4 bước đơn giản làm phô mai que tại nhà cực hấp dẫn

Phô mai que xuất phát từ chuỗi cửa hàng ăn nhanh Hàn Quốc, là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Không những vậy, đây cũng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em bé. Phô mai chứa nhiều calorie và rất giàu canxi tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và các bạn đang ở tuổi dậy thì. Các món phô mai chiên ngoài hàng sẽ không đảm bảo bằng việc chính tay bạn làm cho bé thưởng thức. Nếu bạn ngại vào bếp thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm phô mai que chiên cực hấp dẫn chỉ với 4 bước đơn giản.

Hướng dẫn thực hiện món phô mai chiên cực đơn giản 

Cách làm phô mai que chiên giòn, béo ngậy cực hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 300g phô mai Mozzarella
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mì
  • 100g bột chiên xù
  • Dầu ăn, hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ

Nguyên liệu chuẩn bị cho phô mai que

Nguyên liệu chuẩn bị cho phô mai que 

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, bạn có thể tự tay làm phô mai tại nhà với những nguyên liệu sạch sẽ, dễ mua. 

Công thức để làm ra phô mai thơm ngon, béo ngậy cần các nguyên liệu: Nước cốt chanh, nước, sữa, men sữa cùng chiếc máy làm sữa chua và phô mai đa năng Kuvings. Đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi – đó là những gì bạn sẽ được trải nghiệm khi làm phô mai bằng chiếc máy làm sữa chua này.

Kuvings là một trong những thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của Hàn Quốc, được biết đến với chất lượng sản phẩm tốt, giá cả phù hợp, kiểu dáng sang trọng và độ bền cao, chắc chắn sẽ làm người tiêu dùng yên tâm. 

Cách làm

Bước 1: Cắt phô mai thành những thanh nhỏ vừa ăn.

 Cắt phô mai thành miếng nhỏ

Bước 2: Đánh tan đều trứng gà cùng với hạt tiêu. Trộn bột chiên xù với mùi tây.

 Đánh đều trứng với các gia vị

Bước 3: Lăn qua bột mì cho bột bám đều hết lên miếng phô mai, rồi tiếp tục nhúng miếng phô mai vào hỗn hợp trứng và hạt tiêu. Sau đó, lăn tiếp phô mai qua bột chiên xù cho bột bám đều hết. Bỏ phô mai vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 phút – 1 tiếng rồi lấy phô mai ra và lặp lại quá trình lăn bột như trên một lần nữa để đảm bảo bột bao kín phô mai, khi rán phô mai sẽ không bị chảy và có lớp vỏ giòn thơm hơn.

Lăn phô mai qua bột

Bước 4: Để phô mai vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng. Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng. Lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu chiên đến khi phô mai có màu vàng ươm hấp dẫn. Bạn có thể trang trí phô mai bằng lá mùi tây phía trên để món ăn thêm phần bắt mắt. 

Chiên phô mai trên chảo dầu sôi

Chiên phô mai trên chảo dầu sôi 

Phô mai quê chiên xong nên ăn nóng khi vỏ bên ngoài vẫn còn giòn tan và bên trong phô mai chảy thơm ngậy sẽ hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công với món phô mai que chiên!

Thành quả là món phô mai que chiên giòn, béo ngậy

Thành quả là món phô mai que chiên giòn, béo ngậy cho cả gia đình!

Để đặt mua đồ gia dụng, đồ làm bếp giúp việc nấu nướng dễ dàng hơn, Quý khách thể liên hệ cho chúng tôi theo hotline HN024.35.68.69.69 – TP HCM: 028.38.33.66.66 hoặc truy cập vào website blogtiendientu.vn để xem chi tiết về sản phẩm và đặt hàng online. 

>> Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác: 

  • Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc thơm ngậy
  • Cách làm bánh chuối rán tại nhà thơm ngon, giòn lâu với bột mì
  • Bật mí cách làm sữa chua trân châu đường đen ngon mịn đơn giản ngay tại nhà
  • Cách làm bánh bột mì giòn ngon vị mặn, ngọt hấp dẫn

—end—

Back to top button