Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3

Blog Tiền Điện Tử xin gửi tới quý thầy cô bài viết Thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mô đun GVMN 3 theo quy định tại Thông tư 12/2019 / TT-BGDĐT về Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non để quý thầy cô cùng tham khảo. Bài thu hoạch có chủ đề là hình thành phong cách làm việc khoa học của giáo viên MN.

Trong trường mầm non, người giáo viên giữ vai trò chủ đạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Vì vậy, việc rèn luyện tác phong làm việc khoa học của một giáo viên mầm non là vô cùng quan trọng, bởi một giáo viên có tác phong chuyên nghiệp sẽ giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và học tập hơn. Dưới đây là 2 ví dụ từ bài học bồi dưỡng thường xuyên mô đun GIMN 3: Huấn luyện tác phong làm việc khoa học của giáo viên, hãy tham khảo để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

1. Giáo án đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên mô đun GVMN 3 Không. 1

Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, người thầy luôn là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Khi ở trường, giáo viên mầm non không chỉ “dạy” mà còn là “huấn luyện viên”, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc, và hơn hết vì mầm non là một nghề mang rất nhiều “tình yêu thương” đối với trẻ. Vì vậy, ngoài những yêu cầu về phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm, giáo viên mầm non cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tại sao điều quan trọng là phải quan tâm đến tác phong chuyên nghiệp? Tính chuyên nghiệp mang lại sự tôn trọng, tin tưởng và tín nhiệm từ phụ huynh, đồng nghiệp và trẻ em. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với nghề dạy học nói chung và đối với giáo viên mầm non nói riêng. Sự chuyên nghiệp không tự nhiên mà có, nó được hình thành dựa trên thói quen làm việc và quá trình tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày.

Giao tiếp lễ phép với cha mẹ

Giao tiếp tốt không chỉ giúp lấy được tình cảm, nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của phụ huynh mà còn giúp giáo viên học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, nắm bắt nhanh chóng những thông tin hữu ích. , cơ hội để làm tốt công việc của mình. Khi giao tiếp với phụ huynh, giáo viên phải luôn thể hiện sự bình tĩnh, tin tưởng, tử tế, vui vẻ và cân nhắc. Thông thường, giáo viên đặt mình vào vị trí của phụ huynh để hiểu những gì họ đang cảm thấy. , để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Cũng như giáo viên cần hiểu tâm lý của trẻ để chăm sóc trẻ tốt hơn, phụ huynh cũng cần nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ thông tin từ giáo viên về con mình để hiểu trẻ hơn. Vì vậy, các thầy cô luôn thể hiện sự quan tâm, kỹ lưỡng bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động học tập, vui chơi, sức khỏe… của trẻ qua hệ thống trực tuyến của trường, tương tác thường xuyên với nhau. cha mẹ để dạy con cái của họ ở nhà.

Chuẩn bị giáo án trước khi đến lớp

Đây là điều kiện tiên quyết và bắt buộc đối với tất cả các giáo viên trước khi đến lớp. Thói quen làm việc có kế hoạch là phẩm chất dễ thấy đầu tiên của giáo viên chuyên nghiệp. Lập kế hoạch giảng dạy cẩn thận để xác định mục tiêu và trình tự các bước công việc phải thực hiện, cũng như thời gian hoàn thành từng bước, từng nội dung công việc để đạt được mục tiêu.

Việc xây dựng kế hoạch trước khi lên lớp thể hiện thái độ chủ động của giáo viên chuyên môn, có trách nhiệm với công việc của mình. Điều này bao gồm đảm bảo rằng kế hoạch bài học, tài liệu học tập và đồ dùng sẵn sàng trước khi lớp học bắt đầu mỗi ngày. Giáo viên dễ dàng tập trung vào nhu cầu và khả năng của từng trẻ một cách đầy đủ hơn khi mọi thứ đã sẵn sàng. Ngoài ra, đối với những vấn đề nảy sinh trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ không bị động mà xử lý nhanh chóng hơn.

phong cách ăn mặc chuyên nghiệp

Trang phục phù hợp với tính chất công việc thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của giáo viên, tạo dựng sự tự tin và gây ấn tượng mạnh với phụ huynh. Phong cách trang phục của cô giáo cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Ăn mặc chuyên nghiệp đơn giản là việc giáo viên tự chăm chút cho mình sạch sẽ, gọn gàng, ăn mặc phù hợp nhưng vẫn thoải mái, dễ chịu, thể hiện sự nghiêm túc trong giáo dục thẩm mỹ cũng như nhân cách của trẻ.

Đồng phục giáo viên không chỉ thể hiện hình ảnh của trường mà còn thể hiện phong thái nhẹ nhàng, nghiêm túc và chững chạc của người thầy. Các trường thường trang bị cho giáo viên những bộ đồng phục theo hình ảnh của trường, được may đo cẩn thận với màu sắc hợp mốt, tạo sự thoải mái và tự tin cho giáo viên.

