Bitcoin

3 lý do khiến Bitcoin và toàn bộ thị trường mua bán tiền kĩ thuật số khởi sắc trở lại

Tiền kĩ thuật số khởi sắc : Trong những tuần gần đây, giá Bitcoin dường như tiếp tục tăng cao hơn. Nhưng điều gì đang thúc đẩy sự tăng trưởng này? Hóa ra có rất nhiều yếu tố tiếp tục khiến Bitcoin tăng giá trị.

3 lý do khiến Bitcoin và toàn bộ thị trường mua bán tiền kĩ thuật số khởi sắc trở lại trong số 5 lý do

  • Bitcoin đã phá vỡ một mức trở ngại quan trọng khiến các nhà đầu tư tin rằng sẽ có thêm xu hướng tăng.
  • Lạm phát gia tăng và khả năng kích thích nhiều hơn tiếp tục đẩy mọi người đến các tài sản trú ẩn an toàn.
  • Việc tăng cường áp dụng các ứng dụng thanh toán như PayPal sẽ giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận với tiền điện tử hơn.
  • Các công ty giao dịch công khai mua Bitcoin cho thấy mức độ tin tưởng cao vào sự tăng giá của nó.
  • Xu hướng lịch sử của Bitcoin là theo sát mô hình lưu lượng chứng khoán giảm một nửa của nó cho thấy một triển vọng đầy tham vọng và cực kỳ lạc quan.

Trở ngại trước đó

Bitcoin đã chứng kiến ​​những đỉnh và đáy cực kỳ biến động trong thời gian của nó. Đỉnh cuối cùng của nó là gần 14.000 đô la vào tháng 6 năm 2019. Tại thời điểm này, Bitcoin đã trải qua một mức kháng cự khó và nó không thể vượt qua giai đoạn này.

Nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự đó vào tháng 6, nó có thể sẽ kích hoạt một thị trường tăng giá. Thật không may, đối với những người đầu cơ Bitcoin, nó đã không làm được như vậy và đã giảm xuống mức thấp gần 3.800 đô la.

Vào ngày 4 tháng 11, Bitcoin đã tăng thẳng qua 14.000 đô la và tiếp tục cao hơn. Điều này rất quan trọng vì điểm trở ngại tiếp theo của Bitcoin là mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó là 20.000 đô la.

Với việc Bitcoin không còn có điểm trở ngại cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 đô la, nhiều nhà đầu tư đã trở nên lạc quan rằng tiền điện tử sẽ có thể đạt mức giá đó hoặc thậm chí vượt qua nó. Sự suy đoán này đã dẫn đến sự gia tăng giá trị của Bitcoin.

Lạm phát và cơn sốt hướng tới tài sản an toàn

Một lý do khác cho sự tăng giá của Bitcoin là sự lạm phát ngày càng tăng của đồng đô la Mỹ. Trong khi lạm phát trung bình là 2% mỗi năm, chi tiêu kích thích gần đây đã sẵn sàng để làm tăng đáng kể mức độ lạm phát và làm giảm sức mua của đồng đô la.

Với các gói kích thích kinh tế gần đây, Hoa Kỳ đã bổ sung thêm khoảng 2,4 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế. Điều này khiến nhiều người lo ngại về sự sụt giảm không thể tránh khỏi của sức mua đồng đô la và sự gia tăng lạm phát.

3 lý do khiến Bitcoin và toàn bộ thị trường mua bán tiền kĩ thuật số khởi sắc trở lại

Để phòng ngừa trước lạm phát gia tăng này, nhiều người đã rút lui khỏi đồng đô la và tạm trú trong các tài sản mà trước đây đã giữ giá trị hoặc thậm chí đã tăng giá trị. Thông thường, tài sản mà mọi người chuyển đổi đô la của họ để tránh lạm phát hoặc thị trường biến động là những tài sản khan hiếm hoặc ít biến động nói chung. Những tài sản ‘ trú ẩn an toàn ‘ này bao gồm những thứ như kim loại quý, cổ phiếu trong các lĩnh vực thường ít biến động hơn và gần đây là Bitcoin.

Chấp nhận làm phương tiện thanh toán

Một lý do khác cho sự tăng giá của Bitcoin là việc nó ngày càng được sử dụng như một phương thức thanh toán. Gần đây, PayPal ( PYPL ) đã thông báo rằng họ sẽ sớm cho phép người dùng và người bán của mình mua, bán, giữ và chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một hình thức thanh toán.

Tin tức này đã đẩy giá Bitcoin lên cao hơn ngay lập tức. PayPal có gần 350 triệu người dùng, những người hiện sẽ có khả năng dễ dàng mua, lưu trữ và sử dụng Bitcoin. PayPal cũng có hơn 20 triệu người bán đang hoạt động hiện có thể chấp nhận tiền tệ.

