6 nghệ sĩ Việt “vượt cạn” thần kỳ sau khi bị nhiễm Corona 19

Diễn viên Ahn Deok, Gibbs # 2 Thùy Giang, Kim Đào, ca sỹ Phi Nhung, nhạc sĩ Trọng Thịnh, diễn viên Lữ Đắc Long … tất cả họa sĩ Việt Nam bị nhiễm COVID-19. Hãy cùng xem cách họ vượt qua “đại dịch” với Dữ liệu lớn như thế nào nhé!

Tính đến đầu tháng 9, số trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 ở Việt Nam đã vượt quá 450.000 người, trong đó hơn một nửa đã khỏi bệnh, nhưng hơn 6.000 người bị bệnh nặng. Nhiều nghệ sĩ Việt bị nhiễm COVID-19 hoặc không tránh khỏi bị F0. Trong quá trình điều trị, hãy luôn giữ một tinh thần lạc quan và chia sẻ kinh nghiệm phòng và điều trị bệnh của mọi người.

Nam diễn viên Andeok đã chia sẻ về sự hồi phục của anh ấy sau COVID-19.

Theo chia sẻ của diễn viên Anh Đức, anh bắt đầu nhận thấy mình có triệu chứng sốt cao, mệt mỏi, vội vàng tự chẩn đoán tại nhà và cho kết quả khả quan. Anh Đức khuyên mọi người không nên ra ngoài mua thức ăn, thuốc mà nên tìm sự giúp đỡ của những người xung quanh. Thay vì đi ra ngoài để bị nhiễm COVID19 mới, anh đã gọi điện cho diễn viên La Thành và đặt một bộ xét nghiệm thật xịn. Khi tôi thấy hai dòng chữ hiện ra, tôi chỉ nghĩ đến một mình ”, anh nói.bạn đã chìm. “

Quan trọng nhất, Anh Đức không hề hoảng sợ hay lo lắng khi biết mình bị dương tính. Bởi vì ngay lúc đó, tôi biết rằng hoảng sợ sẽ không giải quyết được vấn đề. Nhưng anh phải bình tĩnh, suy nghĩ tích cực và luôn lạc quan. Việc đầu tiên bạn cần tìm ngay thông tin liên hệ sở y tế hoặc khu dân cư gần nhất để được tư vấn và giúp đỡ. Nếu bạn cần làm xét nghiệm PCR trong bệnh viện, bạn phải mặc đồ bảo hộ để tránh lây nhiễm, và nếu bạn không ở nhà, bạn phải uống thuốc và làm theo hướng dẫn. Mất vị giác hoặc khứu giác là bình thường, vì vậy hãy cố gắng ăn, uống và tập thể dục từ từ.

Diễn viên Ahn Deok chữa khỏi Thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của sức khỏe (nguồn: internet).

Diễn viên Anh Đức cũng cho biết: “Bây giờ, ngồi xác định nguồn lây nhiễm, rủi ro lớn nhất là ở siêu thị, vì bạn chỉ đến đó mua và nấu đồ ăn mang về nhà”. Do siêu thị là nguồn cung cấp hàng hóa, thực phẩm lớn nhất do các cửa hàng, chợ đã đóng cửa nên người dân đổ xô đi siêu thị, nhất là các tỉnh, thành phố triển khai Chỉ thị 16, các khu vực khác có nguy cơ tăng cao.

May mắn thay, diễn viên Anh Đức đã vượt qua và khuyên mọi người nên tuân thủ nghiêm ngặt chỉ đạo của chính phủ và chung tay ra tiền tuyến chống lại dịch bệnh.

Anh quyết tâm vượt qua COVID-19 trong hơn 20 ngày và chia sẻ quá trình cũng như kinh nghiệm của mình.

Diễn viên Đào Kim đã khỏi bệnh trong khoảng một tháng.

Diễn viên Đào Kim được xét nghiệm dương tính vào ngày 12/7. Trước đó, con trai cô được xác định là F0 và cô nghiễm nhiên trở thành F1, sau đó hai mẹ con được cách ly và điều trị.

Trong quá trình đó, nam diễn viên Đào Kim tỏ ra bình tĩnh, không hề lúng túng và luôn nói rằng bản thân đủ mạnh mẽ để lo cho bản thân và con trai. Trong quá trình điều trị, anh được các đồng nghiệp chuyên môn chăm sóc tận tình, chu đáo từ thức ăn, giường chiếu, quần áo đến thuốc men. Sau hai tuần điều trị COVID-19, cả hai mẹ con đều khỏi bệnh.

Nam diễn viên Đào Kim và con trai mắc bệnh COVID-19 (Nguồn: Internet).
Nam diễn viên Đào Kim và con trai mắc bệnh COVID-19 (Nguồn: Internet).

Cô ấy cũng để lại lời nhắn cho mọi người “Điều quan trọng để có thể chữa khỏi COVID-19 là phải lạc quan, bình tĩnh điều trị và nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Bác sĩ Bởi vì cơ thể mỗi người là khác nhau. “

# 2 Thùy Giang đang chăm sóc cả gia đình với COVID19.

Cuối tháng 7, sản phụ Thùy Giang sinh được 7 bệnh nhân COVID-19, gồm mình và hai con gái, hai con trai, cùng một người chồng và một quản gia. Khi biết mình nhiễm COVID-19, chị rất ngạc nhiên, không biết nguồn lây từ đâu. Các thành viên trong nhà lần lượt xuất hiện các triệu chứng sốt cao, mệt mỏi và mất vị giác. Khi liên hệ với bệnh viện thì quá tải, cả nhà phải tự đắp thuốc tại nhà theo hướng dẫn. Một tháng sau, tất cả các thành viên trong gia đình đang hồi phục sau điều trị COVID19 tại nhà.

