Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 gồm 6 mẫu, kèm theo cách trình diễn, chỉ dẫn viết thư UPU rất cụ thể. Qua đó, giúp các em them khảo để có thêm nhiều ý nghĩ đó thế hệ hoàn thiện bài dự thi của mình.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm thúc đẩy để trình diễn lý bởi và cơ chế họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter mập someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”). Thời gian nhận bài dự thi UPU năm 2022 từ ngày 02/12/2021 – 02/03/2022 theo dấu bưu điện.

Video bài mẫu viết thư upu lần thứ 51 năm 2021 về Covid-19

Bài dự thi UPU lần thứ 51 năm 2022 là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi, dài không quá 800 từ. Vậy mời các game thủ cùng theo dõi 6 mẫu viết thư về khủng hoảng khí hậu trong bài viết dưới đây của blogtiendientu nhé !

Bài mẫu viết thư UPU 2022

……., ngày … tháng … năm 2022

Kính gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính!

Cháu là một học trò của trường trung học phổ biến trên địa bàn thị trấn. Nhân dịp cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 được phát động, cháu xin phép được gửi thư cho bác bỏ để được tỏ bày nghĩ suy của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Cháu thấy được rằng đây là một vấn đề mập béo đang thúc đẩy trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày một xảy ra nhiều và mạnh hơn. Những đợt triều cường dâng vào mỗi chiều tối. Những cơn bão bầy càn quét miền Trung. Những đợt địa chấn, sạt lở đất ở miền núi. Những chỉ số ô nhiễm không khí cao dông ngưởng. Tất cả đều là một phần của khủng hoảng khí hậu.

Để khắc phục được điều đó, cháu cho rằng chúng ta phải hành động từ những điều nhỏ tuổi nhất, vì từng cá nhân một. Bởi vì khi cả số đông cùng bình thường tay bởi vì một mục đích thì sức mạnh tạo nên sẽ cực kì mập béo. Mỗi người trồng thêm một đôi cây cối, khi đi chợ thì sử dụng ít túi ni lông hơn, luôn vứt rác đúng địa điểm, tần tiện điện hơn một tí… Là hiệu ứng tạo nên đã rất hoàn hảo rồi.

Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực thụ được đẩy lùi, thì chúng ta cần sản xuất được một phong trào béo mạnh. Và để tạo được làn sóng ấy, cần có sự dẫn dắt của bác bỏ – người chỉ đạo nhưng mà quần chúng. # mến yêu.

Học trò

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51

Bài dự thi UPU lần thứ 51 về chuyển đổi khí hậu

Kính gửi Tổng thống Mỹ, ngài Biden

Có thể ngài sẽ bất thần khi chiếm được thư này từ giang sơn Việt Nam bóng gió. Cháu là một học trò cấp nhị, một người Việt Nam phổ biến, một công dân sống lặng thầm như bao người khác. Cháu biết tới ngài nhờ cuộc tranh cử Tống thống và biết tới nước Mỹ cùng sự hùng mạnh, giàu đẹp và sản xuất. Bởi vì lẽ đó, cháu tin rằng hơn ai hết, ngài là người có ngôn ngữ và có thể cất thông báo nói của mình trước khủng hoảng khí hậu.

Lý bởi để cháu viết bức thư này cho ngài bởi vì cháu tin với uy tín, với sự bác bỏ ái nhưng mà nước Mỹ luôn đề cao sẽ mang tới cho không chỉ nước Mỹ nhưng mà toàn trái đất cuộc sống tốt đẹp hơn. Khủng hoảng khí hậu hiện thời đã và đang gây ra muôn nghìn hậu quả. Nếu mỗi người không tự tinh thần trong từng hành vi thì cuộc sống trước sau cũng sẽ ngừng và bình an, hạnh phúc là nhị từ xa xỉ với nhân loại. Vì sao lại để băng ở nhị cực tan và vì sao lại cần tìm hố chôn mình với hành vi như đốt rừng, như gây ô nhiễm môi trường để rồi làm khí hậu bị tương tác như thế ạ? Hàng ngàn hành vi xấu của nhân loại xảy tới thông liền nhau đã và đang làm nóng lên toàn cầu cũng như gây thúc đẩy tới khí hậu. Nếu không sớm hành động, cả quả đât này sẽ sống ra sao ạ? Cháu tin trong vai trò của một nhà chỉ đạo, ngài cực kì hiểu và thấu về điều này.

Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng ngài, nước Mỹ và người dân trên toàn quả đât sẽ cùng bình thường tay hành động. Hành động bình thường tay ấy được biểu hiện chi tiết trong từng hành động dù nhỏ tuổi nhoi. Theo cháu được biết hiện thời đã và đang có rất nhiều kết hợp các giang sơn cùng bình thường tay với vấn đề chuyển đổi khí hậu. Bên cạnh những hội nghị, bên cạnh những lời hứa hẹn hứa trời hồ, cháu ước mọi thứ được hiện thực hóa. Một tí đầu tứ cho kinh tế có sự bình thường tay của số đông kiên cố sẽ giúp vấn đề khủng hoảng khí hậu có tiến triển tốt lên ít nhiều. Và ngài nghĩ sao về những quỹ dành cho khí hậu cùng những giải thưởng danh giá dành cho các hành vi, hoạt động bởi vì sự đổi mới hăng hái của khí hậu? Cháu tin rằng chỉ khi có sự đi đầu, sự dẫn lối thì thông điệp tốt đẹp sẽ rất dễ lan tỏa và giúp số đông này, quả đât này, không chỉ nước Mỹ, nước Việt Nam nơi cháu sinh sống nhưng mà toàn bộ quả đât này đều sẽ trở thành tốt hơn. Và chúng ta sẽ cùng bình thường tay bởi vì khủng hoảng khí hậu, bởi vì hướng tới sự tốt đẹp của Trái Đất này.

Việt Nam ngày 29 tháng 12 năm 2021

Cháu

Nguyễn Hà My

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 chủ đề khủng hoảng khí hậu gửi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

….., ngày ….. tháng…. năm 2021

Kính gửi bác bỏ ……Chủ tịch UBND thị trấn ….!

