Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội 2022 (4 mẫu) Mẫu tham luận học tập Đại hội Chi đội của học sinh

Bài tham luận tại Đại hội Tiểu đoàn 2022 mang đến cho các bạn 4 mô hình, giúp các bạn tham khảo để chuẩn bị bài phát biểu tại Đại hội Đảng được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham luận Đại hội Đảng trình bày quan điểm và lập luận của người viết để cung cấp thông tin chi tiết về một lĩnh vực hoạt động đội. Từ đó đưa ra những yêu cầu, kiến ​​nghị, giải pháp nhằm phát triển phong trào Đội trong năm tới. Các tài liệu có thể được trình bày dưới dạng báo cáo và thường không dài lắm. Vì vậy, mời các bạn cùng tham khảo 4 bài văn mẫu Đại hội chi họ để viết thành bài văn đầy đủ cho riêng mình.

Thuyết trình về Đại hội Đảng bộ – Mẫu 1

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thân chào tất cả các bạn!

Thật vinh dự và tự hào khi mỗi chúng ta được là đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Trong những thập kỷ qua của Đội, đã có nhiều phong trào Đội đi vào lòng người như phong trào “nói lời hay, làm việc tốt”, phong trào “kế hoạch nhỏ”, v.v. Pátria …………… ……… Chúng tôi cũng bước đầu có phong trào thể hiện sự đoàn kết, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngay từ đầu năm học.

Phong trào này một phần nào đó đã thúc đẩy hiệu quả học tập của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những thành viên có hoàn cảnh khó khăn về tinh thần và vật chất. Chính vì vậy các em rất khó thực hiện ước mơ đến trường. Chính vì vậy tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn một suy nghĩ, một mong muốn rằng chúng ta hãy đoàn kết, cùng nắm tay nhau để giúp các bạn đến trường. Nhưng nếu chúng tôi chỉ giúp bạn về vật chất thì chưa đủ đâu các bạn ạ. Theo tôi, trong mỗi chi đội của Liên đội chúng ta phải có những người bạn rất tốt, những nhóm bạn giúp đỡ nhau không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ có như vậy chúng ta mới hiểu nhau, thông cảm, chia sẻ với nhau và động viên nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tôi nghĩ mỗi người trong chúng ta ngồi đây đều có thể nghĩ về điều đó, nhưng có ai đó thực sự đã chủ động làm điều đó hay không. Tôi xin đưa ra một ví dụ đơn giản và bạn hãy thử nghĩ xem mình đã làm gì trong trường hợp mà tôi sẽ đưa ra như sau: Có một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nghĩ đến việc học không rõ lý do, nhưng sau buổi học này, anh ấy có một vấn đề, có ai trong chúng ta đến nhà người bạn đó và tìm hiểu lý do tại sao anh ấy không đi học không? Đó là những hành động, việc làm nhỏ nhưng nó sẽ là sợi dây gắn kết mỗi chúng ta. Em tin rằng sau Đại hội này, Liên đội chúng ta sẽ nhân sâu và rộng rãi hơn nữa phong trào “Hỗ trợ vật chất và tinh thần cùng nhau giúp bạn đến trường” để mỗi bạn chúng ta được đến trường, để mỗi chúng ta là một thầy cô giáo. dạy một cách an toàn và để cha mẹ chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có đủ kiến ​​thức và sự tự tin khi chúng tôi rời trường trung học.

Cảm ơn rất nhiều vì đã lắng nghe.

Xin kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Tiểu luận Học tập Hội nghị Chi nhánh – Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy, cô giáo!

Kính thưa đại hội và toàn thể các bạn thân mến!

