Bài soạn ngắn gọn: Ôn tập về dấu câu – Ngữ văn lớp 8


Bài học rất ngắn: Ôn tập về dấu câu – Một cuốn sách giáo khoa Ngữ văn lớp 8 dài 150 trang. Tất cả các câu hỏi trên lớp đều ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ ý.

câu trả lời:

Câu hỏi 1: Chép đoạn văn dưới đây vào sổ làm việc của bạn và đặt dấu thích hợp trong ngoặc đơn. “Con chó cái đang nằm ngửa đột nhiên vẫy đuôi và tỏ ra vui vẻ…

câu trả lời:

EDIT: “Con chó cái đang nằm ngửa bỗng vẫy đuôi (,) và tỏ vẻ vui mừng (.). Con gà trống cố bước vào cổng với vẻ mặt xanh rờn và buồn như sắp bị tấn công. Người tù (.) Cái Tí (,) Đàn vỗ tay (.) () A (!) Thầy về (!) Thầy về (.) … Mặc kệ (,) Người bệnh im lặng Tôi đặt chống gậy vào ô cửa (,) tôi chống tay vào gối bước lên cầu thang (.) Tôi loạng choạng sang một bên (,) Tôi cuốn chiếu tả tơi (.) Ngoài chung cư (,) mu đập chan chát. (,) trống (,) thổi kèn thổi sáo như ếch (.) Gà trống bồng con ngồi bên (,) sờ trán chồng hỏi (:) () Thế nào (:)?) anh ơi. mệt (?) Sao em về muộn vậy? (?) Trán em nóng rồi (!) ”

Câu 2: Tìm lỗi về dấu câu trong đoạn văn sau và thay bằng dấu câu thích hợp (điều chỉnh trường hợp nếu cần)…

câu trả lời:

tất cả. Cuối câu không có dấu chấm câu (?). EDIT: Tại sao bạn vẫn chưa trở lại? Mẹ đang đợi ở nhà … b. Không có dấu ngoặc kép và không có dấu phẩy. EDIT: Đã thêm dấu phẩy sau khi tạo từ. Trích “Lá lành đùm lá rách” c. Bạn sử dụng dấu câu không chính xác. CHỈNH SỬA: Thay dấu chấm sau từ “năm tháng” bằng dấu phẩy và không viết hoa từ “nhưng”.

.

Back to top button