9 mẹo và thủ thuật rất hữu ích cho Samsung Galaxy Watch 3

Với những mẫu điện thoại thông minh xuất sắc, hàng năm người ta đều chờ đợi chiếc Galaxy Watch thế hệ tiếp theo của Samsung. Samsung Galaxy Watch 3 được phát hành gần đây đã được cải tiến ở một số phần của thế hệ trước. Đồng thời, Samsung đã tích hợp một số tính năng mới rất hay vào dòng smartwatch thế hệ 2021 của mình. Dưới đây là 9 mẹo và thủ thuật thú vị dành cho Samsung Galaxy Watch 3.

1. Mặt đồng hồ với các chức năng tự động khác nhau

Điểm nổi bật của một thiết bị đồng hồ thông minh chính là mặt đồng hồ chứ không phải dây đeo hay chất liệu. Chúng rất dễ thu hút ánh nhìn của chúng ta vì sự khác biệt của chúng, và thậm chí chúng ta có thể điều chỉnh khuôn mặt của mình theo sở thích cá nhân của mình. Galaxy Watch 3 cũng không phải là ngoại lệ. Máy có nhiều kiểu mặt đồng hồ khác nhau, từ tối giản nhất như mẫu đồng hồ thông thường cho đến màn hình hiển thị nhiều thông tin như điện thoại. Chỉ cần thay đổi mặt đồng hồ để phù hợp với sở thích hoặc nhu cầu của bạn, và sự khác biệt và độc đáo sẽ được thể hiện trên đồng hồ của bạn.

Một trong những mặt đồng hồ mới và hữu ích là hiển thị thời tiết trong khu vực của bạn. Với mặt này, đồng hồ liên tục thay đổi theo thời tiết địa phương. Khi trời mưa, trên mặt đồng hồ xuất hiện những hạt mưa. Chúng cũng sẽ hiển thị các thuộc tính thời tiết vào những ngày nắng hoặc nhiều mây.

chỉ báo thời tiết

Để kích hoạt tính năng này nhìn mặt Chọn (Mặt đồng hồ) và trung tâm khí tượng (Trung tâm Khí tượng) khỏi danh sách.

Một mặt đồng hồ với nhiều chức năng tự động

Ngoài hiển thị thời tiết, bạn cũng có thể hiển thị nhịp tim, số bước và tia UV ở trên cùng. Ngoài ra còn có nhiều tùy chỉnh khác bạn có thể chỉnh sửa để phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Chỉ cần chọn đơn xin (Chức năng) Tạo một mặt đồng hồ mới cho chính bạn khi bạn cần và từ đó.

thay đổi chức năng

2. Mở chế độ đo oxy hóa máu

Đây là tính năng mới nhất và đáng chú ý nhất trên Watch 3. Trong khi các mẫu trước đây và các thiết bị khác chỉ đo được nhịp tim thì Galaxy Watch 3 cũng có thể đo nồng độ oxy trong máu (SpO2). Điều này phù hợp với những người quan tâm đến sức khỏe hoặc người già cần theo dõi sức khỏe. Nếu bạn chưa thấy tính năng này trên Đồng hồ 3 của mình, đừng lo lắng. Nó đang ở trong cài đặt.

Rất đơn giản. Mở ứng dụng. vải (Có thể đeo) ​​Trên điện thoại được kết nối với đồng hồ, hãy chuyển đến phần Tiện ích. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy tùy chọn SpO2 (Đo nồng độ oxy trong máu). Chỉ cần kéo nó vào widget đang hoạt động. Từ bây giờ bạn có thể truy cập các widget trên điện thoại của mình.

đo lượng oxy trong máu

3. Thêm số liên lạc khẩn cấp và kích hoạt tính năng phát hiện ngã.

Phát hiện chuyến đi là một tính năng thú vị được phát hành vào khoảng thời gian này. Tương tự như cuộc gọi khẩn cấp trên Apple Watch, khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, Watch 3 sẽ gửi tin nhắn đến số liên lạc đã chọn. Bạn cũng có thể sử dụng 911 nếu muốn.

Đây không nhất thiết phải là một tính năng quá hữu ích và có lẽ không ai mong đợi tôi sử dụng nó. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn vô tình làm rơi đồng hồ hoặc gặp tai nạn. Hãy xem làm thế nào để kích hoạt tính năng này.

Bước 1: Đi tới ứng dụng vải (thiết bị đeo được) qua điện thoại> cài đặt nâng cao (Cài đặt nâng cao)> SOS.

Bước 2: Liên lạc khẩn cấp > Chọn từ Danh bạ (chọn một số từ danh sách liên hệ của bạn) hoặc Tạo một liên hệ (tạo ra một số) ngay lập tức.

Số điện thoại liên hệ khẩn cấp

Bước 3: bật phát hiện ngã (phát hiện rơi).

Bật tính năng phát hiện ngã

4. Cuộc gọi vẫy tay

Bạn nghĩ gì về thực tế là bạn có thể tắt tiếng điện thoại chỉ bằng một cái lướt nhẹ cổ tay? Hay bạn trả lời điện thoại bằng một cái bắt tay?