Cháu là …… học trò trường THCS trên địa bàn thị trấn mình. Nhân dịp cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 diễn ra, cháu xin viết thư này gửi bác bỏ.

Hiện nay và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng nực và nhức nhói. Bởi vì nó thúc đẩy trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và nó hiện đang trở thành găng hơn, khi thiên tai, bệnh tật diễn ra ngày một nhiều và khó đối phó hơn.

Chính bởi vì vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần phải hành động quyết liệt hơn nữa. Không chỉ ở quy mô béo, với các doanh nghiệp, công ty chính phủ. Nhưng mà còn phải từ từng cá nhân, không phân biệt độ tuổi. Bởi vì chỉ khi từng người đều có tinh thần giữ gìn môi trường sống bình thường, thì sức mạnh cộng đồng thế hệ có thể phát huy tối đa được.

Cuối cùng, cháu xin cảm ơn bác bỏ bởi vì đã đọc hết bức thư này. Và mong rằng sẽ sớm được cùng bác bỏ đồng hành trong trận chiến chống khủng hoảng khí hậu này!

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu

…, ngày … tháng … năm …..

Kính gửi bác bỏ… Chủ tịch UBND thức giấc…!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu là… học trò lớp… trường tiểu học… huyện… thức giấc…

Nhân dịp hưởng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về chuyển đổi khí hậu, cháu xin viết thư này để gửi tới bác bỏ những quan điểm riêng của cháu về vấn đề chuyển đổi khí hậu trên toàn cầu cũng như tại giang sơn ta.

Những năm gần đây cháu thấy Việt Nam là một trong số các giang sơn chịu thúc đẩy nghiêm trọng của chuyển đổi khí hậu như thiên tai như ngập úng ngày một diễn ra thường xuyên và hà khắc hơn, gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng về nhân loại, tài sản và cho nền kinh tế giang sơn. Chính bởi vì vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược đối phó với chuyển đổi khí hậu hiện thời là cực kì quan trọng.

Bữa nay cháu viết thư này kính mong trong thời kì đến đây giang sơn ta sẽ có những chiến lược chi tiết và hiệu quả nhất để giảm nhẹ thúc đẩy của chuyển đổi khí hậu bảo đảm cuộc sống tốt nhất cho người dân. Cháu xin thành tâm cảm ơn.

Học trò.

Cách viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 - HoaTieu.vn

Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 chủ đề chuyển đổi khí hậu

….., ngày …. tháng …. năm 2021

Kính gửi ban chỉ đạo thị trấn ……!.

Ngày bữa nay, em viết bức thư này gửi các bác bỏ để được tỏ bày nghĩ suy của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Tuy chỉ là một học trò mà em vẫn hiểu được sự đáng quan ngại đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề này. Em cảm chiếm được sự xấu đi của khí hậu qua những thông báo về thiên tai, dịch bệnh đang chiếu mỗi ngày trên tivi, báo đài. Bởi vì vậy, em kiên cố rằng, đã tới lúc chúng ta phải thực thụ hành động.

Và em cho rằng, cùng với quốc gia và các cộng đồng béo mạnh, học trò chúng em cũng có thể nhập cuộc vào công cuộc này. Từ những việc nhỏ tuổi nhặt như trồng thêm cây cối, hạn chế dùng túi nilon, hộp nhựa sử dụng một lần, tần tiện điện và nước tinh khiết… Những hành động ấy của rất rất nhiều các game thủ nhỏ tuổi trên cả nước, kiên cố sẽ đem tới hiệu quả tốt. Như Chưng Biển từng nói “Tuổi nhỏ tuổi làm việc nhỏ tuổi, tùy theo sức của mình”.

Cháu tin rằng dưới sự lãnh đạo của các bác bỏ, kiên cố rằng chúng ta sẽ sớm thắng lợi cuộc khủng hoảng khí hậu này.

Học trò

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Cháu tên là….học trò lớp …. trường THCS……

Thưa bác bỏ, với nghĩa vụ là một học trò cũng như một công dân toàn cầu cháu luôn mong muốn hiến đâng nhỏ tuổi nhỏ bé của mình để thành lập giang sơn sản xuất cũng như giữ cho môi trường luôn xanh tinh khiết đẹp. Tuy nhiên những năm gần đây cháu vẫn luôn theo dõi các thông báo về khí hậu và môi trường thì cháu nhận thấy rằng quả đât của chúng ta đang đứng trước những nguy khốn khó lường trước tình trạng chuyển đổi khí hậu. Khác biệt Việt Nam ta là một trong những giang sơn bị thúc đẩy nặng nài nỉ của chuyển đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu thúc đẩy tới du lịch, thương nghiệp, năng lượng…và nhiều hoạt động kinh tế khác trực tiếp hay gián tiếp của giang sơn cũng như đời sống người dân.

Theo cháu, để làm chậm trễ lại quá trình chuyển đổi khí hậu trên quả đât thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thước nghĩa vụ của mình bằng cách hạn chế dùng công cụ đi lại cá nhân, hạn chế dùng hóa chất tổng hợp, ngưng dùng các loại túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nhập cuộc trồng cây, bảo vệ rừng… Các cơ quan công dụng cần tăng mạnh kiểm soát tình trạng ngày càng tăng dân số, nạn chặt phá rừng, hạn chế dùng nguồn vật liệu hóa thạch, cải tạo, upgrade cơ sở hạ tầng… Như vậy từng bước chúng ta sẽ có thể bình thường tay đẩy lùi tình trạng chuyển đổi khí hậu và bảo vệ ngôi nhà xanh của chúng ta.

Thư tới đây đã dài, cháu xin được dừng bút. Cháu cảm ơn bác bỏ đã đọc thư và mong bác bỏ sẽ đón nhận những tâm tứ và ước vọng của cháu để đến đây giang sơn mình sẽ có nhiều bước tiến thế hệ trong công cuộc bảo vệ môi trường để quả đât mãi xanh lè.

Kính thư

Cháu….

Cách trình diễn thư UPU lần thứ 51

Cách trình diễn thư UPU – Mẫu 1

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: (lớp – trường – huyện (quận) – thức giấc (thị trấn))

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ….. – 

(Bài làm)

Cách trình diễn thư UPU – Mẫu 2

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ……
(Đề bài: ….viết về cái gì…….)

