7 phần mềm chỉnh sửa ảnh online trên PC, điện thoại bạn nên biết

Bạn muốn chỉnh sửa những bức ảnh của mình từ xám xịt trở nên lung linh, đẹp mắt và phong cách hơn. Vì vậy, hãy thử những ứng dụng tốt Chỉnh sửa ảnh trực tuyến trên máy tính, điện thoại mà Blog Tiền Điện Tử.vn sắp giới thiệu dưới đây!

  • Cách dễ nhất để tải xuống và sử dụng Ola Chat trên điện thoại của bạn
  • Wifi Master là gì? Cách tải xuống và sử dụng Wifi Master trên điện thoại của bạn

Chỉnh sửa ảnh trực tuyến trên máy tính của bạn

Tranh sơn dầu

Canva là công cụ thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh được thành lập vào năm 2012. Canva hỗ trợ dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 1GB với hơn 500 loại phông chữ, hơn 60.000 thiết kế miễn phí của các nhà thiết kế nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ mẫu nào mình thích, nếu không thích bạn có thể tải hình ảnh về máy để thiết kế.

  • Liên kết đến trang web của Canva tại đây

Chỉnh sửa ảnh trực tuyến Canva

pixlr

Pixlr là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến chuyên nghiệp với thiết kế hơi giống với Photoshop, với hàng loạt công cụ chỉnh sửa ảnh như cắt, dán, xoay ảnh, làm mờ, làm nét, vẽ, tăng độ sáng … Một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác là Pixlr cũng có nhiều hiệu ứng và bộ lọc ảnh để bạn có thể tạo ảnh theo nhiều phong cách khác nhau.

chỉnh sửa ảnh với pixrl

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn viết chữ lên ảnh và tùy chỉnh màu sắc, font chữ theo sở thích của mình. Đồng thời, tính năng “history” được tích hợp để bạn có thể quay lại các thao tác cũ nếu làm sai hoặc xảy ra lỗi.

  • Liên kết đến trang web Pixlr tại đây

photopea

Photopea có giao diện rất giống với Photoshop. Đối với những ai đã quen với Photoshop, khi sử dụng Photopea bạn sẽ không thấy có gì lạ trong giao diện cũng như các tính năng chỉnh sửa ảnh.

photopea

Photopea có thể đọc các tệp ở dạng .PSD, .AI, .XD…. từ các nhà thiết kế đồ họa khác để bạn có thể tải lên và chỉnh sửa tự do. Bạn sẽ dễ dàng cắt, dán, lồng ghép nhiều hình ảnh lại với nhau, chỉnh sửa hình ảnh, trộn màu cho hình ảnh đa dạng hơn, chèn chữ, tạo màu gradient… không khác gì Photoshop. Tuy nhiên, có một số font chữ chưa có tiếng Việt và chỉ có thể xuất ra một số định dạng như JPEG, PNG.

  • Liên kết đến trang web Photopea tại đây

Fotor

Fotor có giao diện đơn giản, hấp dẫn nhưng cũng rất chi tiết, bạn có thể thấy hầu hết các tính năng ở thanh menu bên trái. Với Fotor, bạn có thể cắt, xoay, thay đổi kích thước và chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng từ cơ bản đến nâng cao (bao gồm độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ sắc nét / chi tiết mờ).

Chỉnh sửa ảnh với Fotor

Ngoài ra, bạn có thể thêm các hiệu ứng bộ lọc cho bức ảnh thêm sinh động và đặc biệt là có các công cụ làm đẹp cho các bạn nữ như kẻ mắt, xóa nếp nhăn, v.v. Đồng thời, hỗ trợ nhập văn bản và xuất. các định dạng tệp khác nhau (chẳng hạn như PNG, JPEG, v.v.). Hỗ trợ chia sẻ ảnh trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, v.v.

  • Liên kết đến trang web của Fotor tại đây

Chỉnh sửa ảnh trên điện thoại của bạn

SnapSeed

Với những ai hay chỉnh sửa ảnh trên điện thoại thì không thể bỏ qua ứng dụng SnappSeed. Với giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng với nhiều tính năng khác nhau. Bạn có thể thay đổi hình ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau, từ chân dung đến tông màu sáng và đen trắng.

ảnh chụp nhanh

Không chỉ vậy, sở hữu bộ công cụ lên đến 30 công cụ như cắt, xoay, phơi sáng, chèn văn bản, phác thảo đường viền, làm mờ ảnh hay thậm chí là xóa đối tượng mà bạn không muốn xuất hiện trong ảnh.

