Hình Ảnh

6 Phần mềm vẽ bản đồ tư duy miễn phí tốt nhất

Phần mềm sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

Phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất giúp bạn dễ dàng lập bản đồ các ý tưởng, hành động và quy trình làm việc, đồng thời giúp bạn hình dung các khái niệm và kết nối để cải thiện năng suất.

Vẽ bản đồ tư duy đẹp giúp bạn dễ dàng lập bản đồ các ý tưởng, hành động và quy trình làm việc, đồng thời giúp bạn hình dung các khái niệm và kết nối để cải thiện năng suất.

Tại sao phải sử dụng phần mềm sơ đồ tư duy?

Sắp xếp ý tưởng: Bản đồ tư duy cung cấp những cái nhìn tổng quan đơn giản về các chủ đề toàn diện.

Kỹ thuật sáng tạo: Bản đồ tư duy có thể được sử dụng để động não. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào? Đơn giản, bằng cách phát triển một ý tưởng ban đầu cho đến khi bạn nảy ra những ý tưởng sáng tạo khác, động não có thể là cách tốt nhất để giải phóng khả năng sáng tạo của bạn.

Khả năng phân tích: Khi đưa ra quyết định, nó cho phép bạn tách biệt từng ý tưởng hoặc khái niệm để lập luận, kiểm tra và đưa ra kết luận sáng suốt.

Phân loại thông tin: Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại và tổ chức các ý tưởng một cách hiệu quả và trực quan, để mọi người có thể tìm thấy những ý tưởng bạn thích ngay lập tức.

Nhóm làm việc: Mỗi ý tưởng hoặc khái niệm được thể hiện bằng đồ thị cho phép bạn ghi nhớ nó tốt hơn. Vì vậy, việc giải thích ý tưởng dự án bằng bản đồ tư duy mang lại sự rõ ràng, nhất quán và chính xác hơn.

Lập kế hoạch dự án tốt hơn: Trong khi quá trình thực tế để viết một dự án được thực hiện tốt hơn trong một tài liệu văn bản, công cụ lập bản đồ tư duy là một định dạng tuyệt vời để phác thảo nội dung và các chương của kế hoạch dự án của bạn.

Hãy cùng điểm qua những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Coggle

vẽ bản đồ tư duy đẹp

Đây là một trong những công cụ phần mềm quản lý ý tưởng phổ biến nhất hiện có.

Trên thực tế, nó là một công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến để khám phá và chia sẻ suy nghĩ, động não, lập kế hoạch, hình dung một ý tưởng và thực hiện nó với những người khác một cách hợp tác.

Chương trình này cho phép bạn tạo và chia sẻ bản đồ tư duy một cách dễ dàng và thú vị.

Coggle không chỉ là một người tạo bản đồ tư duy. Đây cũng là một cách lập hồ sơ với nhiều ứng dụng trong các tổ chức giáo dục và kinh doanh, nhóm dự án và nhiều tổ chức khác.

Bạn có thể định dạng văn bản, chèn liên kết và thêm hình ảnh và biểu tượng để xây dựng các điểm chính. Bạn thậm chí có thể tạo liên kết chéo đến các mục khác trong sơ đồ tư duy. Mở menu ngữ cảnh, nhấn phím Shift để hiển thị biểu tượng liên kết chéo. Sau đó kéo liên kết chéo.

Bạn có thể tạo ba sơ đồ riêng tư bằng tài khoản miễn phí, cộng tác trong thời gian thực và tải lên hình ảnh không giới hạn. Các tùy chọn xuất bao gồm .MM, TXT, Microsoft Visio, PDF và JPEG.

Chức năng

 • 3 chương trình bảo mật
 • Tạo sơ đồ công khai không giới hạn
 • Toàn bộ lịch sử thay đổi
 • Tải xuống PDF & Hình ảnh
 • Hộp văn bản không kết nối
 • Hơn 1600 biểu tượng đẹp
 • Tải lên hình ảnh không giới hạn
 • Tự động sắp xếp các nhánh
 • Thư mục chia sẻ và các thư mục khác

=> Trang web: Coggle

2. EdrawMind

phần mềm lập bản đồ tư duy

EdrawMind là một phần mềm lập bản đồ tư duy đa nền tảng. Giao diện người dùng phù hợp với giao diện người dùng Office quen thuộc. Ứng dụng cho phép bạn chèn các đối tượng bản đồ tư duy khác nhau như đường quan hệ, chú thích, clipart, hình ảnh, liên kết, tệp đính kèm, ghi chú, thẻ và hơn thế nữa.

