Cuộc Sống

4 cách bảo quản chanh trong tủ lạnh được lâu

Làm sao để bảo quản chanh tươi được lâu, cả chanh nguyên quả hoặc đang dùng dở là thắc mắc của nhiều người.

Chanh là một trong những gia vị quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người mua chanh về chỉ bỏ chanh vào tủ lạnh. Tuy nhiên đây là cách bảo quản chanh sai cách, sẽ khiến chanh bị khô nước, héo đi, giảm chất lượng nước cốt chanh.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo bảo quản chanh tươi trong tủ lạnh sau khi mua về hoặc đang dùng dở dang được lâu nhất, mời các bạn tham khảo.

1. Bảo quản chanh bằng túi nilong trong tủ lạnh

  • Chanh mua về, rửa sạch và để ráo nước.
  • Cho chanh vào túi zipper hay hộp nhựa, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Mẹo bảo quản chanh này giúp chanh được tươi lâu, không bị mất nước, giữ được chất lượng.

2. Bảo quản chanh bằng giấy báo trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản vài quả chanh tươi để gia đình sử dụng trong thời gian ngắn thì giấy báo là sự lựa chọn tuyệt vời.

  • Dùng giấy báo bọc từng quả chanh rồi đặt vào khung đựng trứng trong ngăn mát. Giấy báo sẽ làm giảm nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp tới quả chanh giúp lớp tinh dầu được giữ nguyên, lượng nước cốt chanh luôn tươi và ngon hơn trong 7 ngày sử dụng.

3. Bảo quản chanh bằng cát

Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể sử dụng cát để bảo quản chanh.

  • Dùng 1 thùng xốp nhỏ, đục vài cái lỗ xung quanh. Sau đó rải 1 lớp cát dày khoảng 5cm vào đáy hộp.
  • Xếp chanh tươi vừa mua lên lớp cát.
  • Rải tiếp một lớp các mỏng lên trên sao cho gần lấp hết quả chanh là được.

Lưu ý: Quả chanh phải được nhìn thấy 1 phần lồi lên trên mặt nhé.

Chanh được bảo quản bằng cát có thể giúp quả chanh tươi ngon lên đến 20 ngày.

4. Bảo quản quả chanh đang dùng dở dang

Trong trường hợp, bạn chỉ sử dụng 1/2 hoặc một góc quả chanh, để bảo quản phần chanh còn lại được tươi ngon và không bị khô bề mặt, bạn có thể tham khảo cách sau.

Lấy 1 đĩa phẳng, cho 1 chút dấm, hoặc dùng một lát chanh khác vắt ra tí nước cho vào bề mặt dĩa.

Để miếng chanh dùng dở vào và để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp bề mặt quả chanh không bị mất nước và giữ được độ tươi.

Ngoài chanh tươi, các bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản một số thực phẩm khác như bảo quản nhãn, bảo quản giá đỗ, bảo quản thịt, bảo quản chuối chín…

Back to top button
You cannot copy content of this page