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: …………………………………….

Trường: ……………………………………

Lớp………………………………………….

Ngày….. tháng…….năm……..

Chú ý: thư UPU phải được viết trên giấy A4

Cách viết thư UPU

Bước 1: Thành lập bài viết, Cách viết thư UPU.

  • Lập bố cục: Từng ý, từng đoạn hòa hợp nhau.
  • Tìm những cụ thể, hình ảnh, từ ngữ đúng đắn.
  • Tìm cách mở bài, kết bài sao cho thiên nhiên, rất dị, gây tuyệt hảo.
  • Tìm cách biểu đạt: Chú ý tiếng nói, dùng cách nói hình tượng, hình ảnh, các giải pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, ngờ vực…

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.

Bước 3: Đọc, tu chỉnh, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong tị nạnh thư.

Bước 4: Viết trọn vẹn nội dung thông báo của Người gửi và Nơi nhận thư kèm mã bưu chính trên phong tị nạnh, dán bí mật và dán tem.

Bài thi viết thư UPU lần thứ 50 đoạt giải nhất

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày 8/2/2021.

Thiên thần của chị!

Em đang ngủ hồn nhiên, đôi môi chúm lại như đang mút kẹo. Còn chị, chị ngắm nhìn em, một thiên thần được hình thành giữa mùa Covid với niềm hạnh phúc không gì tả nổi. Chị muốn nói với em thật nhiều về những tháng ngày chị cùng em ở trong khu cách ly này mà em quá nhỏ tuổi nhỏ bé không thể ghi nhớ nổi điều gì. Thế nên chị viết những dòng này cho em của chị.

Em thân thương!

Buổi sáng ấy, khi kênh thời sự đưa tin trên toàn quả đât đã có hơn một trăm triệu người bận bịu Covid-19 và hơn nhị triệu người bị “tử thần Covid” cướp đi sự sống; còn ở giang sơn mình dịch đang bùng phát quay về và có thêm nhiều ca bận bịu thế hệ thì đó cũng chính là lúc mẹ trở dạ sinh em. Chao ôi! Chị chẳng thể nhớ nổi cảm xúc của mình lúc đó như thế nào nữa. Chỉ biết rằng, rất gấp rút, phòng cách ly của mẹ trở thành phòng để sinh em. Còn chị, chị ở phòng bên này ngóng sang bên đó, hy vọng em trong cuộc hành trình tới với quả đât này. Chị hết đứng lên, ngồi xuống, không im. Đúng là ai chưa từng hy vọng trong lúng túng, thắc thỏm thì sẽ chẳng bao giờ cảm chiếm được thời kì hy vọng nặng nài nỉ, lê thê tới thế nào.

Em nhỏ bé bỏng của chị!

Khi em cất tiếng khóc chào đời, không gian như bừng sáng. Bế em trên tay là một bác bỏ sĩ trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang bí mật mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét tỏa sáng. Em cất tiếng khóc, chị nhẹ nhàng như vừa trút ánh nặng ngàn cân, vui sướng tới run người, nghe bên điều tiếng bà cười trong nước mắt, bố đang gọi video đột yên ổn đi… Tất cả vỡ lẽ òa cảm xúc…

Em hình thành trong sự mến thương, đón chờ của những người nhà và nhiều hơn thế nữa. Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm chờ đợi, niềm tin thắng lợi đại dịch cho những đội viên áo trắng nơi đây. Dù cho ngoài kia, cả quả đât đang nao núng bởi vì cơn bão tử thần Covid-19, thì em ơi, cứ ngủ thật ngon lành vì trong này bình an lắm. Em được chở che trong vòng tay êm ấm của những nhân loại lặng thầm. Đó là những bác bỏ sĩ không quản hôm sớm hy sinh phiên bản thân mình, hết dạ bởi vì người bệnh. Tấm chắn giọt bắn lúc nào cũng đầy hơi nước bởi vì không có thời cơ được bỏ ra, lưng áo ướt đầm mồ hôi cho dù là đang giữa những ngày đông tháng giá. Đó là những người tình nguyện ở luôn trong bệnh viện, cả cái Tết đoàn tụ cũng chẳng về nhà. Đó là cô y tá chuẩn bị gửi con nhỏ tuổi thế hệ lên ba cho ông bà chú tâm, và từng đêm, khi em quấy khóc, cô lại bế bồng và hát ru em câu hát “À ơi, con cò bay lả bay la…”

Em à! Chị thật may mắn khi được ở đây trong những ngày qua. Thời gian gần một tháng trời đã cho chị hiểu rằng bên trong tấm hồ “khu vực cách ly khác lạ” kia không phải là những điều đáng sợ như người ta vẫn tưởng nhưng mà là cả một quả đât của sự quan tâm chú tâm, của những tấm lòng rét mướt nâng niu. Thế giới có những nhân vật lặng thầm, chuẩn bị cho đi nhưng mà không yên cầu bất kỳ thứ gì. Nơi đây đã cho chị biết hạnh phúc không phải chỉ là được ăn ngon, mặc đẹp, được thỏa sức vui chơi nhưng mà là được sống trong niềm tin về tình nâng niu giữa nhân loại. Hiện nay, chị thực thụ hiểu rằng bởi vì sao một giang sơn nhỏ tuổi nhỏ bé trên phiên bản đồ quả đât lại làm cho các cường quốc năm chân phải nể sợ trong trận chiến chống đại dịch Covid-19. Dễ chơi thôi em ơi, mỗi nhân loại của dải đất này đều truyền tới nhau thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không giao hội – Khai báo y tế”. Tất cả cùng hòa bình thường “Vũ điệu rửa tay – Ghen Covy”. Tất cả cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc”, và can đảm nhất là những viên chức y tế tuyến đầu.

