4 Cách Làm Gà cúng Cực đẹp: Cách Mổ, Tạo hình và Luộc Gà cúng

Gà luộc là một trong những lễ vật quan trọng và không thể thiếu trong các ngày giỗ, mùng một, rằm, Tết Nguyên đán. Trong bài viết hôm nay, 4 dữ liệu lớn muốn chia sẻ với bạn Cách làm gà cúng tế Chuẩn và đẹp. Xem nó nhé!

nội dung

Cách nhanh nhất để giết thịt một con gà

  • Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
  • làm thế nào để giết thịt một con gà

Cách làm gà cúng cực đẹp

  • Cách thực hiện tư thế con gà
  • Cách tạo dáng gà bay
  • Làm thế nào để đặt một con gà có cánh
  • Cách tạo dáng với gà quỳ

Cách luộc gà phổ biến nhất
thành phẩm gà

Cách nhanh nhất để giết thịt một con gà

Cách nhanh nhất để giết thịt một con gà

Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Một con gà trống nặng khoảng 1,5 đến 2 kg.
  • 1 củ hành tây.
  • 2 miếng gừng.
  • nước nóng.
  • muối trắng sạch.
  • bát nước sạch.
  • Một con dao nhỏ, sắc bén, cắt máu của một con gà.
  • Một chiếc bát hoặc đĩa nhỏ để đựng huyết gà.

làm thế nào để giết thịt một con gà

Bước 1: Cắt tiết gà

  • Cần hai người để cắt tiết một con gà. Người đầu tiên nên cầm chắc chân gà và bẻ chéo cánh gà ra hai bên, sau đó úp ngược đầu gà xuống dưới bát / đĩa đựng huyết đã chuẩn bị sẵn.
  • Người thứ hai nhẹ nhàng nắm lấy đầu gà và nhổ lông xung quanh chỗ vừa cắt để cạo máu. Khi gà đã tan chảy hoàn toàn, bạn gập đôi cánh lại và cuộn lại. Lưu ý: Đừng quên khoét một ít dưới tai để mổ gà, vì có câu “Gà cắt tai, gà mái cắt cổ”.

Bước 2: Cắt tỉa lông gà

  • Trước khi nhúng gà vào nước sôi, cần đảm bảo gà đã chết hoàn toàn để tránh nước nóng bắn vào.
  • Nhúng toàn bộ gà vào nước sôi, đợi vài phút rồi vớt gà ra khỏi nồi và nhổ lông.
  • Đừng quên làm sạch mỏ, các màng ở chân và lưỡi. Tiếp theo, bạn rửa sạch gà với muối trắng và xát gừng lên thân gà để làm sạch hết lớp lông còn sót lại và khử mùi hôi cho gà.

>>> Đọc thêm: Mẹo vặt lông gà, vặt lông vịt nhanh và không xơ

Bước 3: Bán thịt gà

Có hai phương pháp mổ gà phổ biến: mổ gà mổ bụng và mổ gà mổ nhau. Tuy nhiên, khi luộc gà, bạn nên cắt nguyên con và bày lên đĩa, như vậy cả con gà sẽ đẹp và nổi bật hơn. Để mổ gà:

  • Cầm đầu dao rạch một đường dọc dài khoảng 4cm gần hậu môn, cẩn thận rạch một đường cách hậu môn khoảng 2cm ~ 3cm.
  • Tiếp theo, bạn cho tay vào mình gà và dùng ngón tay kéo nhẹ ruột gà ra ngoài. Cuối cùng, bạn xát muối vào bên trong mình gà rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Cách làm gà cúng cực đẹp

Cách làm gà cúng cực đẹp

Sau đây, Blog Tiền Điện Tử muốn chia sẻ 4 cách tạo ra những chú gà đẹp đình đám rất được ưa chuộng trong các dịp lễ, tết. Xem nó nhé!

Cách thực hiện tư thế con gà

  • Đầu tiên, bạn dùng dao rạch hai bên cổ gà, mỗi bên một đường.
  • Sau đó, bạn luồn hai đầu cánh gà vào hai đường rạch ở cổ gà. Khi cho vào, nhớ làm mềm cánh gà để tránh bị gãy.
  • Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh các đầu cánh sao cho chúng lọt ra khỏi miệng gà. Lưu ý: Để các cánh nhô ra có chiều dài đều và đẹp hơn, phải ghép cả hai cánh vào cùng một lúc.