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thực tế cho thấy, ngoài việc học tập, việc hình thành đạo đức ở mỗi học sinh là vô cùng quan trọng. Ngày nay, đạo đức học sinh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện tượng học sinh đến trường muộn, không mặc đồng phục đúng quy định, hiện tượng học sinh không nói gì thậm chí chỉ chào thầy cô hoặc không chào thầy cô diễn ra ngày càng nhiều. Vì vậy, trong đại hội ngày hôm nay, tôi xin đại diện cho dàn diễn viên …., tôi xin trao đổi với các bạn về việc hình thành đạo đức của học sinh chúng ta. Chúng ta phải rèn luyện đạo đức như thế nào?

Trước hết, đối với các thầy cô giáo – những người truyền cho chúng ta kiến ​​thức và dạy chúng ta nên người thì chúng ta phải luôn kính trọng và lễ phép. Khi giao tiếp, chúng ta nên chào hỏi thầy cô, dù trong trường hay ngoài trường, dù thầy cô có dạy hay không. Bởi đây là hành động tối thiểu thể hiện sự tôn trọng, lễ phép của học sinh đối với thầy cô. Chúng ta cũng cần thực hiện các bước để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với các thầy cô giáo. Đồng thời, chúng ta cũng cần nghiêm khắc phê phán những hành vi, thái độ không đúng mực của một số bạn. Này các cậu! Kính trọng, lễ phép là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay, để giữ vững điều này mỗi chúng ta phải chấp hành tốt nội quy nhà trường, chính vì vậy mà mỗi chúng ta hãy học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy. .

Thứ hai, đối với bạn bè phải hòa đồng, gần gũi, thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Hạnh phúc với thành công của mình, thẳng thắn chỉ ra những thất bại khi mắc phải. Không gây gổ, đánh nhau với bạn, không xúc phạm bạn.

Thứ ba, trong học tập phải rèn luyện cho mình tính tự giác, vì ý thức tự học là yếu tố quyết định, ý thức tự học khác nhau dẫn đến kết quả học tập khác nhau. trên tất cả là cho chính bạn. Chúng ta cần rèn luyện cho mình tính trung thực, vì chỉ khi trung thực, chúng ta mới có thể hiểu rõ về mình và thầy cô, từ đó có thể có những bước đi để giúp bản thân hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần rèn luyện cho mình tính siêng năng, vì chỉ có chăm chỉ mới có thể dẫn đến thành công. Đăng cai tổ chức các cuộc thi học tập đạt thành tích cao chào mừng các ngày kỷ niệm, nâng cao chất lượng học tập, khơi dậy tinh thần tự giác, chủ động trong đội viên. Khuyến khích đội viên tham gia phong trào do công đoàn và nhà trường chỉ định.

Theo tôi, đây cũng chính là thông điệp mà anh tổng phụ trách, quý thầy cô và các bạn trong ban chỉ huy muốn nhắn nhủ đến chúng ta trong chương trình đại hội ngày hôm nay.

Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thành viên trong nhóm may mắn. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Tiểu luận Học tập tại Đại hội Chi bộ – Mẫu 3

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Đối với mỗi học sinh, nhiệm vụ hàng đầu luôn là học tập tốt, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội. Đó là quá trình tiếp thu và tái hiện kiến ​​thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Học tập là điều kiện tốt nhất để đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trong khu vực và trên thế giới. Học tập nâng cao dân trí, vận dụng kiến ​​thức khoa học vào cuộc sống để xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đối với các thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, việc học là vô cùng quan trọng.

Đất nước ta có rất nhiều người trẻ tuổi tài năng. Họ thành công như vậy là do họ không ngừng học hỏi. Con người sinh trưởng, lập nghiệp, một phần nhờ thầy cô, nhà trường, nhưng một phần do bản thân các em học sinh phát huy tính chủ quan, tự vệ, tiếp thu cái mới, cái hay. Thầy cô giỏi, tận tâm, học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ thì mới có điều kiện học tập tốt. Ngoài ra, học sinh cần được sống trong môi trường lành mạnh, luôn sẵn sàng học hỏi. Nhưng cũng cần hiểu rằng học để trở thành người hiền tài giúp ích cho quê hương, đất nước như lời Bác Hồ dạy, không phải học để phục vụ lợi ích cá nhân hoặc đi ngược lại lợi ích chung của đất nước.

