Top List

6 Món Ức Gà Ngon Và Hấp Dẫn Nhất Bạn Nên Biết

Ức gà là thực phẩm quen thuộc với Zimmers, và ức gà không chỉ ngon mà còn giúp đơn giản hóa quá trình ăn kiêng. Ức gà là món ăn quen thuộc với những người tập gym. Nhưng ăn ức gà luộc hàng ngày dường như không phải là điều tốt. Vì vậy, nếu bạn biết nhiều công thức, bạn có thể ăn ngon miệng hơn mà không bị mệt mỏi, phải không? Hôm nay hãy cùng TopList khám phá những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ ức gà nhé.

Cách làm ức gà rán

nguyên liệu:

  • 4 miếng ức gà
  • viết một chút
  • 1 nhúm muối
  • 1 gói nachos snack
  • 2 quả trứng gà
  • 200 g bột mì
  • 3 quả cà chua bi
  • 1 muỗng canh nước sốt cà chua
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 thìa cà phê mùi tây

tiến trình:

Vật liệu chế biến:

  • Sau khi rửa thật sạch ức gà, nêm một chút muối và tiêu cho cả hai mặt của ức gà.
  • Đồ ăn nhẹ Nachos nghiền (bạn có thể thay thế đồ ăn nhẹ nachos bằng vụn bánh mì hoặc đồ ăn nhẹ khác). Đặt bột mì, trứng đã đánh và đồ ăn nhẹ nacho vào các khay riêng biệt.

Nhúng gà vào bột:

  • Nhúng ức gà vào bột mì, sau đó là trứng, và cuối cùng là đồ ăn nhẹ nacho.

Ức gà chiên:

  • Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho từng viên gà vào chiên ngập dầu. Khi gà chín vàng cả hai mặt, vớt gà ra để ráo dầu (dùng khăn giấy thấm cho ráo dầu).

Làm nước sốt cà chua để phục vụ (nếu muốn):

  • Cho 3 quả cà chua bi, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương ớt và ngò tây vào tô trộn đều.

Sản phẩm hoàn thiện:

  • Trông thật thú vị khi đặt một miếng gà rán vàng ruộm lên trên một ít rau diếp xanh và vài lát cà chua đỏ. Ức gà chiên giòn ăn kèm với sốt cà chua chua cay đánh thức mọi giác quan của con người.
Cách làm ức gà rán

Cách làm ức gà rán

Ức gà chiên giòn

nguyên liệu:

  • 300 g bột chiên xù
  • 20g bột sư tử
  • 500g ức gà
  • 120 g bột mì
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 quả trứng

tiến trình:

Vật liệu chế biến:

  • Cho 300g vụn bánh mì và 20g bột sư tử vào bát trộn đều.
  • Ức gà rửa sạch, thái quân cờ.
  • Cho 120g bột năng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối vào tô rồi dùng thìa trộn đều.
  • Tiếp tục cho 2 quả trứng vào một chiếc bát khác rồi dùng máy đánh trứng trộn đều.

Nhúng gà vào bột:

  • Nhúng miếng gà vào bột mì, trứng và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là vụn bánh mì.

Ức gà chiên:

  • Đun nóng dầu trên bếp, đợi dầu sôi thì cho gà vào chiên với lửa vừa. Để miếng gà vàng đều thì dùng vá vớt gà ra để ráo dầu.

Sản phẩm hoàn thiện:

  • Ức gà chiên giòn, thơm ngon chấm cùng tương ớt cay cay khiến mùa hè này càng thêm vui và tuyệt vời.
Ức gà chiên giòn
ức gà chiên giòn

ức gà chiên giòn

Ức gà sốt mật ong

nguyên liệu:

  • 150g ức gà (có thể thay thế bằng thịt đùi gà)
  • 1 quả trứng gà
  • 50 g bột mì
  • 3 thìa mật ong
  • 10g mè trắng
  • 4 muỗng canh tương cà
  • 1 nhánh tỏi

tiến trình:

Vật liệu chế biến:

  • Ức gà mua về bạn rửa qua nước muối loãng sau đó rửa qua nước sạch rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Hạt mè rang:

  • Cho mè vào chảo tiếp tục đảo trên lửa nhỏ khoảng 2-3 phút, nếu mè có màu nâu bóng, thỉnh thoảng bị vỡ vụn hoặc có một vài hạt thì nấu cho mè chín.
  • Nếu không rang bằng chảo, tùy theo kích thước của hạt vừng mà đặt hạt vừng lên khay và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 8 đến 15 phút hoặc cho đến khi hạt vừng có màu nâu nhạt.

