Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

2 tài khoản ẩn danh bán tháo một lượng lớn khiến giá bitcoin bất ngờ giảm mạnh

Xem nhanh nội dung

  Sau những ngày tăng nhẹ trở lại thì trong 2 ngày 17 và 18/4 giá Bitcoin lại đột ngột giảm nhanh chóng khiến dư luận vô cùng xôn xao và nhiều tranh luận đã đưa ra để giải thích cho vấn đề sụt giảm này. 

  Giá bitcoin bất ngờ giảm do 2 cá mập ẩn danh bán phá giá đồng tiền này                                                  Biểu đồ giá Bitcoin ngày 17 và 18/4


  Một người dùng đã chia sẻ sự ngỡ ngàng của mình khi vừa kiểm tra giá một vài đồng coin khác và sau đó quay lại xem giá bitcoin thì thấy nó đã giảm đi 200 USD. Ban đầu mũi rìu của dư luận đã hướng về Bộ trưởng Tư pháp bang New York khi ông này tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc thanh tra toàn diện 13 sàn giao dịch tiền ảo lớn của Mỹ, tuy nhiên thực tế cho thấy rằng không phải sự kiện này dẫn đến sự giảm giá của bitcoin mà mọi chuyện nằm ở căn nguyên khác. 

  Các tin tức Bitcoin đã đưa tin về việc chiếc ví lớn thứ 3 trên sàn giao dịch tiền điện tử đã bán 6.600 Bitcoin với mức giá trung bình 8.026 USD. Và chỉ ngay ngày hôm sau là thứ 3, ngày 17/4 thì một tài khoản kỹ thuật số ẩn danh trị giá 1.49 tỷ USD đã tiếp tục bán 6.500 Bitcoin với giá bán trung bình là 8.146,7 USD/BTC. Theo thống kê thì 2 con cá mập ẩn danh này đã bán ra một lượng lớn bitcoin giá trị lên đến trên 100 triệu USD chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

  Chính sự việc này đã dẫn đến tình trạng trượt giảm đột ngột của giá bitcoin trong 2 ngày 17 và 18/4 vừa qua. Riêng vào ngày 17/4 thì trong khoảng chưa đầy 20 phút giá bitcoin đã giảm đến hơn 200 USD. 

  Mọi thay đổi mới nhất của giá bitcoin sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật đến các bạn trong những bài viết tiếp theo!