  • Link tải SnapSeed trên Android / iOS

Adobe Lightroom

Lightroom là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tải về hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu muốn sử dụng các chức năng nâng cao, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp của Lightroom.

Tuy nhiên, về cơ bản, Adobe Lightroom tương đối phù hợp với cả người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp. Là một công cụ chỉnh sửa ảnh, Lightroom sẽ không thể thiếu những tính năng như điều chỉnh độ sáng, màu sáng, hiệu ứng, thêm chi tiết cho ảnh. Đặc biệt, Lightroom còn có camera có thể lưu ảnh ở định dạng RAW.

phòng sáng

Với Lightroom, nếu biết cách phối màu, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc cho bức ảnh đa dạng hơn. Còn tôi, tôi thường lên Tiktok để copy mẫu làm sẵn và áp dụng vào ảnh cho nhanh.

  • Link tải Adobe Lightroom trên Android / iOS

Instagram

Cuối cùng trong danh sách này là Instagram, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh thú vị không kém. Có thể không có nhiều công cụ như SnapSeed hay Lightroom, nhưng nếu bạn không cần chỉnh sửa ảnh quá khắt khe, hãy sử dụng Instagram.

Tuy không nhiều nhưng Instagram phục vụ đầy đủ các tính năng bạn cần để chỉnh sửa ảnh như điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, làm sắc nét, cắt ảnh, lia máy, lia máy, chụp nghiêng và nhiều hiệu ứng khác. kèm theo để tạo nên bức ảnh sống ảo thần thánh.

  • Liên kết tải xuống Instagram trên Android / iOS

Phần kết

Trên đây là một số ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Chúc các bạn tạo được những bức ảnh rực rỡ nhờ những ứng dụng trên!

  • Xem thêm: Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI GIÁ TỐT

Thông tin thêm về 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh online trên PC, điện thoại bạn nên biết

7 phần mềm chỉnh sửa ảnh online trên PC, điện thoại bạn nên biết

Bạn muốn chỉnh sửa cho bức ảnh của mình từ đơn điệu trở thành lung linh, đẹp đẽ, phong cách hơn. Vậy mời bạn thử qua các app hay chỉnh sửa ảnh online trên máy tính và điện thoại mà Blog Tiền Điện Tử.vn sắp giới thiệu dưới đây nhé!
Cách tải và sử dụng Ola Chat trên điện thoại đơn giản nhất
Wifi Master là gì? Cách tải và sử dụng Wifi Master trên điện thoại

Chỉnh sửa ảnh online trên máy tính
Canva
Canva là một công cụ thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa hình ảnh được thành lập năm 2012. Canva hỗ trợ lên đến 1 GB lưu trữ miễn phí với hơn 500 Font loại phông chữ, hơn 60.000 mẫu thiết kế miễn phí từ các designer nổi tiếng trên thế giới.  Bạn có thể dùng bất cứ mẫu nào bạn thích còn nếu không thích thì bạn có thể tự tải hình ảnh trên máy tính của bạn để thiết kế.
Link website Canva tại đây

Pixlr
Pixlr là công cụ dùng để chỉnh sửa ảnh online chuyên nghiệp có thiết kế hơi tương đồng như Photoshop, với đa dạng công cụ chỉnh sửa hình như cắt, dán, xoay ảnh, làm mờ, sắc nét, vẽ, tăng độ sáng…Giống như mọi ứng dụng chỉnh ảnh khác Pixlr còn sở hữu cho mình nhiều hiệu ứng và bộ lọc ảnh đa dạng để bạn có thể tạo những bức hình theo phong cách khác nhau.

Không chỉ vậy ứng dụng còn giúp bạn viết chữ vào ảnh và tùy ý chỉnh màu, font chữ theo sở thích của mình. Đồng thời tích hợp tính năng “lịch sử” giúp bạn có thể quay về các thao tác cũ nếu lỡ như làm sai hay có lỗi xảy ra.
Link website Pixlr tại đây
Photopea
Photopea có giao diện khá giống với Photoshop. Đối với những bạn quen dùng Photoshop thì khi sử dụng Photopea sẽ thấy không có gì xa lạ về giao diện, cũng như các tính năng chỉnh sửa ảnh.