Về nề nếp, hầu hết các bạn đều đi học đúng giờ, đeo khăn quàng cổ, thực hiện đúng nội quy nhà trường. Nhưng vấn đề các bạn hay vi phạm nhất là không khai bút, điều này không chỉ khiến lớp mất điểm mà còn gây mất mỹ quan, không phù hợp với tác phong của học sinh.

Về học tập, trong các tiết học các bạn có cảm giác xây dựng bài, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều tiết dạy chưa đạt kết quả cao. Nhưng chủ yếu là vì bạn đã không tập cùng nhau và vẫn nói chuyện. Lớp học của chúng tôi cảm thấy thích ghi chép và làm tất cả các bài tập về nhà, nhưng có một số học sinh không làm đủ bài tập, không chép bài trong lớp hoặc không chú ý nghe giảng. Đây là một vấn đề mà bạn cần phải khắc phục ngay lập tức.

Thế nhưng, đáng lo ngại là thời gian gần đây, học sinh chưa xác định được mục đích chính vẫn có tâm lý học hành, tùy tiện. Ai cũng chỉ có một cơ hội cắp sách đến trường, nhưng vì đã lãng phí quãng thời gian đẹp đẽ và đầy mộng mơ dưới mái trường để rồi sau này sẽ hối hận. Nhiều cựu học sinh đã từng là con ngoan trò giỏi, từng là niềm hy vọng của các thầy cô. Nhưng khi có xu hướng chạy theo thời trang, hy vọng đó sớm tan biến. Nhưng cũng có học sinh do không được gia đình quan tâm nên cảm thấy buồn chán, bỏ bê việc học để đến những nơi không lành mạnh để trút hết nỗi buồn, dẫn đến học hành sa sút.

Bạn cần xác định phương pháp học tốt nhất, không nên chỉ học lý thuyết mà phải áp dụng vào thực tế. Ngoài việc học lý thuyết, hãy thực hành thêm để nhớ sâu kiến ​​thức, xây dựng thời gian biểu hợp lý, cân bằng giữa học tập và giải trí. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa để mở mang kiến ​​thức. Làm và làm đầy đủ các bài tập trước khi đến lớp. Trong giờ học, các em cần hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng và luôn có tinh thần học hỏi thầy cô và bạn bè. Gia đình và nhà trường phải phối hợp với nhau để quản lý, giáo dục con em mình. Thầy cô, bạn bè và gia đình là nguồn động lực để học sinh vươn lên và học tập tốt hơn. Sự năng động của xã hội ngày càng phát triển, nếu không học bạn sẽ bị tụt hậu, không làm chủ được bản thân, tương lai của xã hội và tương lai của chính mình.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn. Biển học không có giới hạn và kiến ​​thức của chúng ta chỉ là một giọt nước nhỏ. Tương lai của bạn là tương lai của cả đất nước. Cánh cửa tương lai đang rộng mở với chúng ta. Và để vượt qua được cánh cửa đó, hãy tiếp tục học tập thật tốt.

Đây là một bài luận về nghiên cứu của tôi. Mong rằng qua buổi thảo luận này các bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm và phương pháp học tập đúng đắn. Cảm ơn vì đã lắng nghe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Bài văn nghị luận về học tập tại Đại hội chi bộ – Mẫu 4

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!

Sau khi nghe bản đánh giá hoạt động Đội năm học …… và đề án chỉ đạo Đội năm học ……, tôi hết sức tán thành. Thay mặt cho những người bạn của tôi trong Khối 2, tôi muốn đưa ra một vài nhận xét về các vấn đề học tập.

Như chúng ta đã biết, học tập là nhiệm vụ hàng đầu của học sinh, tuy nhiên làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất là câu hỏi các bạn nên biết. Qua hội nghị này, tôi muốn chia sẻ với các bạn một số ý kiến ​​nhỏ sau đây.

