Bitcoin

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021

Story Highlights
 • Knowledge is power
 • The Future Of Possible
 • Hibs and Ross County fans on final
 • Tip of the day: That man again
 • Hibs and Ross County fans on final
 • Spieth in danger of missing cut

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021 : Các loại tiền điện tử quan trọng nhất là những loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Bao gồm các:

 1. bitcoin
 2. ethereum
 3. litecoin
 4. bitcoin cash
 5. binance coin

Binance coin là gì?

Binance coin là một mã thông báo tiền điện tử dựa trên ethereum có thể được sử dụng để giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác nhau và thanh toán phí trên sàn giao dịch tiền điện tử binance. 

Binance thường được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày , với khoảng 25 tỷ đô la tiền điện tử được giao dịch trên thị trường giao ngay mỗi ngày.

Litecoin là gì?

Litecoin là một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng làm cơ chế thanh toán mà không cần thực hiện các giao dịch thông qua người trung gian như ngân hàng. 

 1. Nó được tạo ra vào năm 2011 bởi nhà phát triển cũ của Google, Charlie Lee, người đã thiết kế nó để xác nhận các giao dịch nhanh hơn bốn lần so với bitcoin: cứ 2,5 phút một lần so với 10 phút một lần.
 2. Giống như bitcoin, tuổi thọ và tính bảo mật của nó là những đặc điểm chính của nó.
 3. Chỉ có hai loại tiền điện tử chưa bao giờ lọt khỏi top 10 dự án có giá trị cao nhất trên thị trường kể từ khi ra mắt: bitcoin và litecoin.

Các nhà đầu tư có thâm niên lâu năm đang tích trữ litecoin với số lượng ngày càng tăng , theo trang tin Cointelegraph.

Khi gã khổng lồ thanh toán PayPal thông báo vào tháng 10 năm 2020 rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử, họ chỉ chọn những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất: bitcoin, litecoin, ethereum và bitcoin cash.

Có loại tiền điện tử nào tốt hơn bitcoin không?

Nó phụ thuộc vào những gì bạn có nghĩa là “tốt hơn”. Là tiền tệ kỹ thuật số ngang hàng ban đầu, bitcoin đã trở thành một đại diện cho thị trường nói chung. Nó là loại tiền điện tử được công nhận tốt nhất và cũng tồn tại lâu nhất, chủ yếu là vì nó chưa bao giờ bị hack. Bạn có thể muốn đọc bài viết của chúng tôi Bạn có nên đầu tư vào bitcoin?

Tuy nhiên, có hàng trăm dự án tiền điện tử và blockchain tuyên bố tốc độ giao dịch lý thuyết vượt quá những gì bitcoin có thể xử lý và với mức phí thấp hơn nhiều.

Lấy tiền điện tử lớn thứ 23 theo vốn hóa thị trường: EOS . Các kỹ sư của nó tin rằng nó có thể xử lý khoảng 50.000 giao dịch mỗi giây. Đó là đơn đặt hàng lớn hơn bitcoin, có thể xử lý từ hai đến bảy giao dịch mỗi giây .

Nhưng như với bất kỳ công nghệ nào, tính dễ sử dụng và dễ áp ​​dụng là yếu tố then chốt và không nhất thiết là sức mạnh thô sơ của nó.

 • Ví dụ: hệ điều hành máy tính Linux được nhiều người đánh giá là nhanh hơn nhiều so với Windows của Microsoft hoặc macOS của Apple. Nhưng theo StatCounter, hơn 75% máy tính trên toàn thế giới chạy trên WIndows so với dưới 2% trên Linux.

Bởi vì bitcoin được thiết kế như một phần mềm mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể mượn mã và tạo phiên bản của riêng mình.

Nó không phải là dễ dàng, tâm trí. Chỉ vì bạn hoặc tôi có thể truy cập Github và xem xét hoạt động bên trong của các loại tiền điện tử phổ biến nhất, điều đó không có nghĩa là chúng tôi có thể xây dựng và chạy phiên bản của riêng mình.

Hầu hết các loại tiền điện tử được duy trì một cách tự nguyện bởi các nhóm các nhà phát triển.

Có những loại tiền điện tử nào khác?

Có hơn 9.000 mã thông báo tiền điện tử đang tồn tại ngày nay, đang chạy một loạt các mục đích sử dụng chóng mặt.

