Wiki

9/5 là ngày gì? Ngày 9 tháng 5 là ngày thuộc cung gì?

9/5 là ngày gì? Ngày 9 tháng 5 là ngày thuộc cung gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

9/5 là ngày gì?

Ngày 9 tháng 5 là ngày thứ 129 của năm thường (và là ngày 130 trong năm nhuận) trong lịch Gregory. 

Theo lịch vạn niên, 9/5/2021 là ngày Đinh Tỵ, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu (tức ngày 28/3/2021 Âm lịch). Đây chính là ngày thuộc hành Thổ, sao Phòng, trực Kiến và là ngày Minh Đường hoàng đạo, thuộc tiết khí Lập Hạ.

Ngày 9/5 hằng năm còn là Ngày Chiến thắng, đặc biệt năm 2021 này, ngày 9/5 còn chính là Ngày của Mẹ.

Ngày của Mẹ 9 tháng 5 năm 2021

Ngày của Mẹ (có tên tiếng Anh là Mother’s Day) là một ngày lễ kỉ niệm nhằm để tôn vinh người mẹ của gia đình, cũng như thể hiện được sự gắn kết, tầm ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội.

Ngày của Mẹ thường không cố định mà nó sẽ rơi vào những ngày khác nhau theo từng năm. Mặc dù Ngày của Mẹ được tổ chức vào rất nhiều ngày khác nhau trên thế giới, nhưng hai ngày phổ biến nhất là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 theo truyền thống Mother’s Day của Hoa Kỳ và ngày Chủ Nhật thứ 4 của Mùa Chay theo truyền thống Mothering Sunday của Vương quốc Anh.

Từ cách tính trên, Ngày của Mẹ năm 2021 tại nhiều nước trên thế giới sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 (tức 28/3/2021 Âm lịch).

Vào ngày này, những người con thường sẽ gửi đến mẹ của mình những lời chúc mừng Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa, bên cạnh đó là những món quà thiết thực để thể hiện sự biết ơn đối với những hi sinh, vất vả của mẹ.

Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ chưa thực sự phổ biến nhưng nhiều năm gần đây, nó cũng dần được các bạn trẻ quan tâm. Họ cũng thường tổ chức các bữa tiệc nhỏ trong gia đình, gửi tặng mẹ những bó hoa, món quà và lời chúc mừng.

>> Xem thêm: Những câu ca dao, tục ngữ nói về mẹ và tình mẫu tử

Ngày Chiến thắng

Ngày Chiến thắng là tên gọi chung của nhiều ngày nghỉ lễ công cộng khác nhau ở nhiều nước để kỷ niệm chiến thắng trong trận chiến quan trọng hay cuộc chiến tranh trong lịch sử của quốc gia.

9 tháng 5 (theo lịch Nga) chính là ngày đánh dấu sự kiện Liên Xô cùng các nước đồng minh chấp nhận sự đầu hàng của Phát xít Đức. Đây là thời điểm đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của Đế chế thứ 3 trước đồng minh. Sự kiện này được kỷ niệm chủ yếu ở Liên Xô (nay là Nga), các nước đồng minh và các nước đồng minh châu Âu có ngày chiến thắng khác là 8 tháng 5 (theo lịch của họ).

9/5 là ngày gì

Ngày 9 tháng 5 là cung gì?

Ngày 9 tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu (20/4 đến 20/5). Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố đất. Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là con bò đực.

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường có tính cách cởi mở, hòa đồng, khoan dung, không thích phán xét mọi vật và họ cũng rất có lòng thương người. Bên cạnh đó, người thuộc cung Kim Ngưu cũng có tinh thần độc lập, kiên cường và rất can đảm. Họ luôn có niềm tin vào cuộc sống, vui vẻ và lạc quan.

Đặc biệt, những người thuộc cung hoàng đạo này làm việc gì cũng luôn quả quyết, không nản chí hay có ý định bỏ cuộc. Chính họ luôn tạo ra được năng lượng tích cực, truyền sự nhiệt huyết, sức sống mạnh mẽ cho những người xung quanh.

9 tháng 5 là cung gì

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được 9/5 là ngày gì, ngày 9 tháng 5 là ngày thuộc cung gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website blogtiendientu.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

  • Mẫu bánh kem mừng Ngày của Mẹ đẹp, ý nghĩa
  • Ngày của Cha là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa Ngày của Cha
  • Lời chúc Ngày của Cha: Những lời chúc tốt đẹp dành cho cha
  • Ngày 20 tháng 6 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20 tháng 6

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button