Đầu tiên, chúng ta phải tự giác trong học tập để thầy cô hay cha mẹ không phải nhắc nhở.

Chăm chỉ học tập, làm bài và luôn chuẩn bị bài vở, sách vở trước khi đến lớp.

Có một lịch trình học tập rõ ràng và hợp lý.

Trong lớp, chú ý nghe giảng của giáo viên và ghi chép đầy đủ. Không nói hoặc làm việc riêng. Về nhà học lại bài để ghi nhớ và khắc sâu.

Nhiệt tình phát biểu xây dựng bài. Khi chưa hiểu bài, không làm được bài, các em cần mạnh dạn hỏi lại giáo viên, học sinh giỏi để được giải đáp kịp thời.

Với việc bố trí học nhóm vào kỳ nghỉ, những học sinh giỏi cần có trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn những học sinh yếu kém.

Thường xuyên đọc thêm sách tham khảo, sách văn mẫu, sách nâng cao để có thêm kiến ​​thức.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề học tập khối 2. Cuối cùng xin chúc các em luôn vui khỏe, hạnh phúc và đạt kết quả cao trong học tập. Năm học này, tôi xin chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thông tin thêm về Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội 2022 (4 mẫu) Mẫu tham luận học tập Đại hội Chi đội của học sinh

Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội 2022 (4 mẫu) Mẫu tham luận học tập Đại hội Chi đội của học sinh

