Wiki

4 bước để có món mứt dừa viên màu sắc đẹp mắt đón xuân về

Nếu đã quen với cách làm mứt dừa truyền thống, tết này bạn hãy cùng blogtiendientu.vn bổ sung vào sổ tay công thức nội trợ cách làm món mứt dừa viên nhiều màu sắc cho mâm cỗ đãi khách ngày tết, chắc chắn các vị khách nhà bạn có khó tính thế nào cũng phải gật đầu khen ngon.

Món mứt dừa với nhiều màu sắc đẹp mắt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa viên

  • 800g cùi dừa
  • 400g đường
  • 1 ít lá dứa
  • 1 gói cà phê đen hòa tan
  • 2 quả chanh dây (chanh leo)
  • 50ml sữa tươi không đường

Các bước làm mứt dừa viên

Bước 1: Đầu tiên, bạn bổ dừa, ngọt sạch phần vỏ đen bên ngoài sau đó thái dừa thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 1cm x 1cm (có thể to hoặc nhỏ hơn tùy theo ý thích của bạn). Tiếp đến bạn rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa, ở bước này bạn rửa dửa để loại bỏ hết lượng dầu có trong dừa để cho ra món mứt ngon hơn.

Bạn thái dừa thành từng miếng hình vuông vừa ăn

Bạn thái dừa thành từng miếng hình vuông vừa ăn

Bước 2: Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào trần qua trong khoảng 1 – 2 phút. Rồi đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.

Bạn trần dừa qua nước sôi sau đó để khô

Bạn trần dừa qua nước sôi sau đó để khô

Bước 3: Tiếp theo bạn chia 800g dừa thành 4 phần vào 4 chiếc bát to khác nhau.

  • Tô đầu tiên: bạn cho 200g dừa + 50ml sữa tươi không đường + 100g đường, trộn đều.

 Mứt dừa viên vị sữa

Mứt dừa viên vị sữa

  • Tô thứ hai: Dùng rây lọc bỏ hạt chanh leo, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh leo với 100g đường và 200g dừa.

 Mứt dừa viên vị chanh dây

Mứt dừa viên vị chanh dây

  • Tô thứ ba: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 80ml nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80ml nước cốt lá dứa. Trộn 80ml nước cốt lá dứa với 100g đường và 200g dừa.

 Mứt dừa viên vị lá dứa

Mứt dừa viên vị lá dứa

  • Tô thứ tư: Hòa tan một gói cà phê với 80ml nước. Trộn 80ml cà phê hòa tan với 100g đường và 200g dừa.

 Mứt dừa viên vị cà phê

Mứt dừa viên vị cà phê

Bạn đợi cho đường ở mỗi tô tan ra sau đó tiến hành sên mứt.

Bạn đợi đường tan chảy sau đó sên mứt

Bạn đợi đường tan chảy sau đó sên mứt

Bước 4: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt còn lại.

Bạn sên mứt dừa đến khi đường kết tinh lại là được

Bạn sên mứt dừa đến khi đường kết tinh lại là được

Thật đơn giản đúng không nào, một chút biến tấu và sáng tạo đã giúp bạn có ngay 4 loại mứt dừa viên với màu sắc sặc sỡ để đón khách trong dịp Tết này rồi đấy.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món mứt dừa viên này nhé

Chúc bạn thành công khi thực hiện món mứt dừa viên này nhé

Quý khách có nhu cầu mua sắm các sản phẩm gia dụng cho gia đình trong năm mới hãy nhanh tay truy cập blogtiendientu.vn hoặc gọi tới số hotline dưới đây để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm có giá tốt nhất nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

  • Cách làm mứt cà chua đãi khách ngày Tết
  • Cách làm mứt quất dẻo ăn ngon lại tốt cho sức khỏe ngày Tết
  • Cách làm mứt mít dẻo thơm ngon lạ miệng
  • Cách làm mứt dừa nhiều màu
  • Thật ngạc nhiên củ cải cũng có thể làm mứt
  • Hướng dẫn làm mứt cam chua ngọt dai dai nhâm nhi ngày Tết

—end—

Back to top button