Trộn thịt gà và bột mì:

  • Rắc một ít tiêu lên gà và trộn đều.
  • Đập trứng vào 50g bột mì, dùng đũa khuấy nhẹ, đổ 150ml nước vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột được hòa tan.
  • Cho thịt gà vào hỗn hợp bột và khuấy đều.

gà rán:

  • Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào 1/2 lòng nồi. Đun dầu ở lửa vừa cho đến khi nóng, sau đó cho gà vào chiên.
  • Khi dầu nóng, cho gà vào chiên. Chiên gà đến khi chín vàng thì vớt ra. Khi chiên, nhớ hớt hết bọt nổi trên mặt dầu để không bị cháy.

Cách làm Gà sốt mật ong:

  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu, phi tỏi băm cho thơm.
  • Cho 4 thìa tương cà, 3 thìa mật ong, 1/3 thìa muối, 50ml nước vào nồi khuấy đều.
  • Khi nước sôi, bạn cho gà vào đun cùng nước trong nồi đến khi sôi thì tắt bếp. Bày gà ra đĩa và rắc mè trắng lên là có thể thưởng thức ngay món gà sốt mật ong rồi nhé!

Sản phẩm hoàn thiện:

  • Món gà sốt mật ong thành phẩm có mùi thơm ngon và màu sắc bắt mắt, đặc biệt là thịt gà giòn. Ăn cơm trắng với rau sống chấm mắm nêm rất ngon.
Ức gà sốt mật ong
Ức gà sốt mật ong

Ức gà sốt mật ong

Ức gà sốt chua ngọt

nguyên liệu:

  • Gà 500G
  • ớt 1 quả
  • 3 thìa tỏi
  • hành lá 1 cây
  • 1 củ hành tím
  • chanh 1 quả
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Tương ớt 3 muỗng canh
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • Giấm 1,50 muỗng canh

Hành động:

Vật liệu chế biến:

  • Cách làm thịt heo ngâm chua ngọt: Thịt gà rửa sạch ngâm muối cho hết mùi hôi, sau đó xả qua nước lạnh để ráo. Gà rút xương, bỏ thịt, chặt miếng vừa ăn.
  • Băm nhuyễn tỏi, hành tím và hành lá. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê hành tím vào gà và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

tiến trình:

  • Đun nóng chảo, đổ mỡ và chiên gà đã ướp cho đến khi chín vàng, vớt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Để làm nước sốt chua ngọt:

  • Để làm nước sốt chua ngọt: Đun nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm hành + tỏi + ớt đỏ, cho 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1,5 thìa dấm vào đun cho đến khi tan hết. , tiếp tục thêm hành lá, cuối cùng cho tinh bột sắn đã hòa với nước vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại.

Sản phẩm hoàn thiện:

  • Cho gà đã chiên vào đảo đều cùng với hỗn hợp nước sốt để nước sốt phủ đều lên từng con gà. Bạn có thể tắt bếp.

Món gà xào chua ngọt đã sẵn sàng. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cách chế biến không quá cầu kỳ đã tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình này! Lưu ngay công thức làm thịt heo ngâm chua ngọt này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.

