3 Cách làm sườn sốt me chua ngọt đậm đà ngon miệng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Blog Tiền Điện Tử cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Sườn rim me chua ngọt
  • Sườn xào chua ngọt miền Bắc
  • Sốt sườn xào chua ngọt
  • Sườn xào me chua ngọt
  • Cách làm sườn rang me chua ngọt
  • Sườn non sốt chua ngọt
  • Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt
  • Ảnh sườn xào chua ngọt

Sườn sốt me chua ngọt có thể xem là món kho quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam. Với vị chua chua, ngọt ngọt của lớp nước sốt me bao bọc bên ngoài những phần sườn được chiên giòn và có độ béo ngậy vừa phải thì chắc chắn sẽ khiến bạn khó chối từ trước sự hấp dẫn của món mặn này. Hãy vào bếp cùng với Blog Tiền Điện Tử thực hiện ngay bạn nhé!

Cách làm sườn sốt me chua ngọt

Nguyên liệu làm Sườn sốt me chua ngọt Cho 1 – 2 người

Sườn heo 500 gr Nước sốt me 1/2 chén(chén ăn cơm) Cà chua 5 quả Hành tím 3 củ Tỏi 2 củ Mật ong 3 muỗng canh Dầu ăn 5 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn heo ngon, an toàn

  • Bạn nên chọn mua sườn heo có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt, có độ dày khoảng 1.5 – 2 lóng tay. Khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của thịt, không bị tanh hôi.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt để kiểm tra độ đàn hồi của sườn. Chọn sườn có xương dẹp và nhỏ vì những loại sườn này thường thịt sẽ nhiều, xương ít hơn so với sườn to.
  • Tránh chọn những miếng sườn có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá sậm, xuất hiện lớp nhớt bên ngoài và ngửi thấy mùi ôi thiu vì đó là dấu hiệu thịt đã bị hỏng, để lâu ngày và không còn tươi ngon.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon là những quả sẽ có vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu và căng mọng. Bên ngoài quả thường sẽ có những đốm li ti nhỏ và khi thử cắt đôi xem bên trong thì hạt phải màu vàng, phần thịt màu đỏ thì đó là những quả cà chua vừa chín tới và tươi ngon.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn những quả cà chua có hương thơm dịu nhẹ tự nhiên rất đặc trưng. Những quả cà chua chín tự nhiên thường sẽ có phần cuống tươi xanh và dính chặt trên đầu quả.
  • Tránh chọn những quả có dấu hiệu bị trầy xước, dập nát hoặc ngửi thấy mùi chua nồng vì đây là những quả để lâu ngày và đã bị hư.

Nước sốt me mua ở đâu?

  • Hiện tại, nước sốt me bạn sẽ dễ dàng tìm mua tại các siêu thị lớn hoặc tại các sạp bán gia vị nấu ăn ngoài chợ. Bạn cũng có thể mua trên các trang thương mại điện tử để nhanh chóng và tiện lợi.
  • Ngoài ra để món ăn được thơm ngon và hợp khẩu vị hơn, bạn cũng có thể tự làm nước sốt me tại nhà vô cùng đơn giản theo hướng dẫn chi tiết của CNB

 

Cách chế biến Sườn sốt me chua ngọt

  • Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

    Cà chua mua về, bạn rửa sạch và cắt thành từng khoanh tròn. Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ.

    Để khử hoàn toàn mùi hôi thì bạn nên chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, sau đó sẽ rửa sạch qua bằng nước sôi trong khoảng 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo nước.

    Cách sơ chế sườn heo sạch, không hôi 

    • Cách 1: Bạn sẽ pha hỗn hợp nước muối loãng, cho toàn bộ phần thịt sườn vào ngâm trong khoảng từ 25 – 30 phút. Sau đó sẽ lấy ra rửa sạch lại với nước. Trong quá trình ngâm có thể cho thêm vài lát gừng đập dập hoặc vài giọt rượu trắng để làm sạch tốt hơn.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng thoa thật đều lên các bề mặt của miếng sườn trong khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại với nước nhiều lần.
    • Cách 3: Ngoài ra, trong quá trình chần thịt trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì bạn có thể cho thêm vào nồi từ 3 – 5 cọng rơm để tăng khả năng làm sạch sườn heo.

    Sau khi sơ chế sườn thì bạn sẽ tiến hành ướp gia vị bao gồm: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ trong 30 phút cho sườn ngấm vị.



