Apple: Máy Mac có chip M1 có thể chạy Windows, nhưng việc chạy nó tùy thuộc vào Microsoft.

Apple gần đây đã phát hành mẫu máy tính Mac đầu tiên sử dụng chip M1 được phát triển trong nhà. Nhiều người dùng ngay lập tức đặt câu hỏi liệu máy tính Mac có chip M1 có thể chạy Windows hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài ngày, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Apple, Craig Federighi đã xác nhận rằng máy tính Mac sử dụng chip M1 có thể chạy Windows. “Chúng tôi đã xây dựng công nghệ cốt lõi cho việc này, bao gồm cả việc chạy phiên bản ARM của Windows. Nhưng tất cả là tùy thuộc vào Microsoft vì người dùng có quyền quyết định có cấp phép cho công nghệ này để có thể chạy nó hay không “, Federighi nói.

Apple: Máy Mac có chip M1 có thể chạy Windows, nhưng việc chạy nó tùy thuộc vào Microsoft.

Trong khi chờ đợi động thái của Microsoft, Federighi gợi ý rằng nền tảng điện toán đám mây của họ sẽ cho phép người dùng chạy Windows trên máy tính Mac sử dụng chip M1. Đó là cách mà dịch vụ CrossOver thực hiện.

Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Máy tính Mac sử dụng chip M1 không thể cài đặt Windows vì chúng không có khả năng Boot Camp, nhưng không có phiên bản Windows nào hỗ trợ đầy đủ chip ARM.

Hệ điều hành macOS cài sẵn được đánh giá cao, tuy nhiên nhiều người vẫn phải cài Windows trên máy tính Mac do yêu cầu công việc. Trước đây, tính năng Boot Camp giúp người dùng cài đặt Windows trên máy tính Mac một cách dễ dàng. Chip M1 Boot Camp đã bị xóa khỏi máy tính Mac của bạn.

  • Chip M1 trong MacBook mới là gì?
Back to top button