Nếu bạn quan tâm đến những thứ như vậy, chắc chắn bạn sẽ thích nó vì Galaxy Watch 3 có thể làm được những điều tôi vừa nói. Kiểm tra phần Labs của ứng dụng có thể đeo. Đây là một tính năng thử nghiệm và đôi khi có thể không hoạt động như mong đợi.

kết thúc cuộc gọi bằng cử chỉ tay

5. Trả lời tin nhắn một cách chuyên nghiệp

Trong các phiên bản trước, đồng hồ chỉ có thể hiển thị các tin nhắn gần đây nhất. Tuy nhiên, phiên bản mới này hiển thị nhiều thông báo hơn. Bạn cũng có thể nhập hoặc sử dụng thư thoại để trả lời tin nhắn ngay từ cổ tay của mình. Đồng hồ cũng có một số thông báo gợi ý để giúp bạn phản hồi nhanh hơn khi sắp hết thời gian.

Đề xuất trả lời tin nhắn

Bạn cũng có thể chỉnh sửa phản hồi nhanh cho phù hợp với yêu cầu của mình. tất cả Menu thông báo (Menu thông báo) của ứng dụng đeo được (thiết bị đeo được) và nhấn trả lời nhanh (trả lời nhanh). Sau khi chỉnh sửa nếu cần, hãy nhấp vào Tiếp theo. đến (lưu), vì vậy bạn có thể nhận được phản hồi nhanh theo ý của mình.

Chỉnh sửa phản hồi nhanh để phù hợp với nhu cầu của bạn

6. Tùy chỉnh thông báo theo ứng dụng

Bạn đã bao giờ thấy khó chịu vì những thông báo không cần thiết từ các ứng dụng? Bạn không muốn có những thông báo phiền phức khi đang làm việc? Rất may, Galaxy Watch 3 cho phép bạn tùy chỉnh thông báo cho từng ứng dụng. Bạn cũng có thể tắt thông báo cho các ứng dụng không cần thiết hoặc chọn âm thanh thông báo cho ứng dụng Tin nhắn. Điều này sẽ giúp bạn xác định liệu tin nhắn có quan trọng hay không.

Để điều chỉnh thông báo: Bật để ý (Thông báo)> Bật thông báo Chuyển đổi các ứng dụng bạn muốn được thông báo.

Tùy chỉnh thông báo cho từng ứng dụng

Cách đặt âm tin nhắn riêng lẻ cho ứng dụng nhắn tin của bạn Nhấn vào tên ứng dụng. Chuyển sang công tắc có tên Đặt kiểu thông báo. (Đặt kiểu thông báo).

7. Chức năng huấn luyện viên chạy

Watch 3 có một số tính năng liên quan đến thể dục và Running Coach là một trong số đó. Như tên cho thấy, Running Coach hướng dẫn bạn quá trình để giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình.

huấn luyện viên chạy

Để truy cập Huấn luyện viên Chạy bộ, hãy truy cập: tiện ích tập luyện (Tiện ích tập luyện), chọn hơn Nhấn vào (Thêm) biểu tượng bánh răng Bên cạnh huấn luyện viên đang chạy.

8. Thay đổi chức năng phím Home

Theo mặc định, nhấn phím Trang chính trên Galaxy Watch 3 của bạn sẽ hiển thị menu ứng dụng gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng menu nhiều thì việc thay đổi thành phím tắt hoặc ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng là chìa khóa.

Thay đổi chức năng phím home

Để thay đổi, hãy truy cập: cài đặt nâng cao (Cài đặt nâng cao), chọn một tùy chọn rãnh bấm kép (bấm phím chủ hai lần) và Chọn 1 phím nóng theo sở thích của bạn.

9. Thêm các ứng dụng cần thiết vào bảng điều khiển nhanh

Bảng điều khiển nhanh là một trong những bảng điều khiển thường xuyên được sử dụng trong đồng hồ. Điều này giúp bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bạn có thể tắt Wi-Fi, điều chỉnh cài đặt độ sáng hoặc các cài đặt khác. Vì vậy, bạn cần truy cập các phím tắt mà bạn sử dụng thường xuyên mà không cần cuộn sang hai bên.

Bạn không chỉ có thể sử dụng Bảng điều khiển nhanh, bạn cũng có thể sử dụng Đồng hồ 3 để thay đổi ứng dụng cho bảng điều khiển đó. Để làm điều này, hãy mở nó. ứng dụng đeo được đi đến điện thoại của bạn thiết lập (Cài đặt)> trình độ cao (Nâng cao)> Chỉnh sửa bảng điều khiển nhanh (Bảng điều khiển nhanh)> đến (cứu). làm gì bây giờ Kéo và thả các phím tắt theo khẩu vị của bạn.

bảng điều khiển nhanh

Đồng hồ Samsung Galaxy 3 dây da 41mm viền thép

KRW 4.490.000
KRW 9.490.000
-52%

Màn hình: SUPER AMOLED, 1,2 “, 41mm
Tương thích: Android 5.0 trở lên, iOS 9 trở lên
Chế độ tập thể dục, theo dõi giấc ngủ, lượng calo đốt cháy

nhìn kĩ

Đây là 9 tính năng hữu ích mới được thêm vào Samsung Galaxy Watch 3. Cảm ơn vì đã xem.

.

Back to top button