Hướng Dẫn

Bài phát biểu kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi hay nhất

Bài phát biểu kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi là một trong những món quà tri ân để thầm cảm ơn những người lớn tuổi với công ơn và đóng góp to lớn mà họ đã làm cho xã hội. Dưới đây, blogtiendientu.vn sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu bài phát biểu Ngày Quốc tế người cao tuổi chuẩn nhất. Hãy tham khảo nhé!

Bài phát biểu kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Quốc tế Người cao tuổi viết tắt là IDOP (International Day of Older Persons) là một trong những ngày hành động Quốc tế do Liên Hợp Quốc đặt ra để tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc cũng như bảo vệ người cao tuổi tuổi trên thế giới. Ngày Quốc tế Người cao tuổi là ngày 1 tháng 10 hằng năm. Theo đó, Ngày Quốc tế Người cao tuổi năm 2021 sẽ rơi vào thứ Sáu ngày 1 tháng 10. Trong ngày này sẽ có rất nhiều chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi như đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi hoặc các hoạt động tri ân, trao quà… Không để bạn phải chờ đợi lâu nữa, sau đây là một số bài phát biểu Ngày Quốc tế Người cao tuổi cho bạn tham khảo.

Mẫu bài phát biểu 1

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Từ khi còn nhỏ, trẻ em Việt Nam đã được dạy vâng lời cha mẹ, ông bà, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. “Kính trên, nhường dưới”, “Kính lão, trường thọ”, “Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già”, “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”… và rất nhiều lời răn dạy khác. Tất cả đều thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người cao tuổi. Người Việt Nam ai ai cũng biết, cũng tự hào về Hội nghị Diên Hồng nơi ý chí “Sát thát” từ các cụ bô lão được hun đúc, được lan truyền, được nung nấu trong mọi người dân Đại Việt để vó ngựa của thế lực đã giày xéo nhiều mảnh đất châu Á và cả châu Âu phải hơn một lần thất bại ở đất nước ta; để “xã tắc hai phen chồn ngựa đá, non sông muôn thuở vững âu vàng”. Để mãi tới bây giờ, cái tên Diên Hồng còn tìm thấy trong mọi suy nghĩ và rất nhiều địa danh, địa điểm trên đất nước Việt Nam.

Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng… đúng như lời Bác Hồ kính yêu “Tuổi cao chí khí càng cao, chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”; “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Với những cống hiến, công lao đối với dân, với nước, với cháu con, các Cụ, các Bác hoàn toàn xứng đáng được an nhàn hưởng tuổi già nhưng nhiều Cụ, nhiều Bác vẫn không quản vất vả “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” với tất cả sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm và nhất là tấm lòng trong sáng, không một chút gợn lợi ích riêng tư, khiến nhiều người còn trẻ, còn khỏe phải thấy mình quá nhỏ bé.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Ngày 1/10 hàng năm đã được Liên hợp quốc lấy làm ngày Quốc tế người cao tuổi trên toàn thế giới nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ các người cao tuổi trong mọi nước thành viên vào ngày 1 tháng 10 hàng năm.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần không có cách nào hơn là cả nước ta, tất cả chúng ta phải làm sao phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nhất định để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, qua đó tăng cường tiềm lực để chăm lo tốt hơn cho người nghèo, cho người già.

Đó cũng là sự đền ơn đáp nghĩa đúng đắn nhất đối với hàng triệu liệt sĩ đã hy sinh, đối với hàng chục triệu người dân dù ở chiến trường hay hậu phương đã dành sự quý báu nhất của mình cho tương lai mai sau, mà trong đó rất nhiều người ngày hôm nay đã trở thành người cao tuổi. Nguồn lực và cũng là lợi thế lớn nhất của Việt Nam là con người. Chúng ta đã đặt con người ở vị trí trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển.

Hôm nay nhân dịp ngày Quốc tế người cao tuổi!

Kính chúc các Cụ, các Bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, thành công.

