Tư Vấn

5 cách nấu xôi gấc nhanh, dẻo, ngon bằng nồi áp suất

Dù vụng về đến đâu, bạn cũng có thể nấu xôi gấc dễ dàng bằng nồi áp suất. Dữ liệu lớn hướng dẫn bạn hôm nay 5 Cách nấu xôi bằng nồi áp suất Nhanh, dẻo và ngon. Xin vui lòng tham khảo!

Nấu gạo nếp bằng nồi áp suất rất nhanh và dẻo.

5 cách nấu gạo nếp trong nồi áp suất

  • Nấu gạo nếp trong nồi áp suất
  • Cách làm xôi gấc bằng nồi áp suất
  • Cách nấu xôi sắn (khoai mì) bằng nồi áp suất
  • Nấu xôi đậu phộng (đậu phộng) trong nồi áp suất
  • Đun sôi lá nếp trong nồi áp suất

Những lưu ý khi nấu gạo nếp bằng nồi áp suất

5 cách nấu gạo nếp trong nồi áp suất

Dưới đây Dữ Liệu Lớn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất. Một lượng nguyên liệu phù hợp để làm thành phẩm cho hai người. Công thức nấu ăn liền nồi áp suất điện. Bạn có thể làm theo hướng dẫn để chọn chế độ tương ứng với sản phẩm gia đình mình.

Nấu cơm nếp trong nồi áp suất

nguyên liệu

  • Gạo nếp: 430g
  • Xúc xích: 3 cây
  • Chà bông: 20g
  • Xúc xích: 1g
  • Hành tím: 3
  • Pandan Blade: 3 lưỡi
  • Hành lá: 3 quả cà tím
  • Dầu ăn: 50ml
  • Nước tương: 1/2 thìa cà phê
  • Nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm

công cụ xử lý

  • nồi áp suất
  • nồi
  • dao

tiến trình

  • Bước 1: Vo gạo sạch với nước, để ráo.
  • Bước 2: Đổ khoảng 280ml nước ấm vào nồi cơm điện, trộn đều 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước tương giấm.
  • Bước 3: Buộc và vò nát lá dứa rồi đặt lên bề mặt cơm.
  • Bước 4: Đặt xửng hấp vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt xửng, đổ hỗn hợp gạo vào, đậy vung và đóng van nắp nồi lại.
  • Bước 5: Bật nút hơi nước cho đến khi nút màu đỏ chuyển sang chế độ hơn. Sau đó đặt thời gian khoảng 10 phút.

Trong thời gian chờ gạo nếp chín, bạn sơ chế các nguyên liệu hành lá, hành tím, lạp xưởng như sau.

hành tím

  • Gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
  • Sau đó bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào cho thơm rồi cho hành ra đĩa (trên đĩa có lót sẵn giấy bạc).

hành lá

  • Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Làm nóng chảo trên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào.
  • Khi dầu nóng, cho hành tây vào đảo đều, khi chín thì vớt ra bát.

Lạp xưởng

  • xúc xích xắt mỏng.
  • Đặt chảo lên bếp cho xúc xích vào xào cùng với một chút nước. Sau khi luộc chín, vớt lạp xưởng ra.
  • Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho xúc xích đã luộc chín vào chiên cho chín vàng.
  • Vớt lạp xưởng ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).

Khi gạo nếp chín, dùng đũa mở van từ từ để thoát hơi nước. Nếu không nghe thấy tiếng mở nắp nồi áp suất, bạn lấy lá dứa ra khỏi nồi và dùng đũa khuấy đều gạo nếp. Sau đó cho lạp xưởng, lạp xưởng và tăm bông vào nồi gạo nếp trộn đều các nguyên liệu với nhau. Khi dọn ra đĩa cho một chút dầu hành phi thơm lên trên.

Như vậy là hoàn thành các bước làm xôi gấc bằng nồi áp suất.

Yêu cầu thành phẩm

  • Gạo nếp mềm, dẻo, có mùi thơm của lá dứa.
  • Độ mặn của gạo nếp rất hợp khi ăn với giò chả, mắm tôm, chà bông.

Nấu gạo nếp trong nồi áp suất

Cách làm xôi gấc bằng nồi áp suất

nguyên liệu

  • Gạo nếp: 420g
  • Quả gấc: 1 quả
  • Đường: 50g
  • Muối: 2g
  • Rượu trắng: 10ml
  • Dầu mè: 20ml

công cụ xử lý

  • Nồi áp suất cơ hoặc nồi áp suất điện
  • dao
  • thìa, đĩa

vật liệu chế biến

  • Gạo sau khi vo sạch ngâm nước từ 6 – 8 tiếng cho đến khi hạt gạo nở mềm. Sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô.
  • Gakak cắt đôi, lấy ruột cho vào tô, thêm muối và chút rượu trắng, đánh đều tay để lấy thịt riêng.
  • Cho phần gạo nếp đã ngâm vào gấc trộn đều để gạo có màu đỏ của gấc.

hành động

Nấu xôi gấc bằng nồi áp suất cơ

  • Dùng nồi hấp có chân hoặc đặt nồi hấp vào tô và đổ nước vào nồi sao cho mặt nước cách mặt vỉ nướng ít nhất 2 cm.
  • Đậy vung nồi áp suất, bắc lên bếp ga nấu trong 15 phút.
  • Sau thời gian này, hãy đợi van giảm áp hoạt động. Sau khi tắt bếp, từ từ mở nắp nồi, dùng đũa khuấy đều cho đến khi gạo nếp nở mềm. Nếu gạo nếp bị khô, bạn có thể cho thêm nước và hấp cách thủy để gạo nếp được mềm và dẻo.