Nhìn em ngủ hồn nhiên, ngon lành trong lòng mẹ, chị như vừa qua giông bão tới được bến bình an. Mình sẽ về nhà trong thú vui xuân thế hệ, những nhân loại lặng thầm nơi đây vẫn tiếp tục trận chiến đến cùng. Một mai, mỗi ngày em một béo khôn, chị em mình sẽ như những cây xương rồng khỏe khoắn trước bão giông. Tất cả mở màn từ ngày bữa nay, em nhé!

Yêu em thật nhiều!”

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49 đoạt giải nhất

Bức thư đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU 49 lần thứ 49, chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người béo về quả đât chúng ta đang sống” thuộc về em Phan Hoàng Phương Nhi, học trò lớp 7/2, trường Trường THCS Duy Tân, An Tựu, TP. Huế, Thức giấc Thừa Thiên Huế. Mời các game thủ cùng theo dõi nội dung bài thi:

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49

Ngày 5 tháng 1 năm 2020

Kính gửi mệ Lương bán xôi!

Mệ ơi, 10 năm nay con chỉ ăn sáng bằng xôi của mệ. Gần đây con càng quý mệ hơn và gọi mệ là “mệ Lương thâm uyên”. Bữa nay con xin gửi mệ một lá thư để lan tỏa việc làm đàng hoàng!

Mệ Lương bán xôi đắt khách kính mến!

Xôi mệ bán ngon, tinh khiết sẽ lừng danh thị trấn. Sáng sáng, những vò xôi nóng nực, khói bốc nghi xỉu mùi đồng quê, tay mệ thoăn thoắt cho vào hộp xốp gài cái “cạch” rồi bỏ vào túi ni lông, không quên cho thêm cái muỗng nhựa. Hàng trăm đứa trẻ như con thung thăng vào lớp. Năm phút sau, tất cả nằm gọn trong hậu sự rác. Chúng con lại chờ tới sáng mai xếp hàng mua xôi, lòng thầm cảm ơn mệ bán xôi, tận tình nhưng mà không hề biết mình đang bị đầu độc.

Kính gửi mệ Lương bán xôi ế khách!

Mệ ơi, con được học trong nhà trường điều này hay lắm. Mệ biết bởi vì sao ở Việt Nam tỷ trọng người ung bứu, nhất là trẻ mỏ tăng cao không? Mệ biết bởi vì sao trẻ mỏ giới tính tính hoá, trẻ mỏ dậy thì sớm không? Có nhiều nguyên cớ ạ! Nhưng một trong những nguyên cớ cơ phiên bản là bởi ăn uống. Việt Nam là một trong năm nước đứng đầu quả đât về dùng xốp, nhựa lồng cồng nhất. Trong xốp, nhựa tái chế có nhiều chất DOP, chì, cadimi sẽ hòa tan khi xúc tiếp với đồ nóng chứa axit, dầu ăn hay muối. Như vậy, mẹ con mình đang tiếp tay cho bệnh tật, mệ nhỉ! Nhớ hôm mệ dẫn con đến gặp gỡ mệ, con cứ sợ mệ la “trứng khôn hơn vịt”. Nhưng mệ đã nghĩ suy rất lâu, rồi cầm tay con nói: “Mệ ít học, không biết điều này, mệ sẽ nỗ lực đổi mới”. Con hàm ân mệ bởi vì đã nghe hàn ôn, ước vọng của một đứa trẻ.

Rồi mệ bỏ hết tất cả hộp xốp và bao tị nạnh ni lông, chỉ sử dụng lá chuối hơ lửa để gói xôi. Con rất trân trọng mà nhiều phụ huynh và game thủ nhỏ tuổi khác giận dữ bởi vì sự phiền toái này. Gánh xôi của mệ ế khách trông thấy mà mệ vẫn kiên định sử dụng lá gói xôi.

Thân thương gửi mệ Lương bán xôi đắt khách!

Một tuần sau mệ quay lại dùng túi ni lông. Con bi tráng, mệ bởi vì đồng bạc nhưng mà bất chấp. Nhưng không, mệ bảo rằng: “Một lề thói xấu dễ hiện ra mà rất khó sửa, vì vậy, cần thời kì”. Bước đầu, mệ thay hộp xốp bằng lá chuối, vẫn dùng túi ni lông xách ngoài, mà trong mỗi túi mệ đều bỏ thêm một lá thư bởi chính mệ viết đã photo thành nhiều phiên bản.

“Con thân mến!

Mệ bán xôi ít học mà mệ biết dùng hộp xốp và bao ni lông đựng xôi nóng ăn hại cho sức khoẻ, về dài lâu còn gây bệnh vô sinh, ung bứu, tuy nhiên còn ô nhiễm môi trường. Hãy cùng mệ Lương bảo vệ các con và cả quả đât. Ngày mai con phải mang theo hộp sứ, hộp nhựa để đựng xôi rồi mệ Lương giảm giá nhé!

Ký tên
Mệ Lương bán xôi”

Đọc thư của mệ, con cực kì xúc động. Ai có lề thói xấu khi dùng hộp xốp hay bao tị nạnh ni lông đều tan chảy trước lá thư của mệ. Quả nhiên gánh xôi mệ bán càng đắt khách hơn. Tiếng lành đồn xa, ai cũng muốn mua xôi của mệ để được trân trọng nhận lá thư tay.

Phần lớn mọi người đều đồng tính, thán phục việc làm của mệ mà cũng có người trề môi: “Làm thế thì được gì?”. Sao lại không được gì? Trước hết mệ đã làm tốt phần việc của mình, sau đó mệ cũng thâm uyên lan tỏa cho nhiều người biết tự bảo vệ mình khỏi chất độc có trong hộp xốp và bao ni lông, hơn tất cả là không tự biến mình thành “tội đồ” tiêu diệt môi trường của con cháu đời sau. Với con, mệ là siêu nhân vật giữa đời thường!

Con rất hâm mộ mệ! Chúc mệ thật nhiều sức khỏe để tiếp tục bán xôi tinh khiết cho chúng con!

Khách khác lạ của mệ!

……………..

Mời các game thủ chuyển vận file tài liệu để xem thêm nội dung cụ thể

.