Kính chúc Hội Người cao tuổi Việt Nam không ngừng phát triển.

Mẫu bài phát biểu 2

Kính thưa Quý Vị trong Ban Lãnh Đạo phường…

Kính thưa ông Chủ tịch Hội người cao tuổi phường…

Kính thưa Quý Vị Đại Biểu khách mời!

Kính thưa các Cụ Bà, Cụ Ông là Hội viên và chưa là Hội viên Người Cao Tuổi thuộc Chi hội… – Người Cao Tuổi…

Kính thưa tất cả Quý Vị!

Kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi năm nay ở Chi hội … chúng ta vinh dự được đón tiếp các Quý vị trong Ban Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các Đoàn thể của Phường… Đón tiếp ông Chủ tịch Hội NCT Phường; Đón tiếp Quý vị Đại biểu là khách mời đến từ các Tổ Dân phố; các Đoàn thể; Mặt trân trong khối phố…, thay mặt BCH chi hội Người Cao Tuổi… tôi xin kính chúc Quý vị dồi dào sức khoẻ lãnh đạo Phường ta ngày càng phát triển về mọi mặt, có điều kiện chăm sóc tốt hơn nữa đời sống NCT của Phường.

Nhân ngày kỷ niệm này thay mặt BCH Chi hội Người cao tuổi… tôi xin đặc biệt kính chúc các Cụ Bà, Cụ Ông là Hội viên NCT và chưa là Hội viên NCT thuộc Chi hội… của chúng ta luôn luôn sống vui, sống khoẻ, sống có tình nghỉa có Văn hoá, sống có ích cho gia đình và xã hội. Ban Chấp hành Chi hội… Người cao tuổi trong năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo Phường, lãnh đạo của Chi bộ… và sự giúp đở của các Đoàn thể bạn trong khối phố đã làm được một số việc, góp phần nhỏ của Người Cao Tuổi chúng ta vào mọi hoạt động chung của Phường như: Thăm hỏi người ốm đau.Góp quỹ Hội Chữ Thập đỏ, Ủng hộ Nhân dân Nhật Bản gặp nạn động đất, Giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học, Tặng quà trong dịp TẾT Trung Thu, Thăm hỏi Hội viên khi ốm đau, tang lễ.

Trong năm qua Chi hội chúng ta kết nạp thêm được… Hội viên mới. Các Hội viên mới được phát thẻ Hội viên ngay trong buổi lễ này. Ba năm qua Chi hội… từ lúc chưa đến 40 hội viên, chưa được phát thẻ công nhận Hội viên Hội Người Cao Tuổi Việt Nam, thì nay, Chi hội … đã có 80 Hội viên và họ đều được phát thẻ công nhận là Hội Viên Người Cao Tuổi Việt Nam. Được cấp thẻ Hội Viên Người Cao Tuổi Việt Nam là sự đảm bảo thiết thực về quyền lợi của Người cao tuổi. Quyền lợi đó được xác định tại Luật NCT & Nghị Định số 06/2011NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật NCT Việt Nam.

Thành viên BCH Chi hội… Người Cao Tuổi hoạt động rất đều tay, Nhiệm vụ Chi hội trưởng và các thành viên trong BCH được phân công rỏ ràng và ai nấy đều rất cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Cụ thể như Cụ… tuổi gần 80 vẫn hăng hái cùng Mặt trận và Tổ Dân phố tham gia phòng chống Ma tuý, tham gia phong trào an ninh khối phố. Cụ… vừa hăng hái trong công việc vân động cho các quỹ xã hội, vừa vận động các cụ tham gia vào Hội Người cao tuổi.

Từ tháng 10/… đến 10/… Chi hội ta có… Cụ tự nguyện tham gia vào Hội. Ban Chấp Hành Chi hội cố gắng hoạt đông với mong muốn đem lại những quyền lợi thiết thực cho Hội viên như: Vào hội là được phát thẻ hội viên ngay trong năm và chưa thu tiền chân quỷ ngay, như Luật người cao tuổi quy định; Khi hội viên người Cao tuổi… qua đời được phục vụ Chiêng Trống, gia đình người quá cố không phải trả tiền, Phổ biến cho Hội viên hiểu các Chính sách của Đảng và Nhà nước về Người Cao tuổi Việt Nam.

