Top List

4 chế độ ăn kiêng chính theo nhóm máu

Rất dễ dàng để tìm ra nhóm máu của bạn. Tất cả những gì bạn cần là 3 ống nghiệm với 3 thuốc thử chứa 3 loại kháng thể khác nhau là A, B và Rh. Tất nhiên, bạn cũng phải lấy mẫu máu. Một lượng nhỏ máu được cho vào mỗi ống nghiệm và các chất bên trong được quan sát để đông máu. Đông máu có nghĩa là máu phản ứng với chính kháng thể mà nó có trên chính nó, và đây là cách các nhà khoa học xác định nhóm máu. Khi bạn đã biết cách xác định nhóm máu của mình, blogtiendientu.vn sẽ chia sẻ chế độ dinh dưỡng cho từng nhóm máu.

nhóm máu A

Những người có nhóm máu A. nên ăn chay. Những người có nhóm máu này có axit dạ dày thấp và không có khả năng tiêu hóa tốt chất đạm và chất béo động vật. Vì vậy những người thuộc nhóm máu A nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt. Điều quan trọng là những thực phẩm này càng tự nhiên càng tốt, tươi, hữu cơ và không có các chất phụ gia khác.

nhóm máu A

nhóm máu BE

Theo một số sách, người nhóm máu B có hệ tiêu hóa tốt và ăn được nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên, các loại thực phẩm như ngô, lúa mì, cà chua và đậu phộng có thể gây tăng cân, mệt mỏi và giảm lượng đường trong máu nếu tiêu thụ quá mức. Một thực phẩm khác mà những người có nhóm máu này nên tránh là thịt gà. Mặc dù thịt nạc nhưng nhóm máu B có thể gây đột quỵ và rối loạn miễn dịch. Tốt hơn là thay thịt gà bằng thịt cừu, dê hoặc thỏ.

nhóm máu BE
nhóm máu BE

nhóm máu AB

Nhóm máu AB là nhóm máu hiếm nhất và gần đây nhất. Có sự thừa kế hỗn hợp kiểu A và kiểu B. Những người có nhóm máu này có axit dạ dày thấp như nhóm A, nhưng cũng có loại B thích ứng với thịt. Trứng, hải sản và rau xanh rất tốt cho người nhóm máu AB. Nó cũng tốt cho hệ tiêu hóa, vì vậy bạn nên tiêu thụ một lượng nhỏ trong ngày.

nhóm máu AB
nhóm máu AB

nhóm máu O

Những người thuộc nhóm máu O có axit trong dạ dày cao và rất tốt trong việc tiêu hóa cả chất đạm và chất béo động vật. Đó là lý do tại sao một chế độ ăn giàu protein với thịt, cá, rau và trái cây chất lượng cao sẽ phù hợp nhất với họ. Carbohydrate như ngũ cốc, đậu và các loại đậu có thể dễ dàng lưu trữ dưới dạng chất béo trong hệ tiêu hóa. Do đó, nếu nhóm máu của bạn là O, bạn nên tránh hoặc hạn chế ăn nhiều carbohydrate.

nguồn: bên sáng

nhóm máu O
nhóm máu O

Back to top button
You cannot copy content of this page