Nấu xôi gấc trong nồi áp suất cơ

Nấu gạo nếp bằng nồi áp suất điện

  • Bước 1: Đặt xửng hấp vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt xửng, đổ hỗn hợp gạo vào, đậy vung và đóng van nắp nồi lại.
  • Bước 2: Bật nút hơi nước cho đến khi nút màu đỏ chuyển sang chế độ hơn. Sau đó đặt thời gian khoảng 10 phút.

Yêu cầu thành phẩm

Là loại gạo nếp được làm từ gạo nếp, có màu đỏ đẹp, có mùi thơm của vỏ.

Làm xôi bằng nồi áp suất

Cách Đun Nếp Sắn (Khoai mì) trong Nồi áp suất

nguyên liệu

  • 250g gạo nếp
  • Khoai mì (khoai mì): 2 củ (nên chọn loại khoai mì tươi, mập, thẳng, nếu lớp bên trong có màu hồng nhạt là khoai mì ngon.
  • Hành lá: 3 quả cà tím
  • Hành tím: 3
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

công cụ xử lý

  • nồi áp suất
  • nồi
  • dao

vật liệu chế biến

  • Bóc vỏ sắn và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm sắn trong khoảng một thìa cà phê muối trong một hoặc hai giờ và để ráo.
  • Gạo nếp vo sạch 2 lần, để ráo nước rồi ngâm nước khoảng 2-3 tiếng để gạo nếp nở ra. Khi sôi cho 1/2 thìa muối vào. Tiếp theo, vo gạo và để ráo nước.

hành động

  • Bước 1: Cho gạo và sắn vào nồi áp suất trộn đều. Thêm 1 thìa cà phê muối vào hỗn hợp.
  • Bước 2: Đổ khoảng 360ml nước vào nồi áp suất Instant Pot, đậy nắp và đóng van.
  • Bước 3: Nhấn nút hơi nước ở cấp tttttt, hẹn giờ nấu trong 20 phút. Sau thời gian này, nồi sẽ chuyển sang .mode. giữ ấm (nút màu vàng). Tiếp tục ủ nếp trong nồi như vậy khoảng 21 phút (nồi áp suất hiện chữ L0: 21 màu đỏ).

Trong lúc đợi xôi chín, bạn chuẩn bị phi hành dầu. Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ. Sau đó, bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa và đảo đều tay. Hành tím rửa sạch, thái mỏng, phi cho giòn rồi vớt ra để ráo.

  • Bước 4: Khi nở xong, bạn mở vung, cho gạo nếp vào đảo đều. Khi ăn, cho xôi ra đĩa, phi một chút dầu hành rồi rắc hành phi lên trên. Vậy là món xôi sắn ngon tuyệt đây rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Nồi áp suất ăn liền với gạo nếp sắn kết hợp giữa độ dẻo và hương vị với sắn trắng, bùi, bùi và hấp dẫn.

Cách Đun Nếp Sắn (Khoai mì) trong Nồi áp suất

Nấu xôi đậu phộng (đậu phộng) trong nồi áp suất

nguyên liệu

  • Gạo nếp: 500g
  • Lạc (đậu phộng): 160 g (chọn những hạt căng bóng, màu nâu nhạt đẹp, hạt to đều, không mốc hoặc có màu lạ)
  • Nước cốt dừa: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Dừa xay: 1

công cụ xử lý

  • nồi áp suất
  • bát
  • đũa
  • lan thực vật

vật liệu chế biến

  • Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo nở ra. Sau đó bạn vớt gạo ra để ráo nước.
  • Đậu phộng rửa sạch rồi ngâm vào bát nước khoảng 6 – 8 tiếng. Tiếp theo, bạn nhặt sạch đậu phộng, rửa sạch với nước rồi lau khô.

hành động

  • Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi áp suất, cho lượng nước vừa đủ ngập mặt đậu rồi đậy nắp lại.
  • Bước 2: Nhấn nồi ở chế độ bật thủ công, cấp độ cột áp suất cao, thời gian khoảng 7 phút. Sau khi hết 7 phút này, bạn tiếp tục ủ đậu trong nồi khoảng 22 phút (khi số hiệu trên nồi là L0: 22), sau đó mở nắp nồi và vớt hết đậu ra rổ.
  • Bước 3: Trộn đều gạo, đậu phộng và 1 muỗng cà phê muối.
  • Bước 4: Dùng cọ phết đều dầu ăn lên chảo. Sau đó, cho gạo và đậu phộng trộn đều vào nồi, thêm 2 thìa sữa cọ vào, trộn đều, thêm 400ml nước rồi đậy nắp lại.
  • Bước 5:. bật nồi ở chế độ hơi nước, cấp độ tttttt, 8 phút để nấu. Sau thời gian này, bạn để hỗn hợp trong chậu và ủ trong vòng 20-25 phút.