  • Chiên sườn

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn và cho sườn vào áp chảo vàng đều 2 mặt.

    Lưu ý: Bạn đừng nên cho nhiều dầu vì trong quá trình chiên sườn sẽ vẫn tiết ra chút mỡ.



  • Làm sườn sốt me

    Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo chiên sườn lúc nãy, thêm tỏi đã băm nhuyễn vào rồi phi vàng thơm khoảng 2 phút. Sau đó, bạn sẽ cho cà chua đã cắt khoanh vào và xào chín.

    Tiếp đó sẽ cho vào chảo 1/2 chén (chén ăn cơm) nước sốt me, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều tạo thành nước sốt sệt thì đổ phần sườn đã chiên vào.

    Cuối cùng, bạn sẽ rim sườn trong khoảng 15 phút ở lửa vừa cho sốt ngấm đều sườn là có thể tắt bếp, cho ra dĩa và bắt đầu thưởng thức.




  • Thành phẩm

    Món ăn sau khi hoàn thành sẽ mang mùi thơm vô cùng hấp dẫn, miếng sườn mềm, béo ngậy được tẩm ướp bên ngoài là lớp nước sốt me chua ngọt đậm đà.

    Với món kho này thì bạn nên ăn kèm cùng với cơm trắng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món sườn cũng như làm bữa ăn hàng ngày của gia đình thêm phần thu hút, ngon miệng nhé!

    Với các bước siêu đơn giản ngay tại nhà, bạn đã hoàn thành món sườn sốt me chua ngọt hoàn hảo cho bữa cơm. Cùng CNB tham khảo thêm công thức nấu món ngon này nha!


 Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 1 – 2 người

Sườn heo 150 gr Me chín 1 muỗng canh(loại tách vỏ) Tỏi băm 1 muỗng cà phê Hành tím băm 1 muỗng cà phê Tương ớt 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 150 ml Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế thịt sườn heo

    Sườn heo mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Cách sơ chế sườn heo sạch, khử mùi hôi 

    • Cách 1: Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
    • Cách 3: Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Ướp sườn heo với hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, dùng muỗng trộn đều và để thấm trong 10 phút.



  • Pha nước sốt me

    Cho 1 muỗng canh me chín vào chén với 100ml nước sôi, nghiền nát me ra để lấy khoảng 90ml nước cốt me.

    Pha hỗn hợp nước sốt với công thức: 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều cho tất cả hòa quyện và tan hết vào nhau.



  • Làm sườn rim me

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 150ml dầu ăn vào đun sôi trên lửa vừa, dầu nóng lên thì cho sườn đã ướp vào chiên vàng, chiên khoảng 10 phút thấy sườn vàng đều các mặt thì tắt bếp.

    Lấy 1 cái chảo khác bắc lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn (có thể sử dụng lại dầu đã chiên thịt), đun dầu ăn sôi lên thì cho hết sườn đã chiên vào lại, rồi cho hết chén sốt và nước cốt me đã chuẩn bị vào.

    Mách nhỏ: Để sườn khi rim me không bị cháy khét thì bạn nhớ đổi chảo khác nhé!

    Đun chảo sườn trên lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, cho đến khi nước sốt sệt lại và thấm hết vào sườn heo thì tắt bếp.





  • Thành phẩm

    Sườn rim me chua ngọt cực kì đưa cơm bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn.

    Sườn mềm và thấm vị, bên ngoài có lớp sốt me chua chua ngọt ngọt vô cùng ngon. Vào những ngày không biết nấu gì thì thử ngay món này chiêu đãi cả nhà nhé!

Sườn rim me

Nguyên liệu làm Sườn rim me Cho 4 người

Sườn non 600 gr Me chua 1 muỗng canh Hành tím 2 củ Tỏi 6 tép Gừng 50 gr(cắt lát) Nước mắm 1.5 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ tiêu/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Sườn rim me

  • Sơ chế sườn

    Sườn mua về đem chặt miếng vừa ăn, đem trụng sơ trong nồi nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 1 phút, sau đó rửa sườn lại với vài lần nước sạch rồi để ráo.

    Cách sơ chế sườn sạch, khử mùi hôi

    • Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh, rượu thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
    • Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.




  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cho me vào chén rồi sau đó cho 200ml nước sôi vào ngâm me trong 10 phút, sau đó dầm me để lấy nước cốt me.

