5 cách hiệu quả nhất để sửa lỗi full Disk 100% trong Windows 10


Bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng ổ đĩa đầy 100% trong Windows 10 không? Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể giải quyết triệt để vấn đề này? Tôi đã thử tất cả các phương pháp để giải quyết vấn đề này, nhưng vẫn không thể giải quyết vấn đề này. Sau đây, trên tip.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách khắc phục lỗi full disk 100% trên Windows 10 nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách tách / hợp nhất ổ đĩa trong Windows 7, 8, 10 mà không mất dữ liệu

Sự cố Windows 10 full disk error là một trong những lỗi thường gặp ở những ai sử dụng hệ điều hành Windows 10 và là “căn bệnh” phổ biến thường xuyên xuất hiện trên hệ điều hành Windows 8. Lỗi 100 Sử dụng đĩa khiến tốc độ Máy tính hoạt động chậm lại và chuột rút, và sự chậm trễ ảnh hưởng đến công việc và trải nghiệm của bạn.

Nguyên nhân gây ra lỗi 100% đĩa đầy đủ trong Windows 10:

Lỗi full disk 100 xảy ra trong Windows 10, nhưng hầu hết đều do một trong những nguyên nhân gây ra là do các chương trình / phần mềm ẩn đang chạy trên máy tính cùng lúc làm quá tải chúng trong quá trình xử lý.

Quá nhiều chương trình chạy ngầm đòi hỏi nhiều dung lượng hơn trong bộ nhớ vật lý (RAM) của máy tính để lưu trữ và xử lý trí thông minh của bạn. Tại thời điểm này, hãy sử dụng các tệp trên ổ cứng của bạn. trao đổi tệp.sys Bao gồm tất cả thông tin này. Nó liên tục đọc và ghi dữ liệu vào các tệp khi hệ điều hành xử lý thông tin đó. trao đổi tệp.sys, một lỗi đầy đĩa xảy ra.

Làm thế nào để xác định máy tính bị lỗi full disk 100 trong Windows 10? Nếu bạn cảm thấy máy tính của mình đột ngột chạy chậm, chậm và liên tục chạy chậm thì đây là dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn có vấn đề về ổ đĩa đầy.

Cách kiểm tra lỗi full disk 100 windows 10 như thế nào? vui lòng mở cửa sổ quản lý công việc Bật máy tính và nhìn vào thẻ. đĩa. Nếu bạn đang ở trên tab đĩa Nếu nó luôn đỏ và hiển thị chỉ số lớn hơn 95% thì chứng tỏ máy tính của bạn đang mắc “bệnh” tràn ổ đĩa.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách dễ nhất để tắt cập nhật Windows 10 và chặn cập nhật trong Windows 10

Hướng dẫn cách sửa lỗi full disk 100% trong Windows 10:

Nếu đã thử nhiều cách mà máy tính vẫn không cải thiện, bạn có thể áp dụng một trong những cách sửa lỗi 100 disk windows 10 đơn giản và hiệu quả được gửi ngay trên đây của tip.com.vn.

Tắt các ứng dụng không cần thiết bằng trình quản lý tác vụ:

Chỉ cần bật nó lên. quản lý công việc Sau đó, tìm kiếm ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất và sau đó kết thúc công việc Làm xong.

Đồng thời chuyển sang tab Khởi động và tắt mọi chương trình khởi động cùng Windows. Tất cả các ứng dụng được liệt kê trên tab Khởi động và phần mềm khởi động cùng lúc khi bạn mở máy tính của mình. Chỉ cần nhấn một nút cản trở Bên dưới cửa sổ là thành công.

điều chỉnh Toàn bộ đĩa 100 thông qua chống phân mảnh ổ cứng

  • Bước 1. bạn mở máy tính này Sau đó chọn ổ cứng bạn muốn chống phân mảnh bất động sản > lựa chọn tiếp theo dụng cụ

  • Bước 2. Chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh. sau đó chọn tối ưu hóa Hãy để hệ thống giúp bạn hoàn thành phần còn lại!

Tắt chức năng bảo trì:

Bước 1. truy cập bảng điều khiển > Sau đó tìm mục. Trung tâm hanh động > từ duy trì > Bấm để chọn Tiếp theo. thiết lập Như hình bên dưới.

Bước 2. Sau đó nhấp vào dấu kiểm trong hàng. Không kiểm tra các giải pháp (không được khuyến khích). Để tắt tính năng duy trì đây là nó!

Sử dụng phần mềm dọn dẹp rác để làm sạch bộ nhớ cache của máy tính.

Thay vì tắt bộ nhớ cache của máy tính theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng phần mềm bổ sung để làm sạch máy tính của mình. Nếu không tìm được phần mềm dọn rác máy tính tối đa, bạn có thể tham khảo phần mềm. c sạch hơn.

Phần mềm này là miễn phí để cài đặt và sử dụng. Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của CCleaner từ đây. https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

>>> Những điều bạn cần biết: Tải xuống CCleaner Professional Full Key Active 2020 mới nhất

Thiết lập thêm ram ảo trên máy tính của bạn.

Một trong những lý do gây ra tình trạng 100% toàn bộ ổ đĩa trên máy tính Windows 10 là do máy tính sắp hết RAM. Nếu không thể nâng cấp RAM của máy tính, bạn có thể thiết lập RAM ảo tạm thời trên máy tính của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn sau.

Bước 1. . Nhấp chuột phải vào biểu tượng. máy tính của tôi (máy tính này) > lựa chọn tiếp theo bất động sản > Nhấp vào Tiếp theo Thiết lập hệ thống nâng cao.

  • Bước 2. Chọn bên cạnh mục trình độ cao > thiết lập > Sau đó nhấn vào mục đó. trình độ cao > Kiểm tra các mặt hàng chương trình > sau đó biến đổi…
  • Bước 3. Khi cửa sổ tiếp theo xuất hiện, hãy xóa lưới các đường. Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa
  • Bước 4. con ve kích thước tùy chỉnh > Sau đó nhìn xuống mục. gợi ý đến số hiển thị bên cạnh> Tiếp tục số kích thước ban đầu bên trên. Ví dụ, hình ảnh ở đây là 3539 MB.
  • Bước 5. trong phần Kích thước tối đa bạn có năng lực kích thước ban đầu Ví dụ: nhân với 2 bằng cách sử dụng tham số 3531 3531 MB x 2 = 7078 MB
  • Bước 6. Cuối cùng bấm nút bộ Nhấn tiếp. Xác nhận Hoàn tất quá trình thiết lập RAM ảo trên máy tính của bạn.

Trên đây là 5 cách sửa lỗi full disk 100% trong Windows 10 hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng để giải quyết vấn đề này tại nhà. Đừng quên truy cập tip.com.vn thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Windows nhé!

.

Back to top button