Cách tạo dáng gà bay

  • Đầu tiên, cẩn thận bẻ hai cánh gà ra sau lưng.
  • Sau đó, dùng chỉ thực phẩm hoặc một sợi chỉ nhỏ buộc hai khớp của cánh gà lại với nhau để cố định. Chú ý không buộc quá chặt để tránh làm rách da gà khi luộc.
  • Cuối cùng, đặt đầu gà lên trên cho đẹp mắt.

Làm thế nào để đặt một con gà có cánh

  • Nâng cổ gà lên trước, sau đó từ từ luồn cổ về phía thân gà, tránh ấn mạnh sẽ làm gãy cổ gà.
  • Tiếp theo, đưa cánh về phía trước sao cho hai khớp của cánh gà tiếp xúc với nhau. Sau đó dùng chỉ thực phẩm hoặc chỉ nhỏ để buộc hai cánh lại với nhau.
  • Cuối cùng, dùng dao rạch nhẹ ở cùi chỏ gà rồi bẻ cong về phía bụng.

Cách tạo dáng gà quỳ

  • Đầu tiên bạn dùng dao khứa nhẹ hai cùi chỏ của con gà rồi dùng lưng bẻ đôi con gà.
  • Tiếp theo, cố định thân gà bằng cách dùng dây buộc chặt chân gà (chỉ dùng dây lương thực hoặc lạc).
  • Sau đó nhấc thẳng đầu gà lên và ấn cánh gà về phía thân gà.

>>> Đọc thêm: [Hướng dẫn] 4 cách buộc khay đẹp mắt cho ngày lễ và ngày đầu năm mới

Cách luộc gà phổ biến nhất

Cách luộc gà phổ biến nhất

  • Đầu tiên, bạn cho gà đã làm sạch vào nồi và đổ nước lạnh vào cho đến khi ngập mặt gà. Lưu ý: Bạn phải dùng nước lạnh để luộc gà cho chín. Điều này sẽ giúp gà chín dần và đều mà không bị rách da và giữ cho thịt gà trông đẹp mắt hơn.
  • Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi luộc chín cùng với hành tím và một chút muối, đậy kín nắp. Hành tím và muối giúp món gà luộc thơm và hấp dẫn hơn.
  • Khi nồi gà sôi khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ lại để chân gà không bị nhăn.
  • Tiếp tục đun gà trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Ngâm gà trong nồi khoảng 20 phút để gà chín đều mà không bị nát.
  • Sau thời gian ngâm, bạn mở vung, vớt gà ra cho vào tô nước lạnh lớn. Sau đó, để gà nguội hoàn toàn, bạn vớt gà ra đĩa. Điều này sẽ giúp da bạn không bị khô và xỉn màu.
  • Cuối cùng, trộn dầu đã chiên gà với nghệ băm hoặc nghệ tươi, sau đó dùng chổi quét hỗn hợp nhỏ lên da gà, giúp gà có màu vàng tươi và bóng.

>>> Đọc thêm: Cách luộc gà chín vàng, da căng bóng

thành phẩm gà

Gà sau khi luộc chín, thành phẩm sẽ là những con gà có cánh chéo đẹp mắt, da vàng bóng, không bị gãy xương, nứt hoặc bong tróc da.

thành phẩm gà

Đó là 4 cách để tạo ra thành phẩm gà chuẩn, đẹp mà Blog Tiền Điện Tử muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích. Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên. dữ liệu lớn Cập nhật thông tin hữu ích. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Đọc thêm:

  • Bí quyết luộc gà ngon ngày Tết
  • Làm thế nào để luộc và thơm gà siêu cánh
  • Mẹo chặt gà, vịt đẹp như ngoài hàng.
  • Xin mách bạn 3 cách nấu gà ngon đúng vị miền Bắc.
  • [Mẹo vặt] Làm thế nào để luộc gà mà không bị nứt?
  • Cách đặt gà trên bàn thờ: quay đầu vào trong hay quay ra ngoài là đúng?

Nếu bạn cần mua một sản phẩm vật dụng gia đình, Dụng cụ nhà bếp… ghé thăm trang web của chúng tôi để hỗ trợ phục vụ gà. dữ liệu lớn Bạn có thể đặt mua các sản phẩm này trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

mua sắm trực tuyến

Từ Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại cầm tay: 024.3568.6699

thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5
Điện thoại: 028.3833.6666

Back to top button