    Hành tím và tỏi đem băm nhỏ.


    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp


  • Ướp sườn

    Đem ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm và một nửa lượng tỏi băm, sau đó trộn đều rồi ướp từ 20 – 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp


  • Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho lượng tỏi băm còn lại vào phi thơm, sau đó chỉnh lửa vừa rồi cho sườn vào đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút đến khi sườn chuyển sang màu vàng.

    Cho nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều rồi chỉnh lửa nhỏ, rim sườn trong khoảng 45 phút hoặc đến khi nước sốt cạn sệt lại thì tắt bếp, rắc lên ít tiêu và bày ra dĩa là hoàn thành.

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp


  • Thành phẩm

    Sườn rim me sẽ gây ấn tượng từ miếng cắn đầu tiên bởi sự mềm ngon của sườn, kết hợp với vị chua đặc trưng của me cùng sự đậm đà của các gia vị, tất cả mang đến một món ăn hấp dẫn, chắc chắn sẽ rất bắt cơm đấy!

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt đến đỏ hồng, dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi, cảm giác săn chắc và không bị nhão.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ, vì loại sườn này thịt nhiều xương ít hơn những cọng sườn quá to.
  • Không nên chọn sườn có mùi hôi, thịt sườn có màu tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn.

Sườn sốt me chua ngọt là món kho rất phù hợp để bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn cho gia đình và giúp bữa cơm hàng ngày thêm phần hấp dẫn, thơm ngon. Với độ giòn, mềm, béo ngậy vừa phải của sườn heo được hòa quyện cùng lớp nước sốt me bên ngoài vô cùng tuyệt vời. Hãy vào bếp làm ngay và cảm nhận bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Blog Tiền Điện Tử cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Sườn rim me chua ngọt
  • Sườn xào chua ngọt miền Bắc
  • Sốt sườn xào chua ngọt
  • Sườn xào me chua ngọt
  • Cách làm sườn rang me chua ngọt
  • Sườn non sốt chua ngọt
  • Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt
  • Ảnh sườn xào chua ngọt

Thông tin thêm về 3 Cách làm sườn sốt me chua ngọt đậm đà ngon miệng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

3 Cách làm sườn sốt me chua ngọt đậm đà ngon miệng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Blog Tiền Điện Tử cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Sườn rim me chua ngọt
Sườn xào chua ngọt miền Bắc
Sốt sườn xào chua ngọt
Sườn xào me chua ngọt
Cách làm sườn rang me chua ngọt
Sườn non sốt chua ngọt
Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt
Ảnh sườn xào chua ngọt

Sườn sốt me chua ngọt có thể xem là món kho quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam. Với vị chua chua, ngọt ngọt của lớp nước sốt me bao bọc bên ngoài những phần sườn được chiên giòn và có độ béo ngậy vừa phải thì chắc chắn sẽ khiến bạn khó chối từ trước sự hấp dẫn của món mặn này. Hãy vào bếp cùng với Blog Tiền Điện Tử thực hiện ngay bạn nhé!

Cách làm sườn sốt me chua ngọt
Nguyên liệu làm Sườn sốt me chua ngọt Cho 1 – 2 người
Sườn heo 500 gr Nước sốt me 1/2 chén(chén ăn cơm) Cà chua 5 quả Hành tím 3 củ Tỏi 2 củ Mật ong 3 muỗng canh Dầu ăn 5 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn heo ngon, an toàn
Bạn nên chọn mua sườn heo có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt, có độ dày khoảng 1.5 – 2 lóng tay. Khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của thịt, không bị tanh hôi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt để kiểm tra độ đàn hồi của sườn. Chọn sườn có xương dẹp và nhỏ vì những loại sườn này thường thịt sẽ nhiều, xương ít hơn so với sườn to.
Tránh chọn những miếng sườn có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá sậm, xuất hiện lớp nhớt bên ngoài và ngửi thấy mùi ôi thiu vì đó là dấu hiệu thịt đã bị hỏng, để lâu ngày và không còn tươi ngon.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
Cà chua tươi ngon là những quả sẽ có vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu và căng mọng. Bên ngoài quả thường sẽ có những đốm li ti nhỏ và khi thử cắt đôi xem bên trong thì hạt phải màu vàng, phần thịt màu đỏ thì đó là những quả cà chua vừa chín tới và tươi ngon.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn những quả cà chua có hương thơm dịu nhẹ tự nhiên rất đặc trưng. Những quả cà chua chín tự nhiên thường sẽ có phần cuống tươi xanh và dính chặt trên đầu quả.
Tránh chọn những quả có dấu hiệu bị trầy xước, dập nát hoặc ngửi thấy mùi chua nồng vì đây là những quả để lâu ngày và đã bị hư.
Nước sốt me mua ở đâu?
Hiện tại, nước sốt me bạn sẽ dễ dàng tìm mua tại các siêu thị lớn hoặc tại các sạp bán gia vị nấu ăn ngoài chợ. Bạn cũng có thể mua trên các trang thương mại điện tử để nhanh chóng và tiện lợi.
Ngoài ra để món ăn được thơm ngon và hợp khẩu vị hơn, bạn cũng có thể tự làm nước sốt me tại nhà vô cùng đơn giản theo hướng dẫn chi tiết của CNB
 