Thông tin thêm về Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 gồm 6 mẫu, kèm theo cách trình diễn, chỉ dẫn viết thư UPU rất cụ thể. Qua đó, giúp các em them khảo để có thêm nhiều ý nghĩ đó thế hệ hoàn thiện bài dự thi của mình.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm thúc đẩy để trình diễn lý bởi và cơ chế họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter mập someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”). Thời gian nhận bài dự thi UPU năm 2022 từ ngày 02/12/2021 – 02/03/2022 theo dấu bưu điện.

Bài dự thi UPU lần thứ 51 năm 2022 là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi, dài không quá 800 từ. Vậy mời các game thủ cùng theo dõi 6 mẫu viết thư về khủng hoảng khí hậu trong bài viết dưới đây của Blog Tiền Điện Tử:

Bài mẫu viết thư UPU 2022

……., ngày … tháng … năm 2022

Kính gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính!

Cháu là một học trò của trường trung học phổ biến trên địa bàn thị trấn. Nhân dịp cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 được phát động, cháu xin phép được gửi thư cho bác bỏ để được tỏ bày nghĩ suy của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Cháu thấy được rằng đây là một vấn đề mập béo đang thúc đẩy trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày một xảy ra nhiều và mạnh hơn. Những đợt triều cường dâng vào mỗi chiều tối. Những cơn bão bầy càn quét miền Trung. Những đợt địa chấn, sạt lở đất ở miền núi. Những chỉ số ô nhiễm không khí cao dông ngưởng. Tất cả đều là một phần của khủng hoảng khí hậu.

Để khắc phục được điều đó, cháu cho rằng chúng ta phải hành động từ những điều nhỏ tuổi nhất, vì từng cá nhân một. Bởi vì khi cả số đông cùng bình thường tay bởi vì một mục đích thì sức mạnh tạo nên sẽ cực kì mập béo. Mỗi người trồng thêm một đôi cây cối, khi đi chợ thì sử dụng ít túi ni lông hơn, luôn vứt rác đúng địa điểm, tần tiện điện hơn một tí… Là hiệu ứng tạo nên đã rất hoàn hảo rồi.

Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực thụ được đẩy lùi, thì chúng ta cần sản xuất được một phong trào béo mạnh. Và để tạo được làn sóng ấy, cần có sự dẫn dắt của bác bỏ – người chỉ đạo nhưng mà quần chúng. # mến yêu.

Học trò

Bài dự thi UPU lần thứ 51 về chuyển đổi khí hậu

Kính gửi Tổng thống Mỹ, ngài Biden

Có thể ngài sẽ bất thần khi chiếm được thư này từ giang sơn Việt Nam bóng gió. Cháu là một học trò cấp nhị, một người Việt Nam phổ biến, một công dân sống lặng thầm như bao người khác. Cháu biết tới ngài nhờ cuộc tranh cử Tống thống và biết tới nước Mỹ cùng sự hùng mạnh, giàu đẹp và sản xuất. Bởi vì lẽ đó, cháu tin rằng hơn ai hết, ngài là người có ngôn ngữ và có thể cất thông báo nói của mình trước khủng hoảng khí hậu.

Lý bởi để cháu viết bức thư này cho ngài bởi vì cháu tin với uy tín, với sự bác bỏ ái nhưng mà nước Mỹ luôn đề cao sẽ mang tới cho không chỉ nước Mỹ nhưng mà toàn trái đất cuộc sống tốt đẹp hơn. Khủng hoảng khí hậu hiện thời đã và đang gây ra muôn nghìn hậu quả. Nếu mỗi người không tự tinh thần trong từng hành vi thì cuộc sống trước sau cũng sẽ ngừng và bình an, hạnh phúc là nhị từ xa xỉ với nhân loại. Vì sao lại để băng ở nhị cực tan và vì sao lại cần tìm hố chôn mình với hành vi như đốt rừng, như gây ô nhiễm môi trường để rồi làm khí hậu bị tương tác như thế ạ? Hàng ngàn hành vi xấu của nhân loại xảy tới thông liền nhau đã và đang làm nóng lên toàn cầu cũng như gây thúc đẩy tới khí hậu. Nếu không sớm hành động, cả quả đât này sẽ sống ra sao ạ? Cháu tin trong vai trò của một nhà chỉ đạo, ngài cực kì hiểu và thấu về điều này.

Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng ngài, nước Mỹ và người dân trên toàn quả đât sẽ cùng bình thường tay hành động. Hành động bình thường tay ấy được biểu hiện chi tiết trong từng hành động dù nhỏ tuổi nhoi. Theo cháu được biết hiện thời đã và đang có rất nhiều kết hợp các giang sơn cùng bình thường tay với vấn đề chuyển đổi khí hậu. Bên cạnh những hội nghị, bên cạnh những lời hứa hẹn hứa trời hồ, cháu ước mọi thứ được hiện thực hóa. Một tí đầu tứ cho kinh tế có sự bình thường tay của số đông kiên cố sẽ giúp vấn đề khủng hoảng khí hậu có tiến triển tốt lên ít nhiều. Và ngài nghĩ sao về những quỹ dành cho khí hậu cùng những giải thưởng danh giá dành cho các hành vi, hoạt động bởi vì sự đổi mới hăng hái của khí hậu? Cháu tin rằng chỉ khi có sự đi đầu, sự dẫn lối thì thông điệp tốt đẹp sẽ rất dễ lan tỏa và giúp số đông này, quả đât này, không chỉ nước Mỹ, nước Việt Nam nơi cháu sinh sống nhưng mà toàn bộ quả đât này đều sẽ trở thành tốt hơn. Và chúng ta sẽ cùng bình thường tay bởi vì khủng hoảng khí hậu, bởi vì hướng tới sự tốt đẹp của Trái Đất này.

Việt Nam ngày 29 tháng 12 năm 2021

Cháu

Nguyễn Hà My

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

….., ngày ….. tháng…. năm 2021

Kính gửi bác bỏ ……Chủ tịch UBND thị trấn ….!

Cháu là …… học trò trường THCS trên địa bàn thị trấn mình. Nhân dịp cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 diễn ra, cháu xin viết thư này gửi bác bỏ.

Hiện nay và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng nực và nhức nhói. Bởi vì nó thúc đẩy trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và nó hiện đang trở thành găng hơn, khi thiên tai, bệnh tật diễn ra ngày một nhiều và khó đối phó hơn.

