Apple Music cuối cùng đã có phiên bản ứng dụng dành cho website

Apple mới đây đã tung ra ứng dụng Apple Music trên nền tảng website, trong khi các đối thủ của nó đã làm được điều này từ rất lâu, tuy nhiên, đây mới chỉ là bản dùng thử và có những hạn chế nhất định về tính năng.

Những năm gần đây, Apple đã luôn cố gắng mở rộng dịch vụ, điển hình là việc ra mắt ứng dụng iTunes dành cho TV Samsung và mở rộng AirPlay tới nhiều đối tác khác nhau; tuy nhiên, một lĩnh vực mà nó vẫn còn thiếu đó là website, khác với các đối thủ cạnh tranh khác, chưa bao giờ người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ của Apple thông qua một trình duyệt web.

Apple Music đã có phiên bản dành cho website

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Apple Music cuối cùng cũng có phiên bản ứng dụng dành cho website. Đồng nghĩa với việc bạn không chỉ có thể truy cập vào ứng dụng này từ bất cứ thiết bị nào có trình truyệt web mà bạn còn có thể cài đặt ứng dụng trên máy tính từ Microsoft Edge Chromium.

Khi hãng Cupertino cho ra mắt macOS Catalina hồi đầu năm nay, họ thông báo đã chia iTunes thành bốn phần nhỏ hơn gồm Apple TV app, Music app, và Podcast app. Phần cuối cùng chính là thiết bị được tích hợp trong Finder. Tuy nhiên, tin xấu đã đến với những người dùng Windows khi họ được thông báo sẽ không thể cài đặt iTunes. Nếu bạn đang lo lắng về việc này, thì đây chính là giải pháp dành cho bạn.

Tất nhiên, đây là thời điểm để Apple phải đưa ra các ứng dụng trên nền tảng website như Apple TV, Podcasts và thậm chí là cả Messages. Trong khi các đối thủ cạnh tranh của nó đã và đang làm được điều này. Windows 10 không có ứng dụng Amazon Prime Video nhưng bạn có thể truy cập thông qua một trình duyệt web. Netflix, Hulu… cũng có ứng dụng trên nền tảng website. Thậm chí Google còn có một ứng dụng mang tên Android Messages cho phép người dùng soạn tin nhắn trên máy tính cá nhân.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng của Apple Music trên nền tảng web, bạn có thể xem tại đây. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bản dùng thử. Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng này cho Windows 10, các bạn vào Edge =>Menu =>Install this site as an app.

Thông tin mới đáng chú ý tiếp theo, đó là Telegram tung bản cập nhật 5.11 với nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng như lên lịch trình tin nhắn, tạo thông báo nhắc nhở, biểu tượng cảm xúc động, cùng chính sách quyền riêng tư mới. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem phần Tin mobile trên website https://9mobi.vn


Các bạn đừng quên truy cập Blog Tiền Điện Tử hàng ngày để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Back to top button