Cách chế biến Sườn sốt me chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn
Cà chua mua về, bạn rửa sạch và cắt thành từng khoanh tròn. Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ.
Để khử hoàn toàn mùi hôi thì bạn nên chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, sau đó sẽ rửa sạch qua bằng nước sôi trong khoảng 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo nước.
Cách sơ chế sườn heo sạch, không hôi 
Cách 1: Bạn sẽ pha hỗn hợp nước muối loãng, cho toàn bộ phần thịt sườn vào ngâm trong khoảng từ 25 – 30 phút. Sau đó sẽ lấy ra rửa sạch lại với nước. Trong quá trình ngâm có thể cho thêm vài lát gừng đập dập hoặc vài giọt rượu trắng để làm sạch tốt hơn.
Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng thoa thật đều lên các bề mặt của miếng sườn trong khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại với nước nhiều lần.
Cách 3: Ngoài ra, trong quá trình chần thịt trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì bạn có thể cho thêm vào nồi từ 3 – 5 cọng rơm để tăng khả năng làm sạch sườn heo.1
Sau khi sơ chế sườn thì bạn sẽ tiến hành ướp gia vị bao gồm: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ trong 30 phút cho sườn ngấm vị.

2Chiên sườn
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn và cho sườn vào áp chảo vàng đều 2 mặt.
Lưu ý: Bạn đừng nên cho nhiều dầu vì trong quá trình chiên sườn sẽ vẫn tiết ra chút mỡ.

3Làm sườn sốt me
Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo chiên sườn lúc nãy, thêm tỏi đã băm nhuyễn vào rồi phi vàng thơm khoảng 2 phút. Sau đó, bạn sẽ cho cà chua đã cắt khoanh vào và xào chín.
Tiếp đó sẽ cho vào chảo 1/2 chén (chén ăn cơm) nước sốt me, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều tạo thành nước sốt sệt thì đổ phần sườn đã chiên vào.
Cuối cùng, bạn sẽ rim sườn trong khoảng 15 phút ở lửa vừa cho sốt ngấm đều sườn là có thể tắt bếp, cho ra dĩa và bắt đầu thưởng thức.

4Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành sẽ mang mùi thơm vô cùng hấp dẫn, miếng sườn mềm, béo ngậy được tẩm ướp bên ngoài là lớp nước sốt me chua ngọt đậm đà.
Với món kho này thì bạn nên ăn kèm cùng với cơm trắng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món sườn cũng như làm bữa ăn hàng ngày của gia đình thêm phần thu hút, ngon miệng nhé!
Với các bước siêu đơn giản ngay tại nhà, bạn đã hoàn thành món sườn sốt me chua ngọt hoàn hảo cho bữa cơm. Cùng CNB tham khảo thêm công thức nấu món ngon này nha!

 Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 1 – 2 người
Sườn heo 150 gr Me chín 1 muỗng canh(loại tách vỏ) Tỏi băm 1 muỗng cà phê Hành tím băm 1 muỗng cà phê Tương ớt 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 150 ml Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sơ chế thịt sườn heo
Sườn heo mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Cách sơ chế sườn heo sạch, khử mùi hôi 
Cách 1: Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
Cách 3: Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.1
Ướp sườn heo với hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, dùng muỗng trộn đều và để thấm trong 10 phút.

2Pha nước sốt me
Cho 1 muỗng canh me chín vào chén với 100ml nước sôi, nghiền nát me ra để lấy khoảng 90ml nước cốt me.
Pha hỗn hợp nước sốt với công thức: 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều cho tất cả hòa quyện và tan hết vào nhau.