Chính bởi vì vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần phải hành động quyết liệt hơn nữa. Không chỉ ở quy mô béo, với các doanh nghiệp, công ty chính phủ. Nhưng mà còn phải từ từng cá nhân, không phân biệt độ tuổi. Bởi vì chỉ khi từng người đều có tinh thần giữ gìn môi trường sống bình thường, thì sức mạnh cộng đồng thế hệ có thể phát huy tối đa được.

Cuối cùng, cháu xin cảm ơn bác bỏ bởi vì đã đọc hết bức thư này. Và mong rằng sẽ sớm được cùng bác bỏ đồng hành trong trận chiến chống khủng hoảng khí hậu này!

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu

…, ngày … tháng … năm …..

Kính gửi bác bỏ… Chủ tịch UBND thức giấc…!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu là… học trò lớp… trường tiểu học… huyện… thức giấc…

Nhân dịp hưởng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về chuyển đổi khí hậu, cháu xin viết thư này để gửi tới bác bỏ những quan điểm riêng của cháu về vấn đề chuyển đổi khí hậu trên toàn cầu cũng như tại giang sơn ta.

Những năm gần đây cháu thấy Việt Nam là một trong số các giang sơn chịu thúc đẩy nghiêm trọng của chuyển đổi khí hậu như thiên tai như ngập úng ngày một diễn ra thường xuyên và hà khắc hơn, gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng về nhân loại, tài sản và cho nền kinh tế giang sơn. Chính bởi vì vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược đối phó với chuyển đổi khí hậu hiện thời là cực kì quan trọng.

Bữa nay cháu viết thư này kính mong trong thời kì đến đây giang sơn ta sẽ có những chiến lược chi tiết và hiệu quả nhất để giảm nhẹ thúc đẩy của chuyển đổi khí hậu bảo đảm cuộc sống tốt nhất cho người dân. Cháu xin thành tâm cảm ơn.

Học trò.

Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 chủ đề chuyển đổi khí hậu

….., ngày …. tháng …. năm 2021

Kính gửi ban chỉ đạo thị trấn ……!.

Ngày bữa nay, em viết bức thư này gửi các bác bỏ để được tỏ bày nghĩ suy của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Tuy chỉ là một học trò mà em vẫn hiểu được sự đáng quan ngại đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề này. Em cảm chiếm được sự xấu đi của khí hậu qua những thông báo về thiên tai, dịch bệnh đang chiếu mỗi ngày trên tivi, báo đài. Bởi vì vậy, em kiên cố rằng, đã tới lúc chúng ta phải thực thụ hành động.

Và em cho rằng, cùng với quốc gia và các cộng đồng béo mạnh, học trò chúng em cũng có thể nhập cuộc vào công cuộc này. Từ những việc nhỏ tuổi nhặt như trồng thêm cây cối, hạn chế dùng túi nilon, hộp nhựa sử dụng một lần, tần tiện điện và nước tinh khiết… Những hành động ấy của rất rất nhiều các game thủ nhỏ tuổi trên cả nước, kiên cố sẽ đem tới hiệu quả tốt. Như Chưng Biển từng nói “Tuổi nhỏ tuổi làm việc nhỏ tuổi, tùy theo sức của mình”.

Cháu tin rằng dưới sự lãnh đạo của các bác bỏ, kiên cố rằng chúng ta sẽ sớm thắng lợi cuộc khủng hoảng khí hậu này.

Học trò

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Cháu tên là….học trò lớp …. trường THCS……

Thưa bác bỏ, với nghĩa vụ là một học trò cũng như một công dân toàn cầu cháu luôn mong muốn hiến đâng nhỏ tuổi nhỏ bé của mình để thành lập giang sơn sản xuất cũng như giữ cho môi trường luôn xanh tinh khiết đẹp. Tuy nhiên những năm gần đây cháu vẫn luôn theo dõi các thông báo về khí hậu và môi trường thì cháu nhận thấy rằng quả đât của chúng ta đang đứng trước những nguy khốn khó lường trước tình trạng chuyển đổi khí hậu. Khác biệt Việt Nam ta là một trong những giang sơn bị thúc đẩy nặng nài nỉ của chuyển đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu thúc đẩy tới du lịch, thương nghiệp, năng lượng…và nhiều hoạt động kinh tế khác trực tiếp hay gián tiếp của giang sơn cũng như đời sống người dân.

Theo cháu, để làm chậm trễ lại quá trình chuyển đổi khí hậu trên quả đât thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thước nghĩa vụ của mình bằng cách hạn chế dùng công cụ đi lại cá nhân, hạn chế dùng hóa chất tổng hợp, ngưng dùng các loại túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nhập cuộc trồng cây, bảo vệ rừng… Các cơ quan công dụng cần tăng mạnh kiểm soát tình trạng ngày càng tăng dân số, nạn chặt phá rừng, hạn chế dùng nguồn vật liệu hóa thạch, cải tạo, upgrade cơ sở hạ tầng… Như vậy từng bước chúng ta sẽ có thể bình thường tay đẩy lùi tình trạng chuyển đổi khí hậu và bảo vệ ngôi nhà xanh của chúng ta.

Thư tới đây đã dài, cháu xin được dừng bút. Cháu cảm ơn bác bỏ đã đọc thư và mong bác bỏ sẽ đón nhận những tâm tứ và ước vọng của cháu để đến đây giang sơn mình sẽ có nhiều bước tiến thế hệ trong công cuộc bảo vệ môi trường để quả đât mãi xanh lè.

Kính thư

Cháu….

Cách trình diễn thư UPU lần thứ 51

Cách trình diễn thư UPU – Mẫu 1

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: (lớp – trường – huyện (quận) – thức giấc (thị trấn))

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ….. – 

(Bài làm)

Cách trình diễn thư UPU – Mẫu 2

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ……
(Đề bài: ….viết về cái gì…….)

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: …………………………………….

Trường: ……………………………………

Lớp………………………………………….

Ngày….. tháng…….năm……..