Giữ lớp học sạch sẽ và ngăn nắp

Lớp học phản ánh tính chuyên nghiệp, là mục tiêu mà giáo viên muốn đạt được cho trẻ. Làm sao cô giáo có thể giáo dục trẻ tính ngăn nắp, gọn gàng khi lớp học không ngăn nắp, sạch sẽ? Hiểu được điều này, các cô giáo luôn giữ gìn vệ sinh lớp học cũng như các góc vui chơi của trẻ luôn ngăn nắp, sạch sẽ. Cô luôn tổ chức lớp học có tổ chức với nhiều góc chơi hấp dẫn, đồ chơi dễ thương, hấp dẫn, đổi mới theo từng chủ đề. Đồ chơi luôn được sắp xếp hợp lý, vừa tầm với của trẻ nhằm khơi gợi hứng thú chơi và tạo môi trường học tập lý tưởng giúp trẻ hoạt động thoải mái, tự tin.

Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn

Chất lượng giáo dục mầm non do đội ngũ giáo viên mầm non quyết định. Họ là yếu tố trung tâm trong quá trình đạt được các mục tiêu đào tạo cho trẻ em.

Điều quan trọng nhất, ngoài những thói quen tích cực trên, một giáo viên mầm non cần phải là người hiểu trẻ, biết học sinh của mình là người như thế nào, tính cách ra sao sau mỗi hành vi.

Chỉ bằng cách này, giáo viên mới có thể cảm nhận được tiềm năng của trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Điều đó thực sự thể hiện bạn là một giáo viên mầm non chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề.

2. Giáo án đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên GVMN 3 mô đun STT. hai

giáo viên mầm non anh là người thầy đầu tiên và quan trọng, anh dạy cho trẻ những bài học đầu tiên trong đời, anh là người ươm mầm nhân cách của trẻ. Đây là một nghề đặc biệt. Đặc thù của nghề này là ngoài kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, các bạn trẻ phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và lòng yêu trẻ. Giống như một cô giáo biết vị tha, quan tâm, gần gũi và chăm sóc các em nhỏ. giáo viên mầm non Không chỉ dạy mà còn phải thuyết phục, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc các em, và quan trọng nhất đây là nghề “làm duyên”.

Trở nên giáo viên mầm non, bạn phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề này cần có tình yêu thương của người mẹ đối với cô giáo. Trong một ngày, hầu hết các hoạt động của trẻ đều ở trường cùng cô. Cô là mẹ cho con ăn, dỗ con ngủ. Cô làm giáo viên dạy trẻ tất cả những gì trẻ cần đầu đời như: kỹ năng sống, kiến ​​thức về môi trường, toán học, văn học, thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất, … trẻ vẫn mong cô đảm nhận quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, vuốt ve, bảo vệ trẻ… Với thời gian 8 giờ, có khi 10 giờ trong ngày, họ có thể chứng kiến ​​nhiều hoạt động của trẻ. Đây là tiếng trẻ con khóc, trẻ chơi, trẻ chạy nhảy, trẻ va vào nhau, trẻ ngã, trẻ đánh nhau… Tôi yêu trẻ, yêu nghề.

Cô giáo cần luôn giữ bình tĩnh, ân cần và yêu thương trẻ.

Các hoạt động hàng ngày của cô giáo mẫu giáo:

– Buổi sáng, các cô đến trường mở cửa phòng ngủ và dọn phòng.

– Chuẩn bị bàn ghế chuẩn bị vào lớp

– thể dục buổi sáng

– Tiến hành bài học chính

– Cuối buổi học phải rửa tay chân sạch sẽ trước khi ăn trưa.

– Cô giúp đỡ một số trẻ khó ăn.

– Cuối giờ ăn là giờ đi ngủ của tôi (họ thay phiên nhau phục vụ vào buổi trưa)

– Tập thể dục đầu giờ chiều, đầu giờ chiều để trẻ thư thái tinh thần.

– Chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho các em.

– Trước khi đi vệ sinh các em được tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo và cất đồ dùng cá nhân vào ba lô để mang về nhà.

Tuy công việc hàng ngày của họ hơi nhiều nhưng trong mọi hoạt động họ luôn tìm thấy niềm vui trong công việc.

Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục giáo dục trong mục Sự sắp xếp Làm hài lòng.

