Android 12 bổ sung thêm một máy ảnh nhanh và nút tắt micrô để tăng cường bảo mật.

Ngoài những thay đổi đáng kể về giao diện, Android 12 có một số tính năng bổ sung để bảo vệ sự an toàn và riêng tư của người dùng. Đây là những gì Google đã học được từ Apple trong iOS 14.

Cụ thể, Android 12 hiển thị một chỉ báo ở góc trên bên phải khi một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về việc ứng dụng sẽ tự động kích hoạt máy ảnh hoặc micrô của bạn.

Google đã thêm hai nút chuyển đổi nhanh vô hiệu hóa hoàn toàn máy ảnh và micrô để các ứng dụng không thể ghi âm hoặc nghe trộm bạn. Hai nút mới này nằm trong cài đặt nhanh của Android 12 và khi bạn nhấn các nút này, chúng không thể được kích hoạt ngay cả bởi các ứng dụng đã cho phép truy cập vào máy ảnh và micrô.

Android 12 có nút để tắt nhanh camera và micrô.

Google cũng bao gồm một bảng điều khiển quyền riêng tư mới trong Android 12 được gọi là Bảng điều khiển quyền riêng tư. Tại đây, bạn có thể kiểm soát thông tin và dữ liệu mà ứng dụng của bạn theo dõi cũng như những quyền nào mà ứng dụng của bạn yêu cầu quyền truy cập.

Tính năng vị trí gần đúng cũng là một lợi ích bảo mật khác của Android 12. Khi kích hoạt tính năng này, ứng dụng không thể biết chính xác vị trí của người dùng, chỉ xác định được vị trí của người dùng.

Google muốn những cải tiến trong Android 12 mang đến cho người dùng trải nghiệm cá nhân và thoải mái hơn. Android 12 Beta 1 hiện đã ra mắt và nếu bạn có thiết bị tương thích, bạn có thể cài đặt và dùng thử ngay.

  • Cách cài đặt Android 12 beta trên điện thoại của bạn

.

Back to top button