Chú ý: thư UPU phải được viết trên giấy A4

Cách viết thư UPU

Bước 1: Thành lập bài viết, Cách viết thư UPU.

  • Lập bố cục: Từng ý, từng đoạn hòa hợp nhau.
  • Tìm những cụ thể, hình ảnh, từ ngữ đúng đắn.
  • Tìm cách mở bài, kết bài sao cho thiên nhiên, rất dị, gây tuyệt hảo.
  • Tìm cách biểu đạt: Chú ý tiếng nói, dùng cách nói hình tượng, hình ảnh, các giải pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, ngờ vực…

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.

Bước 3: Đọc, tu chỉnh, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong tị nạnh thư.

Bước 4: Viết trọn vẹn nội dung thông báo của Người gửi và Nơi nhận thư kèm mã bưu chính trên phong tị nạnh, dán bí mật và dán tem.

Bài thi viết thư UPU lần thứ 50 đoạt giải nhất

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày 8/2/2021.

Thiên thần của chị!

Em đang ngủ hồn nhiên, đôi môi chúm lại như đang mút kẹo. Còn chị, chị ngắm nhìn em, một thiên thần được hình thành giữa mùa Covid với niềm hạnh phúc không gì tả nổi. Chị muốn nói với em thật nhiều về những tháng ngày chị cùng em ở trong khu cách ly này mà em quá nhỏ tuổi nhỏ bé không thể ghi nhớ nổi điều gì. Thế nên chị viết những dòng này cho em của chị.

Em thân thương!

Buổi sáng ấy, khi kênh thời sự đưa tin trên toàn quả đât đã có hơn một trăm triệu người bận bịu Covid-19 và hơn nhị triệu người bị “tử thần Covid” cướp đi sự sống; còn ở giang sơn mình dịch đang bùng phát quay về và có thêm nhiều ca bận bịu thế hệ thì đó cũng chính là lúc mẹ trở dạ sinh em. Chao ôi! Chị chẳng thể nhớ nổi cảm xúc của mình lúc đó như thế nào nữa. Chỉ biết rằng, rất gấp rút, phòng cách ly của mẹ trở thành phòng để sinh em. Còn chị, chị ở phòng bên này ngóng sang bên đó, hy vọng em trong cuộc hành trình tới với quả đât này. Chị hết đứng lên, ngồi xuống, không im. Đúng là ai chưa từng hy vọng trong lúng túng, thắc thỏm thì sẽ chẳng bao giờ cảm chiếm được thời kì hy vọng nặng nài nỉ, lê thê tới thế nào.

Em nhỏ bé bỏng của chị!

Khi em cất tiếng khóc chào đời, không gian như bừng sáng. Bế em trên tay là một bác bỏ sĩ trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang bí mật mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét tỏa sáng. Em cất tiếng khóc, chị nhẹ nhàng như vừa trút ánh nặng ngàn cân, vui sướng tới run người, nghe bên điều tiếng bà cười trong nước mắt, bố đang gọi video đột yên ổn đi… Tất cả vỡ lẽ òa cảm xúc…

Em hình thành trong sự mến thương, đón chờ của những người nhà và nhiều hơn thế nữa. Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm chờ đợi, niềm tin thắng lợi đại dịch cho những đội viên áo trắng nơi đây. Dù cho ngoài kia, cả quả đât đang nao núng bởi vì cơn bão tử thần Covid-19, thì em ơi, cứ ngủ thật ngon lành vì trong này bình an lắm. Em được chở che trong vòng tay êm ấm của những nhân loại lặng thầm. Đó là những bác bỏ sĩ không quản hôm sớm hy sinh phiên bản thân mình, hết dạ bởi vì người bệnh. Tấm chắn giọt bắn lúc nào cũng đầy hơi nước bởi vì không có thời cơ được bỏ ra, lưng áo ướt đầm mồ hôi cho dù là đang giữa những ngày đông tháng giá. Đó là những người tình nguyện ở luôn trong bệnh viện, cả cái Tết đoàn tụ cũng chẳng về nhà. Đó là cô y tá chuẩn bị gửi con nhỏ tuổi thế hệ lên ba cho ông bà chú tâm, và từng đêm, khi em quấy khóc, cô lại bế bồng và hát ru em câu hát “À ơi, con cò bay lả bay la…”

Em à! Chị thật may mắn khi được ở đây trong những ngày qua. Thời gian gần một tháng trời đã cho chị hiểu rằng bên trong tấm hồ “khu vực cách ly khác lạ” kia không phải là những điều đáng sợ như người ta vẫn tưởng nhưng mà là cả một quả đât của sự quan tâm chú tâm, của những tấm lòng rét mướt nâng niu. Thế giới có những nhân vật lặng thầm, chuẩn bị cho đi nhưng mà không yên cầu bất kỳ thứ gì. Nơi đây đã cho chị biết hạnh phúc không phải chỉ là được ăn ngon, mặc đẹp, được thỏa sức vui chơi nhưng mà là được sống trong niềm tin về tình nâng niu giữa nhân loại. Hiện nay, chị thực thụ hiểu rằng bởi vì sao một giang sơn nhỏ tuổi nhỏ bé trên phiên bản đồ quả đât lại làm cho các cường quốc năm chân phải nể sợ trong trận chiến chống đại dịch Covid-19. Dễ chơi thôi em ơi, mỗi nhân loại của dải đất này đều truyền tới nhau thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không giao hội – Khai báo y tế”. Tất cả cùng hòa bình thường “Vũ điệu rửa tay – Ghen Covy”. Tất cả cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc”, và can đảm nhất là những viên chức y tế tuyến đầu.

Nhìn em ngủ hồn nhiên, ngon lành trong lòng mẹ, chị như vừa qua giông bão tới được bến bình an. Mình sẽ về nhà trong thú vui xuân thế hệ, những nhân loại lặng thầm nơi đây vẫn tiếp tục trận chiến đến cùng. Một mai, mỗi ngày em một béo khôn, chị em mình sẽ như những cây xương rồng khỏe khoắn trước bão giông. Tất cả mở màn từ ngày bữa nay, em nhé!

Yêu em thật nhiều!”