Bảng điều khiển bên trái là canvas của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để điều chỉnh nội dung trong thanh bên phải, thay đổi giao diện của sơ đồ, thêm hình nền, chế độ xem và xuất đường viền. Có một dải màu tiện dụng bên dưới canvas để đặt đường kẻ và tô màu.

Phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí tốt nhất này giúp việc tạo bản đồ tư duy của riêng bạn trở nên dễ dàng, vì nó chứa hàng trăm mẫu tạo sẵn. Hơn nữa, phiên bản miễn phí cho phép bạn lưu trữ tối đa 3 bản đồ trực tuyến. Các bản đồ được tạo có thể được xuất ở định dạng JPG, PDF, GIF hoặc PNG.

Chức năng

 • Cộng tác thời gian thực
 • Biểu đồ Gantt
 • Mã động não
 • Các chủ đề khác nhau
 • Quản lý ý tưởng bằng các giải pháp để có góc nhìn tốt hơn
 • Ghi nhanh tất cả các điểm trong phần Ghi chú
 • Người quản lý cuộc họp giúp tổ chức các cuộc họp quan trọng
 • Tất cả các dự án được quản lý theo thứ tự bởi phần Lập kế hoạch dự án.

=> Trang web: edrawmind.com

3. XMind

vẽ bản đồ tư duy trực tuyến

XMind là sản phẩm chủ lực của X Mind Ltd. có trụ sở tại Hồng Kông. Ban đầu nó được phát hành vào tháng 11 năm 2008 và trang web lập bản đồ tư duy trực tuyến hiện có hơn 1 triệu người dùng.

XMind dường như tập trung hơn vào các giải pháp cấp doanh nghiệp. ‘Idea Factory’ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu liệt kê các mục và thậm chí còn có đồng hồ đếm ngược tích hợp hữu ích để giúp tinh chỉnh các phiên lập bản đồ tư duy của bạn.

Mô-đun động não chuyên dụng cho phép bạn nhóm các mục và khái niệm, đồng thời tạo liên kết giữa chúng. Người dùng doanh nghiệp cũng có thể sử dụng chế độ trình bày có thể hiển thị bản đồ dưới dạng trang chiếu, cũng như liệt kê các nhiệm vụ dưới dạng biểu đồ.

XMind đã được ca ngợi về cách vẽ bản đồ tư duy trực tuyến đẹp mắt vì nó tập trung rõ ràng vào người dùng doanh nghiệp, cũng như giao diện tối giản cho phép dễ dàng lập bản đồ tư duy thông qua nhiều mẫu. Một tính năng đáng chú ý khác bao gồm chế độ ‘ngày và đêm’ làm mờ màn hình để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Chức năng

 • Nó có thể thực sự hoàn chỉnh, ngay cả với những cái miễn phí
 • Nhiều cấu trúc có thể được sử dụng trong bản đồ
 • Nó tạo ra các hình dạng phong cách với các kết nối sáng tạo sống động
 • Hỗ trợ tất cả các loại sơ đồ và thiết bị
 • Đồng bộ hóa với XMind Cloud

=> Trang web: xmind.net

4. FreeMind

phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí

Phần mềm sơ đồ tư duy mã nguồn mở và miễn phí hàng đầu này được viết bằng Java, có thể chạy trên nhiều nền tảng – Windows, Mac, Linux.

FreeMind là một phần mềm lập bản đồ tư duy mạnh mẽ đáng ngạc nhiên cho phép bạn lập kế hoạch cho các dự án, ôn tập cho các kỳ thi học sinh, sắp xếp các khái niệm cá nhân và kinh doanh.

Bạn có thể nghĩ rằng FreeMind có một số loại giao diện lỗi thời. Nhưng đừng để vẻ ngoài đánh lừa bạn. Công cụ này rất dễ sử dụng và cực kỳ hữu ích.

Chức năng

 • Chức năng đầy đủ của các liên kết HTML được lưu trữ trong các nút
 • Điều hướng nhanh bằng một cú nhấp chuột
 • Kéo và thả thông minh.
 • Xuất bản đồ sang HTML, với tính năng gấp.
 • Khả năng sử dụng và chỉnh sửa các nút dài nhiều dòng và trang trí các nút bằng các biểu tượng, màu sắc và phông chữ khác nhau được tích hợp sẵn.
 • Bạn có thể liên kết đến các tệp ở nơi khác trên PC của mình.