Hãy coi chừng:

 • Phần lớn trong số này chỉ được sử dụng nhẹ và hiếm khi được giao dịch , vì vậy việc bán chúng cho người khác có thể khá khó khăn.
 • Giống như kiểu ví von cổ điển “nồi tôm hùm” thường được áp dụng cho các thị trường chứng khoán kém thanh khoản, bạn có thể rất dễ dàng kiếm được tiền, nhưng hầu như không thể lấy lại được.

Nhìn chung, các nhà quản lý tài sản và quỹ đầu cơ chi hàng tỷ USD vào tiền điện tử chỉ để mua bitcoin. Vào tháng 12 năm 2020, nhà quản lý tài sản ở London, Ruffer đã xác nhận lượng bitcoin chiếm khoảng 2,7% tổng tài sản đang được quản lý, trị giá 550 triệu bảng Anh vào thời điểm đó. Và Tesla của Elon Musk đã chi 1,5 tỷ đô la cho đồng tiền kỹ thuật số được công nhận nhất.

Tuy nhiên, các tổ chức tài chính đang bắt đầu mở rộng phạm vi nắm giữ tiền điện tử của họ. Chúng ta có thể thấy điều này rõ ràng nhất bằng cách lược qua dữ liệu được cung cấp bởi nhà cung cấp phân tích Messari.

Ví dụ, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon , hiện đang nắm giữ 14 loại tiền tệ kỹ thuật số với nhiều loại khác nhau. Chúng bao gồm bitcoin và ethereum, cùng với các đồng DeFi như uniswap, hợp chất và nhà sản xuất.

Tìm hiểu thêm: Có nên đầu tư vào bitcoin không?

tiền điện tử hàng đầu

Đầu tư Dogecoin

Có một tin đồn xung quanh dogecoin tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme.

Chiến dịch # DogeDay420 đã và đang thịnh hành trên Twitter và Reddit khi những người đam mê tiền điện tử và meme hy vọng sẽ đưa giá của dogecoin lên mức cao kỷ lục 69 xu.

Một vài thông tin về Dogecoin:

 • “Memecoin” được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa chế nhạo sự gia tăng của các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin
 • Sự phục hồi của thị trường đã đẩy giá trị tổng thể của dogecoin lên trên 50 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong năm loại tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới.
 • Cách đây chưa đầy một năm, một dogecoin chỉ trị giá hai phần mười xu và vốn hóa thị trường của nó chưa đến một phần tư tỷ đô la.
 • Người hâm mộ của Dogecoin bao gồm Elon Musk, người mà các tweet của họ thường có tác động trực tiếp đến giá trị của tiền điện tử

Cách đầu tư vào dogecoin

Có ít nhà môi giới tiền điện tử cung cấp Dogecoin hơn so với các đồng tiền phổ biến hơn, chẳng hạn như Bitcoin. Binance và Kraken là những sàn giao dịch lớn nhất cung cấp giao dịch Dogecoin. 

Britcoin là gì?

Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Anh bắt đầu xem xét liệu họ có nên phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình có tên là britcoin hay không.

Nó có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho hệ thống thanh toán thẻ nhưng ngân hàng trung ương lo ngại nó có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Chúng tôi giải thích thêm về britcoin ở đây.

Coinbase có phải là nơi tốt để mua Bitcoin không?

Nếu bạn chưa quen với thế giới tiền điện tử, thì Coinbase * là một nơi tốt để đến vì nó bán một số loại tiền điện tử phổ biến, có hồ sơ theo dõi bảo mật mạnh mẽ và tính phí hợp lý.

Nó có hơn 43 triệu người dùng đã được xác minh tại hơn 100 quốc gia, khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư. Coinbase * cung cấp bảo mật mạnh mẽ thông qua Coinbase * Vaults, xác thực hai yếu tố và sử dụng lưu trữ ngoại tuyến cho phần lớn tài sản của khách hàng.

Coinbase * tính một số khoản phí, bao gồm phí cố định cho mỗi giao dịch và mức chênh lệch khoảng 0,50%. Phí thay đổi tùy theo phương thức nạp tiền lên đến 3,99% khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ. Các nhà đầu tư nghiêm túc có thể muốn nâng cấp lên Coinbase Pro, có mô hình định giá riêng

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button