  • Các lớp bồi dưỡng thường xuyên khối Tiểu học 45 Mô đun
  • Lớp bồi dưỡng thường xuyên MN8

Thông tin thêm về Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3

Blog Tiền Điện Tử xin gửi tới thầy cô bài viết Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3 theo quy định Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non để thầy cô cùng tham khảo. Bài thu hoạch có chủ đề là rèn luyện phong cách làm việc khoa học của người GVMN.
Trong trường mầm non, người giáo viên giữ vai trò chủ đạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ. Vì vậy việc rèn luyện phong cách làm việc khoa học của người giáo viên mầm non là việc làm rất quan trọng bởi giáo viên có phong cách chuyên nghiệp sẽ giúp cho học sinh dễ dàng hơn trong việc học tập và tiếp thu. Dưới đây là 2 mẫu Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3: Rèn luyện phong cách làm việc khoa học của người GVMN, mời các bạn tham khảo để sử dụng cho bản thân một cách có hiệu quả nhất.
1. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3 số 1
Đối với trẻ mầm non, người giáo viên luôn là nhân tố có vai trò quan trọng góp phần vào sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ. Khi ở trường, giáo viên mầm non không chỉ “dạy” mà còn cả “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm dưỡng, săn sóc và hơn hết là bởi nghề mầm non là nghề mang nặng “tình yêu” con trẻ. Chính vì vậy, ngoài những yêu cầu về phẩm chất, năng lực, chuyên môn… thì người giáo viên mầm non cần phải có những tác phong làm việc chuyên nghiệp.
Tại sao cần chú ý về tác phong chuyên nghiệp? Tính chuyên nghiệp đem đến sự tôn trọng, tin tưởng và uy tín từ phụ huynh, đồng nghiệp và các bé. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với nghề giáo nói chung và giáo viên mầm non nói riêng. Tính chuyên nghiệp không tự nhiên mà có, nó được hình thành dựa trên thói quen làm việc và quá trình tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày.
Giao tiếp tôn trọng với phụ huynh
Giao tiếp tốt không chỉ giúp chiếm được tình cảm, nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phụ huynh, mà còn giúp người giáo viên học hỏi, bổ sung được nhiều kinh nghiệm trong công việc, nắm bắt nhanh các thông tin hữu ích, các cơ hội để thực hiện tốt công việc của mình. Trong giao tiếp với phụ huynh, các giáo viên phải luôn thể hiện sự bình tĩnh, tự tin, hòa nhã, vui vẻ, ân cần Giáo viên thường đặt mình vào vị trí của phụ huynh để thấu hiểu những gì họ đang cảm nhận được, từ đó tìm kiếm một hướng giải quyết thật thích hợp nhất.
Cũng như giáo viên cần nắm bắt tâm lý con trẻ để có thể chăm dưỡng tốt hơn thì phụ huynh cũng cần nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ thông tin từ phía giáo viên về con mình để thấu hiểu trẻ hơn. Do đó, giáo viên luôn thể hiện sự quan tâm, tỉ mỉ của mình bằng việc cung cấp các thông tin chi tiết về các hoạt động học tập, vui chơi, sức khỏe của trẻ… qua hệ thống online của trường, thường xuyên tương tác trao đổi nhiều hơn với phụ huynh về thay đổi của trẻ hay đơn giản là cung cấp tài liệu cho phụ huynh dạy trẻ ở nhà.
Chuẩn bị kế hoạch giảng dạy sẵn sàng trước khi lên lớp​
Đây là điều tiên quyết và bắt buộc đối với mỗi giáo viên trước khi đến lớp. Thói quen làm việc có kế hoạch là phẩm chất đầu tiên dễ thấy của những người giáo viên làm việc có tính chuyên nghiệp. Lập kế hoạch giảng dạy chu đáo nhằm xác định mục tiêu và trình tự các bước công việc phải thực hiện, cũng như thời gian hoàn thành mỗi bước, mỗi nội dung công việc để đạt được mục tiêu.
Việc lập kế hoạch sẵn sàng trước khi lên lớp thể hiện thái độ chủ động của người giáo viên chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc của mình. Điều này bao gồm việc bảo đảm kế hoạch bài học, các học liệu và học cụ được chuẩn bị sẵn sàng trước khi lớp học bắt đầu mỗi ngày. Giáo viên dễ dàng tập trung vào nhu cầu, khả năng của từng bé đầy đủ hơn khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Bên cạnh đó, đối với các vấn đề phát sinh trong quá trình dạy học, giáo viên cũng sẽ không bị động mà xử lý nhanh gọn hơn.
Tác phong ăn mặc chuyên nghiệp​
Trang phục phù hợp với tính chất công việc thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của người giáo viên, tạo niềm tin và ấn tượng mạnh cho phụ huynh. Tác phong ăn mặc của giáo viên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành nhân cách của các bé. Ăn mặc chuyên nghiệp chỉ đơn giản là việc giáo viên chăm sóc bản thân thật sạch sẽ, gọn gàng, ăn mặc phù hợp chỉn chu nhưng vẫn thoải mái, dễ chịu, thể hiện mức độ nghiêm túc đối với giáo dục thẩm mỹ cũng như nhân cách cho trẻ.