=> Trang web: Tân hồn phóng khoáng

5. GitMind

vẽ sơ đồ tư duy trực tuyến

GitMind là một công cụ vẽ sơ đồ tư duy trực tuyến dễ sử dụng. Với nó, bạn có thể hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ra các ý tưởng mới, lập danh sách với các ưu tiên nhiệm vụ và chuẩn bị các bài thuyết trình. Nhập tên chủ đề và nhấp vào nút Chèn.

Chọn Chèn subnode để tạo các nhánh con. Và nhấp vào dòng Mối quan hệ để hiển thị bất kỳ mối quan hệ nào giữa các ý tưởng. Bạn có thể chỉ định mức độ ưu tiên công việc, đồng hồ đo tiến độ, cờ, v.v. bằng cách sử dụng các ký hiệu có sẵn. Để thêm biểu tượng, hãy chọn nút đích và nhấp vào Biểu tượng từ thanh công cụ.

Tại mỗi nút, nhấp vào nút Đính kèm để chèn liên kết, hình ảnh và nhận xét. Có nhiều tùy chọn xuất có sẵn, bao gồm TXT, PNG, PDF, DOCX và SVG.

Chức năng

 • Nhiều chủ đề, bao gồm các mẫu cổ điển, đầy màu sắc và kinh doanh.
 • Sắp xếp bản đồ tư duy theo bảy bố cục khác nhau và đặt lại chúng bất kỳ lúc nào. Nhấp vào nút Bố cục và thay đổi nó thành sơ đồ tư duy, sơ đồ logic, sơ đồ cây và xương cá.
 • Xem, chỉnh sửa và xuất bản đồ tư duy ở chế độ phác thảo. Và chia sẻ bản đồ tư duy bạn đã tạo bằng một liên kết hoặc cộng tác trong thời gian thực.

=> Trang web: gitmind.com

6. Canva

Cách vẽ sơ đồ tư duy đẹp

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ họa dựa trên web giúp bạn dễ dàng tạo bản đồ tư duy. Được trang bị các mẫu và bộ công cụ sẵn sàng sử dụng, bạn có thể sử dụng ứng dụng này cho các bài thuyết trình giáo dục, quảng cáo chiêu hàng, đề xuất của công ty và lập kế hoạch dự án.

Nhập thuật ngữ ‘bản đồ tư duy’ vào trường tìm kiếm và trong vài giây, bạn sẽ thấy nhiều mẫu khác nhau. Các công cụ tích hợp cho phép bạn chèn các phần tử như hình dạng, khung, mũi tên, độ dốc và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể sửa đổi văn bản, ảnh và nền. Các tùy chọn xuất bao gồm PNG, JPEG, GIF và PDF.

Tài khoản miễn phí cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, quyền truy cập vào 2.50.000 mẫu, tải lên hình ảnh và cộng tác với các thành viên trong nhóm trong thời gian thực.

Chức năng

 • Nhúng sơ đồ tư duy vào bất kỳ tệp nào. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email ngay từ ứng dụng.
 • Chèn ảnh, nhúng video, liên kết từ web hoặc Twitter và ảnh GIF. Sử dụng các ký hiệu, mã màu, bong bóng thoại và biểu tượng cho các bản trình bày nhiều thông tin.
 • Bạn có thể thêm các trang, sắp xếp lại chúng và thêm ghi chú vào bản trình bày.
 • Trình bày báo cáo của bạn, thảo luận về các phiên động não, quảng cáo trưng bày, v.v.

=> Trang web: Canva

Kết luận phần mềm sơ đồ tư duy

Chúng tôi chỉ giới thiệu sáu phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất ở trên, nhưng còn rất nhiều điều cần xem xét. Điều quan trọng cần lưu ý là có thể có một số trùng lặp giữa phần mềm lập bản đồ tư duy và các ứng dụng lập sơ đồ. Ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số nền tảng bổ sung đáng xem xét.

Coggle là tất cả về sơ đồ, kết nối các ý tưởng và khái niệm với nhau. Đó là một ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, vì tất cả những gì cần thiết là bạn phải nghĩ ra và đưa các ý tưởng lại với nhau và tạo kết nối giữa chúng. Sau đó, bạn có thể xuất tác phẩm của mình dưới dạng hình ảnh hoặc tệp PDF theo yêu cầu. Một tính năng hữu ích là phần mềm liên tục lưu tự động nên rất dễ hoàn nguyên về phiên bản gốc. Tuyệt vời hơn nữa, phần mềm này được tải xuống miễn phí.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : xuconcept.com

Back to top button
You cannot copy content of this page