Hết thời gian ủ, dùng thìa xới đều xôi, bày ra đĩa, rắc thêm ít dừa nạo lên trên.

Yêu cầu thành phẩm

Xôi lạc nấu trong nồi áp suất có vị dai, khi ăn có vị dai của lạc và bùi bùi của nước cốt dừa.

Nấu xôi đậu phộng (đậu phộng) trong nồi áp suất

Cho gạo nếp vào nồi áp suất luộc chín.

nguyên liệu

  • Gạo nếp: 480g
  • Nước ép bông cải xanh: 240ml
  • Nước cốt dừa: 240ml
  • Bột sữa dừa
  • Đường: 2 muỗng canh

công cụ xử lý

  • nồi áp suất
  • Chảo
  • bát
  • đũa

vật liệu chế biến

  • Vo gạo nếp thật sạch rồi để ráo nước.

tiến trình

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi cho gạo nếp vào. Sau đó, thêm 240ml nước, 240ml nước cốt dừa và 1 thìa muối, trộn đều và đun sôi trên lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại. Khi nước cạn bớt thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
  • Bước 2: Cho 400ml nước lọc vào nồi áp suất rồi đặt nồi hấp. Sau đó đóng nắp và bật nồi ở chế độ .mode. hơi nước với một mức độ tttttt, Đặt thời gian nấu là 8 phút.

Sau khi hấp xong, cho gạo nếp vào nồi ủ thêm 6 phút. Sau thời gian này, bạn dùng đũa trộn đều gạo nếp, sau đó cho 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt dừa vào nồi trộn đều. Đậy kín nắp nồi thủy tinh gạo nếp và bật chế độ. áp chảo với một mức độ hơn Món xôi này mất khoảng 5 phút để hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Nếp lá cẩm nấu trong nồi áp suất có mùi thơm của lá cẩm và nước cốt dừa, có màu tím đẹp mắt, hạt gạo dẻo, mềm.

Cho gạo nếp vào nồi áp suất luộc chín.

Những lưu ý khi nấu gạo nếp bằng nồi áp suất

  • Để gạo nếp dẻo, ngon và nhanh chín, bạn cần ngâm gạo.
  • Nếu bạn nấu gạo nếp với lạc, gạo nếp, đậu trong nồi áp suất thì nên ngâm các nguyên liệu này trước 5-8 tiếng sẽ rất ngon.
  • Khi nấu gạo nếp bằng nồi áp suất, bạn chỉ cần cho một ít nước vì gạo nếp nấu chín bằng hơi nước. Lúc đầu, gạo nếp chỉ nấu khoảng 2-3 phần và sau khi nở sẽ chín hoàn toàn. Khi nếp đã chín, bạn phết dầu ăn nhẹ lên đáy nồi để xôi không bị cháy.
  • Đừng cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi. Nói chung, lượng thức ăn không được quá 3/4 dung tích của nồi.
  • Nên đặt nồi áp suất trên bề mặt phẳng, ổn định, tránh xa các nguồn nhiệt bên ngoài.
  • Không sử dụng nồi áp suất điện trên bếp ga, bếp từ.
  • Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra xem lòng nồi có bị cắt hay biến dạng hay không trước khi nấu.
  • Không chạm hoặc mở nắp phao, phao áp suất, hoặc các vòng đệm trong khi vận hành.

Trên đây, Blog Tiền Điện Tử đã chia sẻ bí quyết làm xôi gấc bằng nồi áp suất. Dù không dùng phương pháp truyền thống nhưng gạo nếp vẫn rất dẻo, thơm ngon, không tốn nhiều thời gian chế biến. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa cơm thật ngon cho gia đình mình. chúc may mắn!

Hãy truy cập ngay trang chủ của Blog Tiền Điện Tử để cập nhật những thủ thuật và thông tin hữu ích cần thiết cho cuộc sống như nồi áp suất điện, nồi áp suất cơ, lò nướng, lò vi sóng, các loại chảo rán, ấm siêu tốc, cách làm bánh mì bằng máy hoặc mua các sản phẩm cần thiết . Dữ liệu lớn dành riêng cho tính xác thực trên toàn quốc, uy tín lâu dài, dịch vụ vận chuyển và bảo hành. Bạn có thể dễ dàng đặt mua hàng trực tuyến từ website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

mua sắm trực tuyến

Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
gọi điện: 024.3568.6699

thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
gọi điện: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5
gọi điện: 028.3833.6666

>> Đọc thêm:

  • Cách nấu gà hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất bổ dưỡng và tiện lợi
  • Cách nấu lẩu ngon bằng nồi áp suất
  • Thời gian sử dụng nồi áp suất cơ cho từng món ăn là bao lâu?
  • Cách nấu chè đậu đen thơm ngon nhanh chóng bằng nồi áp suất

.

Back to top button
You cannot copy content of this page