Photopea có thể đọc được cái file định dạng .PSD, .AI,.XD…. từ các trình thiết kế đồ họa khác nên bạn có thể tải lên mà chỉnh sửa thoải mái. Bạn sẽ dễ dàng cắt, dán, lồng ghép nhiều hình ảnh với nhau, chỉnh sửa hình ảnh, phối màu cho ảnh đa dạng hơn, chèn chữ, tạo màu gradient… không khác gì trên Photoshop. Tuy nhiên, có một vài font chữ vẫn còn chưa được Việt hóa và chỉ có thể xuất ra một số định dạng như JPEG, PNG.
Link website Photopea tại đây
Fotor
Fotor sở hữu giao diện đơn giản, bắt mắt nhưng cũng rất đầy đủ chi tiết, bạn có thể thấy được hầu hết tính năng ở thanh menu bên tay trái. Với Fotor, bạn có thể cắt, xoay, tùy chỉnh kích thước ảnh, chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng từ cơ bản cho đến nâng cao ( gồm độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, làm nét / làm mờ chi tiết).

Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng filter cho bức ảnh sống động hơn và đặc biệt là có luôn cả công cụ làm đẹp cho các bạn nữ nhé như là kẻ mắt, xóa nếp nhăn… Đồng thời chèn chữ và hỗ trợ xuất nhiều định dạng file khác nhau (như PNG, JPEG,…). Hỗ trợ chia sẻ ảnh lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…
Link website Fotor tại đây
Chỉnh sửa ảnh trên điện thoại
SnapSeed
Đối với những bạn hay chỉnh sửa ảnh trên điện thoại thì chắc hẳn không thể bỏ qua app SnappSeed. Với giao diện đơn giản, thao tác sử dụng dễ dàng với nhiều tính năng khác nhau. Bạn có thể thay đổi hình ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau từ dành cho chân dung, nâng tone sáng hay cho đến trắng đen.

Không chỉ thế, sở hữu bộ công cụ lên đến 30 công cụ như cắt, xoay, phơi sáng, chèn văn bản, khung viền bên ngoài, làm mờ nét ảnh hay kể cả xóa đi vật thể bạn không muốn xuất hiện trong ảnh cũng vô cùng đơn giản.
Link tải SnapSeed trên Android/iOS
Adobe Lightroom
Lightroom là một ứng dụng edit ảnh tải về hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn sử dụng những chức năng nâng cao thì bạn có thể nâng cấp lên bản Lightroom cao cấp.
Tuy nhiên về cơ bản, Adobe Lightroom tương đối là phù hợp với người dùng nghiệp dư và cả chuyên nghiệp. Là một công cụ để chỉnh sửa ảnh, Lightroom sẽ không thể thiếu các tính năng như chỉnh sửa độ sáng, màu sáng, hiệu ứng, thêm các chi tiết cho bức ảnh. Đặc biệt, Lightroom còn có cả một camera có thể lư ảnh dưới định dạng RAW đấy.

Với Lightroom, nếu bạn biết về cách phối màu thì có thể dễ dàng thay đổi màu sắc cho bức ảnh đa dạng hơn. Còn mình là mình hay lên Tiktok copy cái mẫu sẵn về áp vào hình cho lẹ.
Link tải Adobe Lightroom trên Android/iOS
Instagram
Cuối cùng trong danh sách đó là Instagram, một ứng dụng dùng để chỉnh sửa ảnh thú vị không kém. Có thể không thể có nhiều công cụ bằng SnapSeed hay Lightroom nhưng nếu bạn không cần edit ảnh quá cầu kì thì hãy nên dùng Instagram.

Nói là không nhiều vậy thôi nhưng Instagram đều đáp ứng đầy đủ các tính năng cần có để chỉnh sửa ảnh như điều chỉnh áng sáng, màu sắc, độ sắc nét, cắt ghép, xoay ngang, dọc, nghiêng và nhiều các hiệu ứng đi kèm để tạo nên một bức ảnh sống ảo thần thánh đấy.
Link tải Instagram trên Android/iOS
Lời kết
Trên đây là một số ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh online từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Chúc bạn có thể sáng tạo được những tấm ảnh lung linh nhờ vào các ứng dụng kể trên nhé!
Xem thêm: Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android
MUA NGAY ĐIỆN THOẠI GIÁ TỐT

#phần #mềm #chỉnh #sửa #ảnh #online #trên #điện #thoại #bạn #nên #biết


#phần #mềm #chỉnh #sửa #ảnh #online #trên #điện #thoại #bạn #nên #biết

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button