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49 đoạt giải nhất

Bức thư đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU 49 lần thứ 49, chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người béo về quả đât chúng ta đang sống” thuộc về em Phan Hoàng Phương Nhi, học trò lớp 7/2, trường Trường THCS Duy Tân, An Tựu, TP. Huế, Thức giấc Thừa Thiên Huế. Mời các game thủ cùng theo dõi nội dung bài thi:

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49

Ngày 5 tháng 1 năm 2020

Kính gửi mệ Lương bán xôi!

Mệ ơi, 10 năm nay con chỉ ăn sáng bằng xôi của mệ. Gần đây con càng quý mệ hơn và gọi mệ là “mệ Lương thâm uyên”. Bữa nay con xin gửi mệ một lá thư để lan tỏa việc làm đàng hoàng!

Mệ Lương bán xôi đắt khách kính mến!

Xôi mệ bán ngon, tinh khiết sẽ lừng danh thị trấn. Sáng sáng, những vò xôi nóng nực, khói bốc nghi xỉu mùi đồng quê, tay mệ thoăn thoắt cho vào hộp xốp gài cái “cạch” rồi bỏ vào túi ni lông, không quên cho thêm cái muỗng nhựa. Hàng trăm đứa trẻ như con thung thăng vào lớp. Năm phút sau, tất cả nằm gọn trong hậu sự rác. Chúng con lại chờ tới sáng mai xếp hàng mua xôi, lòng thầm cảm ơn mệ bán xôi, tận tình nhưng mà không hề biết mình đang bị đầu độc.

Kính gửi mệ Lương bán xôi ế khách!

Mệ ơi, con được học trong nhà trường điều này hay lắm. Mệ biết bởi vì sao ở Việt Nam tỷ trọng người ung bứu, nhất là trẻ mỏ tăng cao không? Mệ biết bởi vì sao trẻ mỏ giới tính tính hoá, trẻ mỏ dậy thì sớm không? Có nhiều nguyên cớ ạ! Nhưng một trong những nguyên cớ cơ phiên bản là bởi ăn uống. Việt Nam là một trong năm nước đứng đầu quả đât về dùng xốp, nhựa lồng cồng nhất. Trong xốp, nhựa tái chế có nhiều chất DOP, chì, cadimi sẽ hòa tan khi xúc tiếp với đồ nóng chứa axit, dầu ăn hay muối. Như vậy, mẹ con mình đang tiếp tay cho bệnh tật, mệ nhỉ! Nhớ hôm mệ dẫn con đến gặp gỡ mệ, con cứ sợ mệ la “trứng khôn hơn vịt”. Nhưng mệ đã nghĩ suy rất lâu, rồi cầm tay con nói: “Mệ ít học, không biết điều này, mệ sẽ nỗ lực đổi mới”. Con hàm ân mệ bởi vì đã nghe hàn ôn, ước vọng của một đứa trẻ.

Rồi mệ bỏ hết tất cả hộp xốp và bao tị nạnh ni lông, chỉ sử dụng lá chuối hơ lửa để gói xôi. Con rất trân trọng mà nhiều phụ huynh và game thủ nhỏ tuổi khác giận dữ bởi vì sự phiền toái này. Gánh xôi của mệ ế khách trông thấy mà mệ vẫn kiên định sử dụng lá gói xôi.

Thân thương gửi mệ Lương bán xôi đắt khách!

Một tuần sau mệ quay lại dùng túi ni lông. Con bi tráng, mệ bởi vì đồng bạc nhưng mà bất chấp. Nhưng không, mệ bảo rằng: “Một lề thói xấu dễ hiện ra mà rất khó sửa, vì vậy, cần thời kì”. Bước đầu, mệ thay hộp xốp bằng lá chuối, vẫn dùng túi ni lông xách ngoài, mà trong mỗi túi mệ đều bỏ thêm một lá thư bởi chính mệ viết đã photo thành nhiều phiên bản.

“Con thân mến!

Mệ bán xôi ít học mà mệ biết dùng hộp xốp và bao ni lông đựng xôi nóng ăn hại cho sức khoẻ, về dài lâu còn gây bệnh vô sinh, ung bứu, tuy nhiên còn ô nhiễm môi trường. Hãy cùng mệ Lương bảo vệ các con và cả quả đât. Ngày mai con phải mang theo hộp sứ, hộp nhựa để đựng xôi rồi mệ Lương giảm giá nhé!

Ký tên
Mệ Lương bán xôi”

Đọc thư của mệ, con cực kì xúc động. Ai có lề thói xấu khi dùng hộp xốp hay bao tị nạnh ni lông đều tan chảy trước lá thư của mệ. Quả nhiên gánh xôi mệ bán càng đắt khách hơn. Tiếng lành đồn xa, ai cũng muốn mua xôi của mệ để được trân trọng nhận lá thư tay.

Phần lớn mọi người đều đồng tính, thán phục việc làm của mệ mà cũng có người trề môi: “Làm thế thì được gì?”. Sao lại không được gì? Trước hết mệ đã làm tốt phần việc của mình, sau đó mệ cũng thâm uyên lan tỏa cho nhiều người biết tự bảo vệ mình khỏi chất độc có trong hộp xốp và bao ni lông, hơn tất cả là không tự biến mình thành “tội đồ” tiêu diệt môi trường của con cháu đời sau. Với con, mệ là siêu nhân vật giữa đời thường!

Con rất hâm mộ mệ! Chúc mệ thật nhiều sức khỏe để tiếp tục bán xôi tinh khiết cho chúng con!

Khách khác lạ của mệ!

……………..

Mời các game thủ chuyển vận file tài liệu để xem thêm nội dung cụ thể

.

#Bài #mẫu #viết #thư #UPU #lần #thứ #năm #mẫu #Viết #thư #về #chủ #đề #biến #đổi #khí #hậu


  • Tổng hợp: Blog Tiền Điện Tử
  • #Bài #mẫu #viết #thư #UPU #lần #thứ #năm #mẫu #Viết #thư #về #chủ #đề #biến #đổi #khí #hậu

Đánh Giá

Đánh Giá - 9.7

9.7

100

Hướng dẫn oke ạ !

User Rating: 4.65 ( 1 votes)
Back to top button