Tham luận Đại hội Chi đội 2022 mang đến cho các bạn 4 mẫu, giúp các bạn tham khảo để chuẩn bị bài phát biểu trong buổi Đại hội Chi đội được diễn ra thành công tốt đẹp.
Bài tham luận Đại hội Chi đội thể hiện quan điểm, luận chứng của người viết để cung cấp các thông tin chuyên sâu về một lĩnh vực phong trào Đội. Từ đó đưa ra các yêu cầu, kiến nghị, giải pháp để phát triển phong trào Đội trong năm tới. Tham luận có thể được trình bày dưới dạng báo cáo và thường dung lượng không quá dài. Vậy mời các bạn cùng tham khảo 4 mẫu tham luận Đại hội Chị đội để viết cho riêng mình một bài tham luận hoàn chỉnh.
Bài tham luận Đại hội Chi đội – Mẫu 1
Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa quí thầy giáo cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn!
Thật vinh dự và tự hào khi mỗi một chúng ta đều là đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Trong chăng đường suốt mấy chục năm qua của Đội đã có biết bao nhiêu phong trào Đội đã đi vào lòng người như phong trào “nói lời hay làm việc tốt”, phong trào “Kế hoạch nhỏ’ v.v Quê hương …………… chúng ta bước đầu cũng đã có một phong trào thể hiện sự tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp đầu năm học.
Phong trào này phần nào đã thúc đẩy hiệu quả học tập của mỗi một chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn đó những đội viên có hoàn cảnh khó khăn về tinh thần lẫn vật chất. Chính lẽ đó mà các bạn đó khó có thể hoàn thành ước mơ được cắp sách đến trường. Chính bởi lẽ đó mà tôi muốn trao đổi với tất cả các bạn một tâm tư, một mong muốn rằng chúng ta cùng đoàn kết, nối vòng tay lớn cùng giúp bạn đến trường. Nhưng nếu chúng ta chỉ giúp đỡ các bạn về vật chất chưa thì chưa đủ đâu các bạn ạ. Theo tôi nghĩ, ở mỗi đơn vị chi đội thuộc Liên đội chúng ta phải có những đôi bạn cùng tiến thật sự, những nhóm bạn cùng giúp nhau không những trong học tập mà cả trong sinh hoạt hàng ngày. Khi đó chúng ta mới có thể hiểu nhau, thông cảm, chia sẽ cho nhau và cùng động viên nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tôi nghĩ rằng điều đó ai trong mỗi một chúng ta đang ngồi đây đều nghĩ ra được song có ai đã thực sự chủ động làm hay chưa. Tôi xin lấy một ví dụ đơn giản thôi và các bạn hãy thử suy nghẫm xem mình đã làm gì trong trường hợp tôi sẽ nêu sau đây: Có một bạn có hoàn cảnh khó khăn nghĩ học không rõ lý do nhưng sau buổi học đó có ai trong số chúng ta đã đến nhà bạn đó và tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao bạn đó không đến trường hay chưa? Đó là những hành động, những việc làm nhỏ nhưng nó sẽ là sợi dây gắn kết mỗi một chúng ta. Tôi tin tưởng rằng sau đại hội này, Liên đội chúng ta sẽ triển khai sâu, rộng phong trào “Ủng hộ vật chất, tinh thần cùng giúp bạn đến trường” để mỗi một ban bè của chúng ta đều được đi học, để mỗi một thầy cô giáo yên tâm giảng dạy và để bố mẹ chúng ta tin rằng chúng ta sẽ đủ kiến thức, lòng tự tin khi rời xa mái trường THCS.
Xin chân thành cám ơn các ban đã lắng nghe.
Xin kính chúc quí vị đại biểu mạnh khoẻ!
Chúc đại hội thành công tốt đẹp!
Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội – Mẫu 2
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa thầy, cô giáo!
Thưa đại hội cùng toàn thể các bạn thân mến!
Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thật vậy, ngoài việc học tập, việc rèn luyện đạo đức của mỗi người học sinh là vô cùng quan trọng. Hiện nay, đạo đức của các bạn học sinh đang là vấn đề rất đáng quan tâm. Hiện tượng các bạn đi học muộn, không thực hiện đúng đồng phục, hiện tượng các bạn nói trống không, thậm chí chỉ chào thầy cô dạy mình hoặc không chào xảy ra ngày càng nhiều. Chính vì vậy, trong đại hội hôm nay, em xin đại diện cho chi đội …., muốn trao đổi cùng các bạn về việc rèn luyện đạo đức của học sinh chúng ta. Chúng ta cần phải rèn luyện đạo đức như thế nào?.