Ngoài PayPal, điều này còn có ý nghĩa khác. PayPal cũng sở hữu ứng dụng thanh toán phổ biến rộng rãi, Venmo. Venmo có hơn 40 triệu tài khoản đang hoạt động, làm cho khả năng truy cập vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thậm chí còn đáng kể hơn.

Mặc dù PayPal và Venmo mới hơn đối với tiền điện tử, nhưng có một loạt các ứng dụng khác cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ. Các đối thủ cạnh tranh phổ biến với PayPal và Venmo, Square ( SQ ) và CashApp, cũng chấp nhận tiền điện tử khiến đối tượng sử dụng Bitcoin ngày càng rộng hơn.

Đầu tư tổ chức

Như đã thảo luận ở trên, ngày càng có nhiều câu chuyện về Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn. Trong bối cảnh kinh tế và xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều động lực để giữ ít tiền mặt hơn và được bảo vệ trước những biến động mạnh của thị trường.

Gần đây, một xu hướng bắt đầu khi các công ty giao dịch công khai bắt đầu chuyển đổi tiền mặt trong kho bạc của họ sang Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hợp lý hơn. Đáng chú ý nhất, MicroStrategy, một công ty phân tích kinh doanh, đã chuyển đổi số tiền mặt trị giá 425 triệu đô la trong kho bạc của mình sang Bitcoin. Ngay sau khi công ty thanh toán Square mua 50 triệu đô la.

Kể từ đó, một số công ty đã làm theo. Niềm tin mà các công ty này và các nhà đầu tư của họ dành cho Bitcoin đã tăng thêm giá trị cho khái niệm Bitcoin như một tài sản lưu trữ giá trị và an toàn.

Halving và Mô hình Stock-To-Flow

Có lẽ lý do quan trọng nhất khiến giá Bitcoin tăng là hai thuộc tính vốn có trong thiết kế của nó.

Thứ nhất: chỉ có 21 triệu Bitcoin sẽ tồn tại. Sẽ không có hơn không kém và con số này sẽ luôn ở trạng thái tĩnh. Điều này làm cho bitcoin trở nên khan hiếm hơn bất kỳ thứ gì có trước nó. Các tài sản khan hiếm khác không phải là hữu hạn 100% và trong một số trường hợp, chúng có thể được sản xuất tổng hợp.

Thứ hai là một quá trình được mã hóa thành Bitcoin được gọi là giảm một nửa . Về cơ bản, Bitcoin có cơ chế ký quỹ tích hợp của riêng nó , nơi Bitcoin được phát hành và trao cho các thợ đào như một phần thưởng để xử lý các giao dịch. Phần thưởng này được cắt giảm một nửa sau mỗi bốn năm.

Bằng cách đó, tỷ lệ lạm phát của Bitcoin giảm đi một nửa sau mỗi lần giảm một nửa và tỷ lệ cổ phiếu trên dòng tiền của nó tăng gấp đôi mỗi lần giảm một nửa. Quá trình này tiếp tục bốn năm một lần cho đến khi tất cả Bitcoin trong cơ chế ký quỹ này được phát hành và lưu hành. Kể từ thời điểm đó, số Bitcoin đang lưu hành sẽ được giới hạn ở mức 21 triệu. Tính đến thời điểm viết bài, đã có 18,534,818 bản được lưu hành.

Cho đến nay, giá của Bitcoin đã tuân theo tỷ lệ cổ phiếu trên dòng tiền rất chặt chẽ và nếu nó tiếp tục đi theo quỹ đạo này, giá trị của Bitcoin có thể vào khoảng 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Tăng chi phí sản xuất

Một lý do khác cho sự gia tăng của Bitcoin là khi quy mô của mạng lưới khai thác ngày càng tăng, thì khó khăn trong việc khai thác cũng tăng lên – do đó, làm tăng chi phí biên để sản xuất bitcoin. Khai thác bitcoin đòi hỏi rất nhiều năng lượng và điều này có chi phí thực sự mà các thợ đào phải trả bằng nội tệ của họ. Bởi vì giao thức của Bitcoin yêu cầu một khối được tìm thấy, trung bình cứ sau mười phút, càng nhiều hash power hướng vào khai thác không làm tăng tỷ lệ nguồn cung mới – nó chỉ làm tăng độ khó khai thác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giá bitcoin đã theo dõi chặt chẽ chi phí sản xuất biên của nó.

Hiệu suất tiền điện tử cho năm 2020

Năm 2020 trở lại –

  • Bitcoin ( BTC ): + 111,66%
  • Ethereum ( ETH ): + 228,28%
  • Ripple ( XRP ): + 28,90%
  • Bitcoin Cash ( BCH ): + 31,91%
  • S&P 500 : + 8,35%

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button