người dùng cảm giác mới lạ, thích thú đem đến hiệu quả tốt trong việc chăm sóc răng miệng.

+ Đối với những bạn đang niềng răng, dụng cụ đánh răng bằng điện sẽ giúp cho việc đánh răng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

+ Bàn chải đánh răng điện giúp tạo hứng thú cho trẻ nhỏ hơn, phụ huynh cũng sẽ dễ dàng thiết lập thói quen vệ sinh răng miệng cho bé.

– Nhược điểm

Nhược điểm bàn chải điện

+Bàn chải điện có giá thành cao, chưa kể chi phí thay đầu chải và thay pin.

+ Đầu chải thay thế khó tìm mua, đôi khi nếu không có kinh nghiệm bạn dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng.

+ Kích thước bàn chải điện khá to, cồng kềnh, dễ gãy vỡ khiến bạn bất tiện trong việc mang theo đi du lịch.

+ Bàn chải điện tạo nhiều bọt, gây vung vãi trong quá trình đánh răng.

+ Dễ hư hỏngtốn thời gian sạc điện để sử dụng.

2. Bàn chải đánh răng thường

Bàn chải thường

Bàn chải đánh răng (hay còn gọi là Bót đánh răng do phiên âm từ chữ brosse trong tiếng Pháp) là một dụng cụ được sử dụng để làm sạch răng, có cấu tạo gồm một chổi nhỏ gắn liền trên một cán.

Hiện nay, bàn chải đánh răng được thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và kích thước khác nhau để người mua có thể đa dạng lựa chọn theo sở thích và nhu cầu.

– Ưu điểm

Ưu điểm bàn chải thường

+ Bạn dễ dàng tìm mua bàn chải thường ở bất cứ nơi nào với chi phí khá rẻ phù hợp với tất cả đối tượng sử dụng.

+ Màu sắc, kiểu dáng đa dạng cho người lựa chọn. Những bàn chải dành cho trẻ em có thiết kế đẹp, bắt mắt tạo cho trẻ sự yêu thích và dễ dàng thiết lập thói quen đánh răng.

+ Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng trong những chuyến du lịch.

+ Khó hư hỏng và nếu hư hỏng bạn vẫn có thể thay thế dễ dàng với giá thành thấp.

– Nhược điểm

Nhược điểm bàn chải thường

+ Bàn chải thường không hẹn giờ nên người dùng sẽ khó khăn trong việc xác định khoảng thời gian đủ để làm sạch răng miệng.

+ Dễ dàng trà trộn nhiều hàng nhái, kém chất lượng, lông cứng gây viêm nướu, không vệ sinh sạch răng miệng.

+ Gây khó khăn cho người khuyết tật khi sử dụng.

3. Nên mua bàn chải điện hay bàn chải thường?

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, việc vệ sinh răng miệng phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật đánh răng đúng cách hơn là lựa chọn loại bàn chải nào.

Những phân tích từ bài viết trên đã cho bạn biết về ưu – nhược điểm của mỗi loại bàn chải. Việc lựa chọn bàn chải tùy thuộc vào nhu cầu, cảm nhận sự thoải mái khi sử dụng và chi phí tài chính bạn muốn bỏ ra.

Nên chọn mua bàn chải điện hay bàn chải thường

Quan trọng hơn hết bạn cần trang bị cho mình thật tốt về kiến thức chăm sóc răng miệng cách sử dụng bàn chải vệ sinh răng miệng thật tốt.

Qua bài viết trên hy vọng bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn chải phù hợp để vệ sinh răng miệng cho mỗi thành viên gia đình nhé.

Back to top button
You cannot copy content of this page