Tuy nhiên, những việc làm được của chúng tôi còn rất hạn chế về nhiều mặt. Chính sách của đảng và nhà nước với Người cao tuổi là rất rỏ ràng, rất thiết thực, để người cao tuổi được hưởng ngày càng nhiều hơn phúc lợi của xã hội, vui sống tuổi già, nhưng chúng ta chưa làm được bao nhiêu… Trong kế hoạch hoạt động từ 10-… đến 10- … chúng ta có những biện pháp thiết thực hơn để tham gia vào các phong trào quần chúng của Phường có kết quả cao hơn năm …. Tổ chức ngày sinh hoạt thơ ca người cao tuổi vào ngày Người cao tuổi Việt Nam).Thăm hỏi động viên anh em dân phòng trong dịp tết…

Kính thưa Quý vị đại biểu! Kính thưa Quý Cụ!

Tôi xin dừng bài phát biểu tại đây kính chúc quý vị đại biểu và Quý Cụ Bà Cụ ông trong Chi ta trường thọ, sống lâu trăm tuổi.

Mẫu bài phát biểu 3

Kính thưa…

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân trong huyện đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm… năm ngày ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1990 – 1/10/…), hôm nay, Tôi rất vui mừng tới dự Lễ kỷ niệm… năm ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam. Thay mặt BCH Đảng bộ huyện, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí về dự Đại hội lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Nhân dịp này cho phép tôi gửi tới toàn thể hội viên người cao tuổi huyện nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ người cao tuổi Việt Nam đã có những cống hiến to lớn, góp phần vun đắp nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Trong thời đại Hồ Chí Minh, người cao tuổi được tôn vinh, chăm sóc và tiếp tục phát huy kinh nghiệm sống, uy tín, tiềm năng trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục triển khai phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” ở các cấp Hội, bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực lập thành tích xuất sắc chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước năm 20… Chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, Đại hội lần thứ XII của Đảng trong năm 20… Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện cần đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, làm tốt các hoạt động an sinh xã hội, nhất là việc chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Hòa cùng truyền thống vẻ vang của Hội người cao tuổi Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền, Mặt trận cùng các đoàn thể phường, sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội người cao tuổi…, các cấp hội và hội viên Người cao tuổi phường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng chân tương trợ giúp đỡ trong hội viên, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia tích cực phong trào “ Quần chúng bảo vệ an ninh, tổ quốc”, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Quan tâm công tác chăm sóc, phụng dưỡng Người cao tuổi, phối hợp tổ chức mừng thọ chu đáo, trân trọng. Đặc biệt, Hội thường xuyên chăm lo củng cố, phát triển tổ chức Hội; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào của địa phương, đã góp sức cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, hằng năm của phường.

Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng tại địa phương; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng… đúng như lời Bác Hồ kính yêu:

“Tuổi cao chí khí càng cao,
Chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”;
“Tuổi già nhưng chí không già,
Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Thay mặt…, tôi xin trân trọng cám ơn và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được với tất cả sự kính trọng và biết ơn đối với sự đóng góp của các cấp Hội cùng toàn thể người cao tuổi trên địa bàn phường trong nhiệm kỳ qua.

Cuối cùng xin kính chúc các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn. 

Trên đây là bài phát biểu kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website blogtiendientu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Lịch tháng 10: Lịch âm tháng 10, lịch vạn niên tháng 10
  • Top 5 máy tập thể dục cho người cao tuổi tốt nhất
  • Ngày đẹp tháng 10 năm 2021: Ngày tốt trong tháng 10 Dương năm 2021 là ngày nào?
  • Ghế massage có dùng được cho người cao tuổi hay không?
  • Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 10

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button