Thứ nhất, đối với thầy cô giáo – những người cho ta tri thức, dạy ta cách làm người, chúng ta phải luôn tôn trọng, lễ phép. Khi giao tiếp phải thưa gửi, gặp các thầy cô dù trong trường hay ngoài trường, dù thầy cô có dạy hay không dạy chúng ta cũng phải chào. Bởi đó là hành động tối thiểu thể hiện lòng tôn trọng, sự lễ phép của học sinh đối với thầy cô. Chúng ta cũng cần có những hành động thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn đối với các thầy cô. Đồng thời chúng ta cũng cần nghiêm khắc phê phán những hành vi, thái độ không đúng của một số bạn. Các bạn ơi! Kính trọng lễ phép là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay, để duy trì được điều đó mỗi chúng ta phải thực hiện tốt nội qui nhà trường, làm được điều đó là mỗi chúng ta đã học tập và làm theo lời Bác dạy rồi đó.
Thứ hai, đối với bạn bè chúng ta phải hòa đồng, gần gũi, thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Biết vui trước thành công của bạn, thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm khi bạn mắc lỗi. Không gây gổ, đánh nhau với bạn, không xúc phạm bạn.
Thứ ba, trong học tập, chúng ta phải tự rèn cho mình tính tự giác, bởi ý thức tự học là yếu tố quyết định, ý thức tự học khác nhau dẫn đến kết quả học tập khác nhau, không nên để các thầy cô và các bạn nhắc nhở nhiều vì học trước hết là cho chính mình. Chúng ta cần phải rèn cho mình tính trung thực vì chỉ khi mình trung thực thì bản thân mình với thầy cô mới hiểu rõ được mình, từ đó mới có biện pháp giúp mình tiến bộ hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần rèn cho mình tính cần cù, chăm chỉ vì chỉ có cần cù chăm chỉ mới đưa chúng ta tới thành công. Tổ chức thi đua học tập lập thành tích cao chào mừng các lễ kỉ niệm, nâng cao chất lượng học tập và khơi dậy cho đội viên tinh thần tự giác và chủ động. Khuyến khích các đội viên trong chi đội tham gia phong trào mà liên đội, nhà trường giao phó.
Theo em nghĩ đây cũng là thông điệp mà thầy Tổng phụ trách, các thầy cô giáo cùng các bạn trong ban chỉ huy liên đội muốn nhắc nhở chúng ta trong chương trình đại hội hôm nay.
Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc các bạn đội viên chăm ngoan học giỏi. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội – Mẫu 3
Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!
Đối với mỗi học sinh, nhiệm vụ hàng đầu luôn là học tập sao cho tốt, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội. Là quá trình thu nhận và tái hiện tri thức dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Học là điều kiện tốt nhất để đưa đất nước tiến lên sánh vai với các cường quốc trong khu vực và trên thế giới. Học tập để nâng cao dân trí, để ứng dụng kiến thức khoa học vào đời sống để xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đối với những thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc học tập là vô cùng quan trọng.
Đất nước ta có rất nhiều người tài nhỏ tuổi. Họ thành công như vậy là nhờ việc học tập không ngừng. Con người trưởng thành, lập nên sự nghiệp, 1 phần là nhờ ở thầy cô giáo và nhà trường, nhưng 1 phần là do bản thân người học phát huy nỗ lực chủ quan, tự thân vận động để thu cái mới, cái tốt. Thầy cô giáo có giỏi, tâm huyết, học sinh có ngoan ngoãn, cần cù thì mới học tập nên người được. Không chỉ có vậy, học sinh cần sống trong môi trường lành mạnh, luôn có chí học hỏi. Nhưng cũng cần hiểu rằng học tập thành người tài giỏi để giúp có ích cho quê hương, đất nước như lời Bác Hồ dạy, chứ không phải học để phục vụ quyền lợi cá nhân hoặc đi ngược lại quyền lợi chung của đất nước.
Về nề nếp, đa số các bạn đi học đúng giờ, khăn quàng đầy đủ, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy nhà trường. Nhưng vấn đề các bạn hay vi phạm nhất là không sơ vin, điều đó không những làm lớp bị trừ điểm mà còn gây mất thẩm mĩ, không đúng với phong cách của người học sinh.
Về học tập, trong các tiết học, các bạn có ý thức xây dựng bài, nhưng bên cạnh đó, còn có nhiều tiết học chưa đạt được kết quả cao. Nhưng chủ yếu là do các bạn chưa tập chung và còn nói chuyện. Lớp ta đã có ý thức ghi chép và làm bài đầy đủ, song có những bạn còn chưa làm đủ bài tập, không chép bài trên lớp hay không chú ý nghe giảng. Đây là vấn đề mà các bạn cần khắc phục ngay.