Đồng phục của giáo viên không những thể hiện hình ảnh nhà trường mà còn thể hiện cách xử sự tinh tế, nghiêm túc, chững chạc của người giáo viên. Các nhà trường thường chuẩn bị cho các giáo viên những bộ đồng phục mang hình ảnh riêng của nhà trường, được may đo kỹ lưỡng với màu sắc trang nhã và tạo sự thoải mái, tự tin cho các cô giáo.
Giữ lớp học gọn gàng, sạch sẽ​
Lớp học phản ánh sự chuyên nghiệp, mục tiêu mà người giáo viên muốn đạt tới đối với các bé. Làm thế nào người giáo viên có thể giáo dục các bé gọn gàng, ngăn nắp trong khi lớp học không gọn gàng và sạch sẽ. Hiểu rõ điều này, các giáo viên luôn giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ lớp học cũng như các góc chơi của trẻ. Các cô luôn bố trí lớp học có tổ chức với nhiều góc chơi hấp dẫn, đồ chơi đẹp, bắt mắt, mới lạ theo từng chủ điểm. Đồ dùng đồ chơi luôn được các cô sắp xếp gọn gàng, vừa tầm với của trẻ, để kích thích hứng thú vui chơi và tạo môi trường học tập lý tưởng giúp trẻ hoạt động thoải mái, tự tin.
Không ngừng trau dồi nâng cao năng lực chuyên môn​
Chất lượng giáo dục mầm non do đội ngũ giáo viên mầm non quyết định. Họ chính là nhân tố trung tâm của quá trình thực hiện mục tiêu đào tạo cho trẻ.
Điều quan trọng nhất ngoài những thói quen tích cực trên, người giáo viên mầm non cần là người hiểu rõ trẻ, biết rõ học sinh của mình thế nào, tính cách ra sao sau mỗi biểu hiện hành vi.
Có như vậy người giáo viên mới nhìn ra được tiềm năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện bản thân. Điều này thật sự thể hiện bạn là một người giáo viên mầm non chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề.
2. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3 số 2
Giáo viên mầm non là người thầy đầu tiên và quan trọng, dạy trẻ những bài học đầu tiên của cuộc đời, là người ươm mầm nhân cách cho trẻ. Đây là nghề có tính đặc thù. Đặc điểm của nghề này là ngòai chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, các bạn trẻ phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và lòng yêu trẻ. Là người thầy biết vị tha, chu đáo, gần gũi và nâng niu trẻ em. Giáo viên mầm non không chỉ dạy mà còn phải dỗ, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc trẻ và điều quan trọng hơn hết đây là nghề “làm việc tình yêu”.
Để trở thành giáo viên mầm non, bạn phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề này đòi hỏi giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Trong một ngày, hầu hết thời gian sinh họat của trẻ là ở trường với cô. Cô làm mẹ cho bé ăn, dỗ ngủ. Cô làm thầy dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết đầu đời như: kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về tóan, văn học, thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất,… ngòai ra, trẻ còn mong chờ ở cô sự quam tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến và bảo vệ trẻ…Với thời gian 8 tiếng, có khi là 10 tiếng mỗi ngày, các cô được chứng kiến rất nhiều họat động của trẻ. Nào là tiếng trẻ khóc, tiếng trẻ vui đùa, trẻ chạy nhảy, trẻ va vào nhau, trẻ ngã, trẻ đánh nhau… về nhà các cô phải sọan giáo án, đồ dùng dạy học, làm đồ chơi… đòi hỏi người giáo viên phải rất yêu trẻ, yêu nghề.
Giáo viên phải luôn giữ vững sự bình tĩnh, dịu dàng, yêu thương trẻ.
Họat động trong một ngày của giáo viên mầm non:
– Buổi sáng, các cô đến trường mở cửa phòng, thông thóang phòng ốc
– Kê bàn, ghế chuẩn bị tiết học
– Thể dục buổi sáng
– Thực hiện tiết học chính
– Kết thúc giờ học, làm vệ sinh chân tay sạch sẽ trước khi ăn trưa
– Cô phụ giúp một số cháu khó ăn.
– Kết thúc giờ ăn là giờ ngủ của cháu(các cô thay phiên nhau trực trưa)
– Đầu giờ chiều, tập thể dục đầu giờ chiều cho các cháu thỏai mái tinh thần.
– Chẩn bị cho trẻ ăn xế.
– Trước khi về vệ sinh các cháu sạch sẽ, thay quần áo mới, thu dọn đồ đạc cá nhân vào ba lô của các cháu mang về nhà.
Tuy công việc hàng ngày của các cô hơi nhiều nhưng trong mọi họat động, các cô đều tìm thầy niềm vui trong công việc.
Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học đầy đủ 45 Module
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module MN8

#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #GVMN


#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #GVMN

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button