Ức gà sốt chua ngọt
Ức gà sốt chua ngọt

Ức gà sốt chua ngọt

Ức gà nướng mật ong

nguyên liệu:

  • 300g ức gà
  • 1 thìa mật ong
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa cà phê hành tây băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê sa tế

tiến trình:

Chuẩn bị ức gà:

  • Ức gà mua về bạn đem lột vỏ, rửa qua với nước, xát muối rồi rửa lại với nước sạch để loại bỏ mùi tanh, để ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
  • Sau đó kiểm tra ức gà và chuẩn bị để ướp.
  • Sau khi xát muối, trộn rượu và gừng băm nhỏ, tán nhuyễn, xoa và bóp lại toàn bộ ngực để khử mùi hôi và bụi bẩn. Rửa sạch và đợi cho đến khi khô.
  • Bạn cũng có thể thêm chanh vào nước và ức gà và ngâm trong 15-20 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và lau khô.

Ướp ức gà:

  • Cho ức gà vào bát nước xốt với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm, 2 muỗng cà phê sa tế và cuối cùng là 1 muỗng cà phê mật ong.
  • Sau đó trộn đều để miếng gà thấm đều gia vị và ướp gà trong nửa tiếng.

Ức gà nướng:

  • Đặt gà đã ướp lên khay nướng. Tiếp theo bạn cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ và nướng trong vòng 20 đến 25 phút thì lấy gà ra và ăn rất ngon.

Sản phẩm hoàn thiện:

  • Ức gà nướng mật ong vừa ra lò có mùi thơm rất hấp dẫn. Nước sốt bên ngoài vàng ươm, hấp dẫn còn thịt gà bên trong mềm, ngọt và rất ngon.
  • Ức gà nướng mật ong thấm đều gia vị mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Ức gà nướng mật ong
Ức gà nướng mật ong

Ức gà nướng mật ong

Ức gà xào sả ớt

nguyên liệu:

  • 500g ức gà
  • 5 loại sả
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 trái ớt
  • 10 hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh dầu điều
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 2 thìa sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê gia vị chung (đường / muối / hạt nêm / natri glutamat / tiêu)
  • 1 muỗng canh mè rang

tiến trình:

Vật liệu chế biến:

  • Để khử mùi tanh của ức gà, bạn dùng dao cạo bỏ da, rửa sạch trong nước, dùng muối và gừng băm xát vào ức gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Sau đó để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn sạch rồi cắt khoanh dày khoảng 1/3.

Cách khử mùi hôi của ức gà

  • Trộn rượu và gừng thái lát, đập dập, chà xát rồi bóp lại toàn bộ ngực sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch và đợi cho đến khi khô.
  • Bạn cũng có thể thêm chanh vào nước và ức gà và ngâm trong 15-20 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và lau khô.

Ướp ức gà:

  • Cho ức gà đã xay vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu điều, 1 chút tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng canh sữa tươi không đường.
  • Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào ức gà.
  • Khi bạn xào sữa tươi không đường sẽ làm tăng hương vị của ức gà.

Chuẩn bị các thành phần khác:

  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc và để riêng phần đầu hành. Bóc vỏ hành tây rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Rửa sạch sả và cắt khúc nhỏ. Ớt một nửa băm nhỏ, một nửa cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng thanh nhỏ dài khoảng hai ngón tay.

Ức gà xào:

  • Đun nóng chảo ở lửa vừa, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả, ớt sừng băm nhỏ vào phi thơm.
  • Tiếp theo, khi gia vị đã thơm thì cho ức gà vào xào khoảng 1 phút rồi cho cà rốt vào xào thêm 5 phút.
  • Cho hành lá và hành tây vào, đảo đều rồi nêm 1/2 thìa bột ngọt và 1/2 thìa hạt nêm.
  • Chiên thêm 3 phút thì cho hành lá và ớt sừng băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho muôi ra đĩa rắc thêm chút tiêu và 1 thìa vừng rang.
  • Để cà rốt và hành tây không bị nhão, nên xào lâu mà không bị ngọt.

Sản phẩm hoàn thiện:

  • Chính vì vậy chúng tôi đã tạo ra món ức gà xào sả ớt thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng.
  • Ức gà có vị đậm đà, dậy mùi thơm của cà rốt, hành tươi, sả và vị cay của ớt. Một món ăn không chỉ rất ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, hoàn hảo cho thực đơn bữa cơm gia đình nào!
Ức gà xào sả ớt
Ức gà xào sả ớt

Ức gà xào sả ớt

Back to top button