Nhưng đáng lo ngại rằng, gần đây những học sinh vẫn chưa xác định được cho mình mục đích chính, vẫn còn tâm lí học để đối phó, tùy tiện. Ai cũng chỉ có 1 lần được đi học, nhưng để lãng phí khoảng thời gian tươi đẹp đầy mộng mơ dưới mái trường, thì sau này sẽ vô cùng nuối tiếc. Nhiều học sinh trước đây đã từng là con ngoan trò giỏi, từng là hy vọng của các thầy cô giáo. Nhưng từ khi có trào lưu chạy theo mốt nọ mốt kia, thì niềm hy vọng ấy đã sớm lui tắt. Nhưng cũng có học sinh vì thiếu sự quan tâm của gia đình, nên các bạn cảm thấy buồn chán, từ đó bỏ bê việc học đến những nơi không lành mạnh để trút bỏ hết nỗi buồn, dẫn đến việc học tập của các bạn giảm sút, trở thành người xấu.
Các bạn cần xác định phương pháp học tập sao cho tốt nhất, không chỉ học lý thuyết suông, mà còn phải ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh việc học lý thuyết, thực hành nhiều hơn để nhớ kiến thức được sâu, xây dựng cho mình 1 thời gian biểu hợp lí, cân bằng giữa việc học và việc giải trí. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa để mở mang kiến thức. Làm và làm tốt các bài tập trước khi đến lớp. Trong giờ học phải hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, luôn có tinh thần học hỏi từ thầy cô và bạn bè. Gia đình và nhà trường phải kết hợp chặt chẽ với nhau để quản lí, giáo dục con em mình. Thầy cô bạn bè và gia đình chính là nguồn động lực giúp học sinh vươn lên, học tập tốt hơn. Đà tiến của xã hội ngày càng phát triển, không học thì sẽ bị tụt hậu, không thể làm chủ bản thân, tương lai của xã hội và tương lai của chính mình.
Thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn. Biển học là vô bờ và vốn kiến thức của ta chỉ là một giọt nước nhỏ bé. Tương lai của bạn chính là tương lai của cả đất nước. Cánh cửa tương lai đang rộng mở chào đón chúng ta. Và để bước qua cánh cửa đó hãy không ngừng học tập thật tốt.
Trên đây là bản thâm luận về vấn đề học tập của em. Hy vọng rằng, qua bản tham luận này, các bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm, những phương pháp học tập đúng đắn. Xin cảm ơn đại hội đã lắng nghe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.
Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội – Mẫu 4
Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo cố giáo, thưa toàn thể đại hội!
Qua nghe bản đánh giá hoạt động của chi đội năm học …… và dự thảo phương hướng hoạt động đội năm học ………, em hoàn toàn nhất trí. Thay mặt cho các bạn trong phân đội 2, em xin có một vài ý kiến tham luận về vấn đề học tập.
Như chúng ta đã biết học tập là nhiệm vụ hàng đầu của người học sinh song học như thể nào để có kết quả tốt nhất đó là vấn đề mà các bạn phải biết. Qua đại hội này mình xin mách bảo cho các bạn mốt số ý kiến nhỏ sau.
Trước hết chúng ta phải có tính tự giác trong học tập không để thầy cô hay bố mẹ phải nhắc nhỡ.
Chăm chỉ học bài, làm bài và luôn chuẩn bị bài, sách vở đầy đủ trước khi đến lớp.
Có thời gian biểu dành cho việc học tập hợp lý và rõ ràng.
Trên lớp chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi chép đầy đủ. Không được nói chuyện hay làm việc riêng. Về nhà học lại bài để ghi nhớ và khắc sâu thêm.
Hăng say phát biểu xây dựng bài. Khi không hiểu bài, không làm được bài tập cần mạnh dạn hỏi thầy cô giáo hoặc các bạn học sinh giỏi để giải đáp kịp thời.
Tổ chức học theo nhóm vào những ngày nghỉ, các bạn học giỏi phải có trách nhiệm giúp đỡ, kèm cặp những bạn yếu.
Thường xuyên đọc thêm sách tham khảo, sách văn mẫu, sách nâng cao để có thêm kiến thức.
Trên đây là những ý kiến tham luận về vấn đề học tập của phân đội 2. Cuối cùng chẳng có gì hơn em kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cố giáo sức khỏe, chúc các bạn học giỏi, đạt kết quả cao trong năm học này, chúc đại hội thành công tốt đẹp.
Em xin chân thành cảm ơn!

#Bài #tham #luận #về #học #tập #Đại #hội #Chi #đội #mẫu #Mẫu #tham #luận #học #tập #Đại #hội #Chi #đội #của #học #sinh


#Bài #tham #luận #về #học #tập #Đại #hội #Chi #đội #mẫu #Mẫu #tham #luận #học #tập #Đại #hội #Chi #đội #của #học #sinh

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button