Gia đình số 2 Thùy Giang vẫn lạc quan dù đại dịch (Nguồn: Internet).
Gia đình số 2 Thùy Giang vẫn lạc quan dù đại dịch (Nguồn: Internet).

Ca sĩ Pinup đang dần cho thấy những thay đổi tích cực.

Sáng 27/8, quản lý của ca sĩ Phi Nhung xác nhận cô bị nhiễm chất độc COVID19. Nguồn lây nhiễm được cho là Pinup, người đã tham gia một chuyến đi từ thiện và trả lại thức ăn, có triệu chứng cảm lạnh. Tôi đã đi xét nghiệm để xác nhận, và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính. So với các nghệ sĩ khác, sức khỏe của Pinup ngày càng giảm sút. Ca sĩ Phi Nhung phải vào phòng hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy còn diễn viên Anh Đức, á khôi Thùy Giang, diễn viên Kim Đào đang điều trị tại nhà theo chỉ định. Ngoài ra, cô phải uống oxy liều cao.

Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Phi Nhung và Đại Nghĩa cùng vào bếp tình nguyện (nguồn: internet).
Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Phi Nhung và Đại Nghĩa cùng vào bếp tình nguyện (nguồn: internet).

Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe của bà có dấu hiệu khả quan. Nhiều nghệ sĩ, khán giả đã bày tỏ sự động viên, lo lắng cho sức khỏe của Phi Nhung và chúc cô mau chóng bình phục.

Nhạc sĩ Trọng Thịnh, quyết tâm vượt qua Corona

Cuối tháng 7, sau khi gia đình nhạc sĩ Trọng Thịnh được xác nhận nhiễm COVID19. Nguồn lây nhiễm được cho là căn hộ nơi gia đình sinh sống. Trong thời gian điều trị, nhạc sĩ Trọng Thịnh hoàn toàn phụ thuộc vào máy thở và không ăn uống được nhiều. Ngoại trừ nhạc sĩ Trọng Thịnh, anh đã điều trị được gần một tháng, nhưng phải ở lại theo dõi thêm vì điểm số chưa ổn định còn vợ và hai con sống sót sau “đại dịch”.

Nhạc sĩ Trọng Thịnh đang điều trị tại bệnh viện (Nguồn: Internet).
Nhạc sĩ Trọng Thịnh đang điều trị tại bệnh viện (Nguồn: Internet).

Nhạc sĩ Trọng Thịnh cho biết bạn hãy luôn cố gắng giữ vững ý chí và bản lĩnh. Lần khó khăn nhất là ngày tôi đeo máy. Sau cơn nguy kịch, phải bỏ dần máy thở để vận động các cơ. Không thể mệt mỏi.

Diễn viên Lữ Đa Long

Diễn viên Lữ Đắc Long, ca sĩ Phi Nhung và nhạc sĩ Trọng Thịnh là 3 nghệ sĩ bị nhiễm COVID-19 nặng nhất. Diễn viên Lữ Đắc Long, một cựu võ sĩ, phải đối mặt với những cảnh nguy hiểm, pha nguy hiểm và nhảy xe, và tất cả đều rất lặng lẽ, nhưng tình hình đã thay đổi với Corona 19 này. Khi xét nghiệm dương tính, anh ta dần dần mất đi vị giác và cảm thấy bất lực, sốt cao và đau họng, cơ thể run rẩy và không thể cử động. Khác với lần nhập viện với vết thương do hiện trường, lần này anh phải chống chọi với căn bệnh quái ác hơn 20 ngày.

Cựu Cascade Lou Doc Long đang được điều trị trong bệnh viện (Nguồn: Internet).
Cựu Cascade Lou Doc Long đang được điều trị trong bệnh viện (Nguồn: Internet).

Trong quá khứ, nhiều nghệ sĩ Việt Nam đã khỏi bệnh COVID-19 thành công, nhưng một số không may mắn. Nghệ sĩ được mệnh danh là biểu tượng của Bạch Mai Nghệ thuật Cải lương, một đạo diễn và nhà tư vấn nghệ thuật, người truyền cảm hứng cho các diễn viên trẻ. Nghệ sĩ Bạch Mai không qua đời ở tuổi 73. Hay Lâm Bửu Sang, nghệ sĩ ưu tú với hơn 40 năm yêu nghệ thuật đã qua đời vì căn bệnh quái ác này, để lại cho thế hệ những vở tuồng cổ.

Các bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể tham khảo:

  • Xem các nghệ sĩ Việt Nam đang nỗ lực hết mình để tài trợ cho cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
  • Sao Việt kín gió trong đại dịch hào quang
  • Do đại dịch Covid-19 ngày càng trở nên phức tạp, đoàn phim Ngôi Sao Việt đã phải hủy chiếu.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin về dữ liệu lớn hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Đừng quên theo dõi chuyên mục Blog Tiền Điện Tử của Sao Việt để cập nhật thêm nhiều tin tức nóng hổi trong ngày nhé!

.

Back to top button