3Làm sườn rim me
Bắc chảo lên bếp, cho vào 150ml dầu ăn vào đun sôi trên lửa vừa, dầu nóng lên thì cho sườn đã ướp vào chiên vàng, chiên khoảng 10 phút thấy sườn vàng đều các mặt thì tắt bếp.
Lấy 1 cái chảo khác bắc lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn (có thể sử dụng lại dầu đã chiên thịt), đun dầu ăn sôi lên thì cho hết sườn đã chiên vào lại, rồi cho hết chén sốt và nước cốt me đã chuẩn bị vào.
Mách nhỏ: Để sườn khi rim me không bị cháy khét thì bạn nhớ đổi chảo khác nhé!
Đun chảo sườn trên lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, cho đến khi nước sốt sệt lại và thấm hết vào sườn heo thì tắt bếp.

4Thành phẩm
Sườn rim me chua ngọt cực kì đưa cơm bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn.
Sườn mềm và thấm vị, bên ngoài có lớp sốt me chua chua ngọt ngọt vô cùng ngon. Vào những ngày không biết nấu gì thì thử ngay món này chiêu đãi cả nhà nhé!

Sườn rim me

Nguyên liệu làm Sườn rim me Cho 4 người
Sườn non 600 gr Me chua 1 muỗng canh Hành tím 2 củ Tỏi 6 tép Gừng 50 gr(cắt lát) Nước mắm 1.5 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ tiêu/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Sườn rim me

Sơ chế sườn
Sườn mua về đem chặt miếng vừa ăn, đem trụng sơ trong nồi nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 1 phút, sau đó rửa sườn lại với vài lần nước sạch rồi để ráo.
Cách sơ chế sườn sạch, khử mùi hôi
Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh, rượu thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.1

2Sơ chế các nguyên liệu khác
Cho me vào chén rồi sau đó cho 200ml nước sôi vào ngâm me trong 10 phút, sau đó dầm me để lấy nước cốt me.
Hành tím và tỏi đem băm nhỏ.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

3Ướp sườn
Đem ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm và một nửa lượng tỏi băm, sau đó trộn đều rồi ướp từ 20 – 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

4Rim sườn
Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho lượng tỏi băm còn lại vào phi thơm, sau đó chỉnh lửa vừa rồi cho sườn vào đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút đến khi sườn chuyển sang màu vàng.
Cho nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều rồi chỉnh lửa nhỏ, rim sườn trong khoảng 45 phút hoặc đến khi nước sốt cạn sệt lại thì tắt bếp, rắc lên ít tiêu và bày ra dĩa là hoàn thành.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

5Thành phẩm
Sườn rim me sẽ gây ấn tượng từ miếng cắn đầu tiên bởi sự mềm ngon của sườn, kết hợp với vị chua đặc trưng của me cùng sự đậm đà của các gia vị, tất cả mang đến một món ăn hấp dẫn, chắc chắn sẽ rất bắt cơm đấy!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách chọn mua sườn non tươi ngon
Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt đến đỏ hồng, dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi, cảm giác săn chắc và không bị nhão.
Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ, vì loại sườn này thịt nhiều xương ít hơn những cọng sườn quá to.
Không nên chọn sườn có mùi hôi, thịt sườn có màu tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn.
Sườn sốt me chua ngọt là món kho rất phù hợp để bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn cho gia đình và giúp bữa cơm hàng ngày thêm phần hấp dẫn, thơm ngon. Với độ giòn, mềm, béo ngậy vừa phải của sườn heo được hòa quyện cùng lớp nước sốt me bên ngoài vô cùng tuyệt vời. Hãy vào bếp làm ngay và cảm nhận bạn nhé!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Blog Tiền Điện Tử cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Sườn rim me chua ngọt
Sườn xào chua ngọt miền Bắc
Sốt sườn xào chua ngọt
Sườn xào me chua ngọt
Cách làm sườn rang me chua ngọt
Sườn non sốt chua ngọt
Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt
Ảnh sườn xào chua ngọt

#Cách #làm #sườn #sốt #chua #ngọt #đậm #đà #ngon #miệng #hấp #dẫn #cho #bữa #ăn #gia #đình


#Cách #làm #sườn #sốt #chua #ngọt #đậm #đà #ngon #miệng #hấp #dẫn #cho #bữa #ăn #gia #đình

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button